ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นิยายไทยรัฐ

  สวยซ่อนคม

  SHARE

  คำพูดทิ้งท้ายของเหลียงทำให้สุ้ยไถ่ถอนใจยาว คิดไม่ตกและไม่อยากยอมรับว่าอ้ายผิงอาจเป็นคนอื่นปลอมตัวมา กระนั้นหลักฐานแวดล้อมและพยานบุคคลที่ผู้ช่วยคนสนิทหามาได้ก็ทำให้เถียงไม่ออก

  “มันจะเป็นไปได้ยังไงเฮียเหลียง ข้อมูลเฮียเหลียงมันนิยายไปหน่อยรึเปล่า...น้องผิงไม่ได้มีพี่น้องฝาแฝด คนอื่นปลอมตัวมามันจะเหมือนกันขนาดนี้เชียวหรือ”

  เหลียงไม่อยากเชื่อเหมือนกันแต่ข้อมูลกับหลักฐานจากฟู่กุ้ยก็มองข้ามไม่ได้ สุดท้ายสุ้ยไถ่ก็ตัดสินใจสั่งการ

  “สืบต่อไปเฮียเหลียง...ผมต้องการรู้ว่าตกลงผู้หญิงคนนั้นเป็นใคร ตอนนี้เป็นยังไง...จะได้สิ้นสงสัย”

  “งานนี้ยากนะนายคนใหญ่...เอาเถอะ...ผมจะพยายาม”

  “ถ้าเป็นไปได้...เอารูปผู้หญิงคนนั้นมาด้วย!”

  “ครับนายคนใหญ่”

  สั่งจบก็ออกจากบริษัทไปหาอ้ายผิงที่บ้านอันซินแต่ก็คลาดกัน หญิงสาวเพิ่งออกไปหาหมอโซวก่อนเขามาถึงไม่นาน  สุ้ยไถ่นิ่วหน้าก่อนต่อสายหาเหลียง

  “รบกวนเฮียเหลียงอีกเรื่อง...ช่วยหาข้อมูลของคนชื่อโซวให้ผมที...เป็นหมอมาจากฮ่องกงตอนนี้เขาอยู่ในกรุงเทพฯ...ผมไม่รู้ชื่อจริงของเขา”

  “มีรายละเอียดอย่างอื่นอีกไหมครับ”

  “เขาเป็นเพื่อน...เอ่อ...สนิทของอ้ายผิง เป็นคนจัดยามารักษาอาการป่วยให้เจ้าสัวฟังกับคุณนายใหญ่”

  “ครับ...งั้นเดี๋ยวผมรีบจัดการให้”

  วันเดียวกันที่โรงเรียนซูเจ็ง...คุณหนูเล็กบ้านอันซินปลีกตัวจากกลุ่มเพื่อนไปร้านขายยาหลังโรงเรียนเพื่อซื้อที่ตรวจครรภ์โดยไม่รู้เลยว่ามีสายตาของคู่ปรับคอยมองตามเงียบๆ

  ซูเจ็งยังไม่รู้ตัวว่าความลับจะแตกแอบใช้ที่ตรวจครรภ์ในห้องน้ำ พลันเมื่อผลออกว่าเธอตั้งท้องก็ตกใจปัดแท่งทดสอบการตั้งครรภ์กระเด็นไปนอกห้อง เปิดโอกาสให้แก๊งคู่ปรับที่สงสัยอาการเธอนานล่วงรู้ความลับหมาดๆ!

  ooooooo

  สุ้ยไถ่สังหรณ์ว่าอ้ายผิงกับหมอโซวอาจมีบางอย่างปิดบัง ตัดสินใจแวะหานัทธีหมอหนุ่มเพื่อนสนิทที่โรงพยาบาลและขอร้องให้อีกฝ่ายทำยาเลียนแบบยาของเจ้าสัวฟัง

  นัทธีอิดออด ลำบากใจไม่น้อย “แกยังไม่บอกเลยว่าไปเอาไอ้ยานี้มาจากไหน แถมยังให้หมอมีจรรยาบรรณอย่างนายแพทย์นัทธีมาทำยาเถื่อนให้ติดคุกติดตะราง”

  “ก็ไม่ได้ให้ทำยาบ้า ให้ทำยาดีไปช่วยคน”

  “ช่วยคนอะไร...บอกว่าเอาไปทำอะไรก็จบ อมพะนำกำกวมอยู่ได้”

  “เอาน่าๆ...พ่อคุณ...พ่อหมอ...ช่วยฉันอีกที ฉันรู้ว่าไม่มีอะไรที่หมอนัทธีทำไม่ได้ เสร็จงานแล้วฉันจะบอก”

  สุ้ยไถ่รับปากแบบขอไปทีเพราะร้อนใจเรื่องความปลอดภัยของเจ้าสัวฟัง นัทธีไม่มีทางเลือกแถมรู้แน่ว่าหากเขาไม่ทำ  เพื่อนรักคงหาคนอื่นทำแทนแน่...

  เจียอิงในคราบอ้ายผิงไม่สำเหนียกว่ามีคนแอบสืบเรื่องเธอกับอ้ายผิง มัวเมารสรักเร่าร้อนกับหมอโซวในโรงแรมหรูกลางกรุงเทพฯ สองหนุ่มสาวใช้เวลาร่วมกันอย่างคุ้มค่ากระทั่งใกล้เวลาหมอหนุ่มจึงเตรียมตัวเดินทางไปสนามบิน

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "ฟิล์ม" โชว์จูจุ๊บ "บี" สวีตหวาน ไม่แคร์สื่อ ใน "ฉันชื่อบุษบา EP.3"

  "ฟิล์ม" โชว์จูจุ๊บ "บี" สวีตหวาน ไม่แคร์สื่อ ใน "ฉันชื่อบุษบา EP.3"
  8 ส.ค. 2563

  01:01 น.