ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

พรหมพิศวาส

SHARE

ตั้มเริ่มผิดสังเกต เมื่อคืนแวะมาหาปานตะวันที่ห้องพัก ปัทมาบอกว่าหลับไปแล้ว ครั้นเขามากับเดี่ยวตอนเช้าจะชวนไปกินข้าวด้วยกัน ก็ไม่ได้เจอเธออีก

ปัทมาอ้างว่าเธอกำลังอาบน้ำอยู่ให้เขากับเดี่ยวไปกันก่อนเดี๋ยวตนจะไปพร้อมกับเธอเอง ระหว่างเดินไปห้องอาหารตั้มอดบ่นให้เดี่ยวฟังไม่ได้ว่ารู้สึกแปลกๆ มาสองรอบแล้วตั้งแต่เมื่อคืนไม่ได้เจอปานตะวันสักครั้ง

“เอ้า ก็ไอ้ปานมันอาบน้ำอยู่นี่หว่า แกจะให้มันแก้ผ้าวิ่งออกมาคุยกับแกหรือ” เดี่ยวพูดติดตลกไม่ได้เอะใจอะไร ผิดกับตั้มที่เริ่มสงสัยว่าปานตะวันหายไปไหน...

คนที่ตั้มถามหายังคงนั่งคุยกับปพลอยู่ที่ริมหาดในหมู่บ้านประมง เธอเล่าเรื่องตัวเองให้เขาฟังหมดแล้วทีนี้ถึงตาเขาต้องเป็นฝ่ายเล่าบ้างว่าโกรธอะไรพ่อตัวเองหนักหนาถึงได้ทำกับท่านแบบนั้น เขานิ่งคิดไปอึดใจว่าจะเล่าดีไหม สุดท้ายเขายอมเปิดปากว่าเป็นเพราะพ่อมีเมียใหม่ เมียที่ไม่คู่ควรกับท่านแม้แต่น้อย ผู้หญิงนั่นเป็นแค่ผู้หญิงชั้นต่ำที่คอยหลอกผู้ชายหน้าโง่มาติดกับ ปานตะวันสะอึกกับคำว่าผู้หญิงชั้นต่ำ

เขาเห็นเธอนิ่งไปก็รู้ว่าคำพูดตัวเองไปสะกิดปมในใจเธอรีบขอโทษถ้าพูดอะไรที่ทำให้ไม่สบายใจ เธอยิ้มเจื่อนให้ ก่อนแนะให้เขาลองเปิดใจคุยกันดู บางทีผู้หญิงคนนั้นอาจจะไม่ได้เป็นอย่างที่เขาคิด ทีเขายังเปิดใจคุยกับเธอได้ ทำไมเขาถึงไม่เปิดใจคุยกับผู้หญิงคนนั้น

“มันไม่เหมือนกัน แล้วฉันก็ไม่ชอบเขา ฉันเกลียด ผู้หญิงคนนั้นทำให้พ่อทิ้งฉันทิ้งแม่ พ่อฉันหลงผู้หญิงคนนั้นทั้งที่ฉันพยายามทำทุกอย่างที่เขาต้องการแต่เขาก็ไม่เคยสนใจ”

“แต่พ่อของคุณท่านก็ดูเป็นห่วงคุณนะคะ ถึงมาตามคุณกลับไป”

“คงคิดว่าฉันจะเอาตัวไม่รอดมากกว่า ฉันถึงต้องพิสูจน์นี่ไง พิสูจน์ให้เขาเห็นว่าไม่มีเงินของเขาฉันก็ประสบความสำเร็จได้ สิ่งที่ฉันรักสิ่งที่ฉันฝันที่เขาดูถูก มันต้องประสบความสำเร็จ” ปพลรู้สึกดีขึ้นที่ได้ระบายความอัดอั้นออกมาให้ใครบางคนฟังบ้าง ปานตะวันสัมผัสได้ถึงความมุ่งมั่นของเขาที่จะทำตามเป้าหมายให้สำเร็จเหมือนเธอ จึงบอกเขาว่าเราคงมีความฝันเดียวกัน เขาทำเพลง ส่วนเธอเป็นนักร้อง

“ถ้าฉันประสบความสำเร็จ มันก็หมายถึงคุณประสบความสำเร็จด้วยเหมือนกัน คุณว่าจริงไหม”

ปพลว่าเรายังมีอีกอย่างที่เหมือนกันคือถูกทิ้ง แม่ของเธอทิ้งเธอ ส่วนพ่อของเขาก็ทิ้งเขา ปานตะวันร้องเพลง “อยากเป็นคนที่ถูกรัก” ขึ้นมาเบาๆ เสียงร้องอันไพเราะกอปรกับทะเลสวยทำให้เขาโน้มตัวไปจูบเธอที่ไม่ทันตั้งตัว ทีแรกเธอตกใจแต่สุดท้ายก็ปล่อยให้เขาจูบ รู้สึกหวั่นไหวอย่างบอกไม่ถูก จูบครั้งนี้อ่อนหวานไม่เหมือนครั้งก่อนๆ ทำให้เธอเคลิ้มไป ครั้นได้สติเธอดันตัวออกห่างทำหน้าไม่ถูก เขาขยับเข้าหาเธออีก

“ฉันว่าลุงคงตื่นแล้วเตรียมตัวกลับกันดีกว่า” ปานตะวันเดินกลับไปอย่างเขินจัด ปพลมองตามมีความสุข

ooooooo

เดี่ยวกับตั้มนั่งกินอาหารอยู่ในห้องอาหารของโรงแรมโดยมีมินจู คุณสาและป๊อบคอยดูแลไม่ให้ใครมาทะเลาะกัน อานนท์เดินเข้ามากวาดตามองหาปานตะวันแต่ไม่เห็น ลองโทร.หาก็ไม่มีใครรับสาย

ปนิตาตามมาด้านหลังถามอานนท์เสียงเครียดว่าเห็นปพลไหม เขาส่ายหน้า สงสัยจะยังไม่ตื่น

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

รู้จัก "วินนี่ ศิภัชรดา" มิสทีน 2017 นางเอกน้องใหม่ "ฟ้า หิน ดิน ทราย"

รู้จัก "วินนี่ ศิภัชรดา" มิสทีน 2017 นางเอกน้องใหม่ "ฟ้า หิน ดิน ทราย"
14 พ.ค. 2564

07:20 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 11:21 น.