ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นิยายไทยรัฐ

  สวยซ่อนคม

  SHARE

  แม้จะได้รับคำยืนยันจากฟานว่าสุ้ยไถ่แยกกันไปฮ่องกงกับอ้ายผิงแต่ซุนหลิงก็ระแวงเพราะท่าทีที่ผ่านมาของเขา มักเอาตัวพัวพันและใกล้ชิดกับพี่สาวคนละแม่ เด็กสาวสับสนและว้าวุ่นใจมาก อยากเชื่อตามสัญชาตญาณของตัวเองแต่ก็ทำใจไม่ได้เพราะการกระทำของเขามันสวนทาง

  ซุนหลิงเห็นเป็นโอกาสดีที่อ้ายผิงไม่อยู่บ้านแอบไปดูอาการเซียะเนี้ย คุณนายใหญ่บ้านอันซินอาการดีขึ้นมากเพราะไม่ได้กินยากล่อมประสาทของลูกสาวคนโต กระนั้นก็อ่อนเพลียมากจนซุนหลิงต้องคอยประคอง

  เซียะเนี้ยไม่ได้เกรี้ยวกราดใส่ลูกเลี้ยงสาวเหมือนเคยแต่ก็อดซักไซ้ไม่ได้

  “ทำไมแกกล้ามาที่นี่อีก”

  ซุนหลิงไม่ตอบ ก้มหน้าก้มตาจัดที่นอนกับหมอนอิงให้แม่เลี้ยง เซียะเนี้ยเลยเปลี่ยนคำถาม

  “แกรู้ว่าอ้ายผิงไม่อยู่ใช่ไหม”

  “ค่ะ...แต่หนูไม่ได้มาขโมยอะไร หนูแค่มานวดให้อาปาตามที่ซินแสสอน แล้วตอนนี้อาปาก็เริ่มขยับได้บ้างแล้ว”

  “ทำไมซินแสต้องสอนแก ทำไมเขาไม่ทำเอง ทำไมหา!”

  เมื่อเอ่ยถึงเจ้าสัวฟังสามีสุดที่รัก เซียะเนี้ยก็ร้อนรน มั่นใจว่ามีบางอย่างเกิดขึ้นระหว่างที่ตนป่วย ซุนหลิงอึกอัก ลำบากใจจะเล่า เซียะเนี้ยยิ่งเต้นผางด้วยความอยากรู้

  “บอกมาซิว่ามันเกิดอะไรขึ้น!”

  ขณะที่บรรยากาศบ้านอันซินมาคุเพราะเรื่องเจ้าสัวฟัง ส่งไห้อาการทรุดหนักเพราะไข้ไม่ลด

  หลินลู่หลานร้อนใจมากโทร.ตามหมอโซวมาดูอาการ หมอหนุ่มละล้าละลังเพราะมีนัดเจียอิงกระนั้นก็ไม่กล้าปฏิเสธอดีตแฟนสาวต้องแวะไปดูเพื่อความสบายใจ หลินลู่หลานดีใจที่อดีตแฟนหนุ่มรับปาก รีบไปเช็ดตัวและกระซิบให้กำลังใจส่งไห้

  “ได้ยินฉันใช่ไหมส่งไห้...เข้มแข็งไว้นะ คุณต้องหาย ฉันจะช่วยคุณให้พบแฟนคุณไง”

  ส่งไห้ทรมานเพราะพิษไข้ ไม่ได้ยินหรือรับรู้คำพูดให้กำลังใจของอดีตพยาบาลสาวแต่สะดุ้งมาอาเจียนอย่างหนักจนหลินลู่หลานตกใจรีบลูบหลังให้เขา...

  ฟู่กุ้ยเฝ้าระวังหน้าอพาร์ตเมนต์หมอโซวตามคำสั่งสุ้ยไถ่ เมื่อเห็นหมอหนุ่มนั่งรถออกมากับอ้ายผิงก็รีบโทร.บอกเจ้านายหนุ่ม “นายครับ...หมอเฉินโซวกับผู้หญิงคนนั้นกำลังขับรถไปที่ไหนสักแห่งครับ ผมกำลังขับรถตามไป”

  รายงานจบก็วางสายเตรียมตั้งกล้องหน้ารถเพื่อถ่ายคลิปส่งเจ้านายหนุ่ม แล้วก็ถึงกับอ้าปากค้างเมื่อเห็นว่ารถของหมอโซวและอ้ายผิงแล่นไปจอดหน้าอพาร์ตเมนต์ของหลินลู่หลาน

  สุ้ยไถ่ไม่สนใจเรื่องของฟู่กุ้ย ตื่นตัวและเฝ้ารอคลิปจากมือถืออีกฝ่ายด้วยใจจดจ่อ หวังได้เบาะแสหรือหลักฐานแฉอ้ายผิงตัวปลอม ส่วนเจียอิงไม่รู้ตัวว่าถูกสะกดรอย อาสาขับรถมาส่งหมอโซวด้วยตัวเอง

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "ฟิล์ม" โชว์จูจุ๊บ "บี" สวีตหวาน ไม่แคร์สื่อ ใน "ฉันชื่อบุษบา EP.3"

  "ฟิล์ม" โชว์จูจุ๊บ "บี" สวีตหวาน ไม่แคร์สื่อ ใน "ฉันชื่อบุษบา EP.3"
  8 ส.ค. 2563

  01:01 น.