นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  เพลงรักเพลงปืน

  SHARE

  “เราต้องหาที่กบดานของเสือหินเสือหาญให้พบก่อนที่มันจะใช้ชื่อเสือชงออกปล้น กะอีแค่ปล้นฆ่าน่ะมันไม่เท่าไหร่หรอก แต่ถ้าปล่อยไว้มันจะโยงไปถึงคดีเก่าๆของเสือชงที่กำลังจะหมดอายุความ”

  หมวดรำพึงก้มหน้ารับคำสั่ง “ผมส่งสายสืบออกสืบหาที่กบดานของพวกมันแล้ว”

  “ส่งสายสืบปลอมตัวเป็นชาวบ้าน ไอ้เสือหินเสือหาญมันชอบปล้นคนรวยไปช่วยคนจน เราต้องส่งคนของเราแทรกเข้าไป ไอ้เสือหินเสือหาญมันกำลังเล่นสงครามประสาท...ไอ้เด็กเมื่อวานซืน...มันยังรู้จักกูน้อยไป!”

  พวกหินกับหาญยกกำลังไปปล้นร้านทองของเสี่ยภุชงค์เวลาต่อมา กวาดทองหมดร้านแต่ไม่ได้ทำร้ายใครแม้แต่คนเดียว เมื่อเสี่ยภุชงค์รู้เรื่องก็โกรธมาก แหวใส่สีดาที่มาส่งข่าว

  “ฉันรู้แล้วว่าร้านทองถูกปล้น ร้านทองร้านเดียวในบ้านโคกที่ฉันให้อาหมวยดูแล...ทองของฉัน...เงินของฉันถูกปล้นไปหมด! ไอ้เสือหินเสือหาญมันกวาดทองไปเกลี้ยงร้าน มันต้องเอาทองไปแจกคนจนเพื่อกู้ชื่อเสียงของมันคืน”

  “เอ่อ...จะมั่นใจได้ยังไงคะว่าเป็นเสือหินเสือหาญตัวจริง อาจจะเป็นเสืออื่นก็ได้”

  ทนายผดุงที่อยู่ฟังข่าวด้วยหน้าเจื่อนแต่ไม่วายสงสัยเรื่องเดียวกัน

  “ใช่ครับ...ตอนนี้ใครจะฉกชิงวิ่งราวยังใช้ชื่อเสือหินเสือหาญเลยครับ”

  “ฉันมั่นใจว่าต้องเป็นมันเพราะไอ้หินไอ้หาญไม่ทำร้ายผู้หญิง!”

  ooooooo

  เสี่ยภุชงค์รู้ทันเสือหินกับเสือหาญแต่ทำอะไรนอกหน้าไม่ได้เพราะมีหลายฝ่ายจับตา โดยเฉพาะพวกข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ที่อาจมีคำสั่งยับยั้งไม่ให้เขาลงเลือกตั้งหากก่อเรื่องไม่ดี

  พวกหินกับหาญย่ามใจมาก ส่งทองที่ปล้นมาทั้งหมดให้แนวร่วมช่วยกระจาย

  “เอาเงินทองนี่ไปแจกจ่ายให้ถึงมือคนจน คนที่เดือดร้อนเพราะการกระทำของเสี่ยภุชงค์ เงินกับทองพวกนี้มันอาจจะกู้ชื่อเสียงของเสือหินเสือหาญไม่ได้ แต่ถ้ามันจะเป็นประโยชน์กับคนยากไร้เราก็พร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อคนจน”

  สัปเหร่อฉุยกับมัคนายกผวนหอบทองไปแจกจ่ายพวกชาวบ้านด้วยกัน

  “เอ้า...เรียงแถวกันเข้ามา เอาไป...จะเอาไปทำอะไรก็ไป นี่เป็นอภินันทนาการจากเสือหินเสือหาญ”

  “ไม่ต้องถามว่าเสือหินเสือหาญได้มายังไง ถามตัวเองว่ายังมีความเชื่อมั่นศรัทธาในตัวเสือหินเสือหาญ ...เสือที่ปล้นคนรวยเอามาช่วยคนจนไหม ถ้ายังเชื่อมั่นศรัทธาเราต้องร่วมมือกันโค่นอิทธิพลคนชั่วให้ได้”

  “เงินกับทองพวกนี้เอาไปบรรเทาความเดือดร้อนในครัวเรือน จะเอาไปเล่นแร่แปรธาตุก็ดูหน้าดูหลังให้ดีล่ะ พวกไอ้เสี่ยภุชงค์น่ะ ตามันยังกะสับปะรด”

  พวกชาวบ้านรีบรับทองแล้วผละไปเพราะกลัวตาย สัปเหร่อฉุยกับมัคนายกผวนได้แต่มองตามด้วยความโล่งใจที่ได้ช่วยเหลือชาวบ้าน กระนั้นทองที่ปล้นมาก็ยังเหลือ สัปเหร่อฉุยเลยเสนอให้ไปแจกสาวๆในซ่องเจ๊บุหลันเพราะเชื่อว่าเงินทองพวกนี้จะช่วยให้พวกเธอนำไปตั้งตัวใหม่ได้

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “มะลิ โคทส์” หึงโหด บุกตบ “ขวัญ-อุษามณี” ในละคร “เกมรักเกมพยาบาท”

  “มะลิ โคทส์” หึงโหด บุกตบ “ขวัญ-อุษามณี” ในละคร “เกมรักเกมพยาบาท”
  7 ธ.ค 2564

  03:03 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 06:37 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์