นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  พันธกานต์รัก

  SHARE

  “ฉันไม่คิดเลยว่า แกมันจะเลวได้ขนาดนี้” ตำหนิจบแสนคมเดินตามทองเอกไป พันธกานต์เสียใจที่พ่อหาว่าเป็นคนทำให้พระพายเป็นแบบนี้...

  โชคดีที่พระพายไม่เป็นอะไรมาก ไม่มีกระดูกส่วนไหนหัก จะมีก็แต่รอยฟกช้ำดำเขียวตามเนื้อตัว กับข้อเท้าอักเสบเท่านั้น เธอเห็นว่าไม่ได้บาดเจ็บอะไรมากขออนุญาตหมอกลับไปพักฟื้นต่อที่บ้าน แสนคม ทองเอกกับช่อม่วงไม่อยากให้กลับอยากให้อยู่โรงพยาบาลอีกวันสองวันก่อนแต่เธอไม่ยอมอยู่ หมอยอมให้กลับบ้านได้แต่ถ้ามีอาการปวดหัว ตาพร่าหรืออาเจียนคนป่วยต้องรีบกลับโรงพยาบาลโดยเร็วที่สุด...

  แม้จะไม่ได้เป็นคนผลักพระพายตกบันได แต่พันธกานต์อดรู้สึกผิดไม่ได้ที่มีส่วนทำให้เกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ เป็นห่วงเธอไม่น้อยแต่หยิ่งเกินกว่าจะโทร.ถามใคร จึงโทร.หาเตชินท์เผื่อจะรู้อะไรเรื่องนี้บ้าง แต่กลับไม่ได้เรื่องอะไรเลย พันธกานต์วางสายด้วยความผิดหวัง ระหว่างนั้นมีเสียงรถแล่นเข้ามา เขารีบไปชะเง้อดู

  สักพักช่อม่วงกับทองเอกช่วยกันประคองปีกพระพายคนละข้างเข้ามา ขาข้างหนึ่งของเธอมีผ้าพันเอาไว้ แสนคมบอกให้ทองเอกพาพระพายขึ้นไปนอนพัก ขึ้นบันไดยังไม่ทันถึงครึ่งทางมีเสียงพันธกานต์ดังเข้ามา

  “ตกบันไดแค่นี้ ประคบประหงมกันอย่างกับโดนรถชนไปได้”

  แสนคมไม่พอใจสั่งให้พันธกานต์ขอโทษพระพายเดี๋ยวนี้ เขาไม่ได้ทำอะไรผิดทำไมต้องขอโทษด้วย ประมุขบ้านคมน์พิมุกต์โกรธจัด ต่อว่าเขาว่ายังเป็นลูกผู้ชายอยู่หรือเปล่า ใครๆก็เห็นกันทั้งนั้นว่าเขาผลักพระพายตกบันได พันธกานต์ย้อนถามว่าพ่อเห็นอย่างนั้นหรือพระพายจะบอกว่าพันธกานต์ไม่ได้ทำแต่แสนคมชิงพูดขึ้นเสียก่อนว่าเห็น เขาเสียใจที่พ่อปรักปรำจะเดินกลับห้อง แสนคมร้องเรียกไว้

  “แกควรจะขอโทษหนูพายเขาก่อน” แสนคมเห็นพันธกานต์ยังนิ่งเฉย คราวนี้ตวาดลั่น “ฉันบอกให้แกขอโทษหนูพายเดี๋ยวนี้”

  พันธกานต์ยืนยันว่าไม่ได้ทำ จะมีครั้งไหนบ้างไหมที่พ่อเคยเห็นเขาพูดความจริง แล้วมองหน้าพระพายก่อนจะเดินเข้าห้องตัวเอง เธอเองอยากจะบอกความจริงว่าเขาไม่ได้ทำแต่ไม่มีโอกาส

  ooooooo

  พระพายสบโอกาสเหมาะตอนที่ช่อม่วงกับทองเอกช่วยกันประคองเธอมาที่ห้อง เล่าความจริงให้ฟังว่าพันธกานต์ไม่ได้เป็นคนผลักเธอตกบันได ช่อม่วงขอให้เธอเล่ารายละเอียดให้ฟังว่าเกิดอะไรขึ้น

  “พายกับคุณพันเถียงกันที่บันได พายกลัวคุณพัน พายถอยหลังหนีก็เลยตกบันไดเอง คุณพันไม่ได้ผลักพายจริงๆนะคะอาช่อ พี่เอก”...

  ช่อม่วงรีบนำเรื่องนี้ไปบอกแสนคม และแนะนำให้เขาไปขอโทษพันธกานต์ที่กล่าวหาเขาผิดๆ

  อ่านไลน์ที่ทองเอกส่งมาเตือนว่าอย่าลืมกินยาแล้ว พระพายกวาดตามองหาน้ำแต่ไม่เจอสักขวด จำใจเดินลากขาออกจากห้องจะลงไปเอาน้ำมากินยา เดินยังไม่ทันถึงบันได พันธกานต์ในชุดไปเที่ยวเปิดประตูผลัวะออกมาจากห้อง ประชดประชันความจริงเธอน่าจะตกบันไดอีกรอบ พ่อจะได้เกลียดเขามากขึ้นอีก

  “ฉันบอกกับอาช่อ พี่เอกไปแล้วว่านายไม่ได้เป็นคนทำ”

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน
  16 ต.ค. 2564

  01:25 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 22:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์