ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

พรหมพิศวาส

SHARE

ปัทมากลุ้มใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นจึงแวะไปดื่มเหล้าที่ผับเพื่อดับอารมณ์ โดยโทร.จิกอานนท์ให้มาเป็นเพื่อน

ครั้นดื่มจนเมาได้ที่เธอถามเขาอย่างไม่อ้อมค้อมว่าหลังจากรู้เรื่องคลิปฉาวนั่นแล้วยังชอบพี่ปานอยู่หรือเปล่า หากเขายังชอบเธออยู่ก็ให้รีบมาจีบ ทำอย่างไรก็ได้ให้เธอชอบเขา ปพลจะได้เลิกมาวอแวกับเธอสักที

“ที่คุณอยากให้ผมจีบคุณปานให้ติดเพราะคุณคิดว่าคุณจะได้ลงเอยกับไอ้พลงั้นสิ บอกเลยนะเอาตรงๆไอ้พลไม่ชอบคุณหรอก ผมอยากให้คุณถามใจตัวเองดีๆว่าคุณชอบไอ้พลมันจริงๆหรืออยากแค่เอาชนะคุณปานกันแน่” อานนท์มองปัทมาอย่างรอคำตอบ เธอตอบแทบจะทันทีว่าตัวเองชอบปพลจริงๆ

“ไม่ต้องรีบตอบขนาดนั้นก็ได้นะ ค่อยๆคิด” คำพูดของอานนท์ทำเอาปัทมาครุ่นคิดหนัก ตกลงตัวเองคิดอย่างไรกับปพลกันแน่...

จากนั้นไม่นาน อานนท์ขับรถพาปัทมาในสภาพเมาแอ๋มาส่งหน้าบ้าน ลงจากรถได้เธอโวยวายเสียงลั่น เขาต้องรีบเอามือปิดปากเธอไว้ เธอกลับกัดมือเขาจมเขี้ยวถึงกับร้องลั่นด้วยความเจ็บปวด เธอหัวเราะชอบใจ ก่อนเดินเซๆเข้ามาเอาแขนโอบรอบคอเขาไว้ยื่นหน้าไปจนเกือบชิดใบหน้าเขา อานนท์หลับตาปี๋

“ปล่อยนะคุณ อย่าทำอะไรบ้าๆ”

ปานตะวันได้ยินเสียงเอะอะอยู่หน้าบ้านเดินมาดู ถึงกับตะลึงที่เห็นปัทมานัวเนียอยู่กับอานนท์ซึ่งหันมาเห็นเธอก็ตกใจ ยังไม่ทันอธิบายอะไร ปัทมาอาเจียนใส่เขาเปรอะไปทั้งตัว...

หลังจับปัทมาเข้านอนเรียบร้อย ปานตะวันเอาเสื้อยืดลงมาให้อานนท์สวมแทนเสื้อที่เปื้อนอาเจียน เขากลัวเธอเข้าใจผิดพยายามอธิบายว่าเขาไม่ได้ทำอะไรปัทมา เธอบอกเขาไม่ต้องอธิบายอะไรเพราะรู้ดีว่าเขาไม่ใช่ผู้ชายประเภทที่จะลวนลามผู้หญิง ต้องขอบคุณเขามากกว่าที่ช่วยพาน้องมาส่ง

“ครับ แล้วนี่คุณแม่ไม่อยู่เหรอครับ”

“ไม่อยู่ค่ะก็คงอยู่ที่บ่อนอีกตามเคยไม่รู้ว่าเมื่อไหร่แม่จะเลิกเข้าบ่อน ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่ยัยปัทจะทำตัวให้ดีขึ้น ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่ปานจะมีความสุขจริงๆ สักที” บ่นจบปานตะวันนึกขึ้นได้ ขอโทษเขาด้วยที่ต้องมาฟังเธอบ่น

“ไม่เป็นไรครับ คุณปานบ่นมาเถอะครับ ผมยินดีฟังคุณปานบ่นทั้งคืนเลย” อานนท์มองสบตาเธอ อย่างลึกซึ้งจนเธอทำตัวไม่ถูก เขานึกถึงเรื่องที่ปัทมา คุยกับเขาในผับให้รีบจีบๆเธอ ตัดสินใจชวนเธอมาคบหากัน และขอให้เธอเปิดโอกาสให้เขาบ้าง เธอเข้ามากอดเขาบอกว่ารักเขาในฐานะเพื่อนที่ดีที่สุดคนหนึ่งของเธอ อยากให้เราเก็บมิตรภาพดีๆ

แบบนี้เอาไว้ให้นานที่สุด เป็นเพื่อนกันจนเป็นตาแก่ยายแก่ไปเลย

“ครับ เป็นเพื่อนกัน งั้นเพื่อนขอกอดเพื่อนอีกสักทีจะได้ไหมครับ ยายแก่ของผม”

เธอไม่ขัดข้อง เขากอดเธอไว้แน่นราวกับกลัวเธอจะหายไป

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

รู้จัก "วินนี่ ศิภัชรดา" มิสทีน 2017 นางเอกน้องใหม่ "ฟ้า หิน ดิน ทราย"

รู้จัก "วินนี่ ศิภัชรดา" มิสทีน 2017 นางเอกน้องใหม่ "ฟ้า หิน ดิน ทราย"
14 พ.ค. 2564

07:20 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 10:06 น.