นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  พันธกานต์รัก

  SHARE

  “ไป...เดี๋ยวอาพาหนูพายขึ้นไปดูห้องนอนนะ” ว่าแล้วช่อม่วงเดินนำพระพายขึ้นข้างบน เมื่อได้อยู่กันตามลำพังอาหลาน  พระพายขอร้องช่อม่วงอย่าปล่อยให้เจ้าของบ้านขายร้านขนมของตาให้คนอื่นได้ไหม เธอคงทำอะไรไม่ได้แล้วเพราะเจ้าของบ้านรับเงินไปแล้ว

  “อีกอย่าง อาเองก็ไม่มีเงินมากขนาดที่จะซื้อบ้านหลังนั้นเอาไว้”

  หญิงสาวไม่อยากจะเชื่อว่าช่อม่วงไม่มีเงินแต่ก็ไม่พูดอะไร ช่อม่วงรู้ว่าเธอเสียใจที่รักษาร้านขนมไว้ไม่ได้ ก็ได้แต่บอกว่าเข้าใจความรู้สึกเธอดีว่าไม่อยากเสียร้านนั้นไป แต่เราทำอะไรไม่ได้แล้ว พระพายเสียใจโผกอดช่อม่วงร้องไห้โฮ...

  พระพายรื้อข้าวของออกจากกระเป๋าเสื้อผ้าเก็บเข้าที่ เห็นรูปถ่ายของตัวเองคู่กับตาเทียนตอนกำลังทำขนมที่เอาติดมาด้วย อดนึกถึงเรื่องในอดีตไม่ได้ ตอนนั้นตาเทียนสอนให้เธอทำขนมไทยหวังจะให้เป็นผู้สืบทอดต่อจากตัวเอง เธอให้สัญญากับท่านว่าจะรักษาสูตรขนมของท่านและร้านนี้เอาไว้ พระพายคิดถึงคำพูดนี้ขึ้นมาน้ำตาไหลอาบแก้ม ขอโทษตาเทียนด้วยที่ไม่สามารถรักษาร้านขนมของท่านตามที่ให้สัญญาไว้

  ระหว่างนั้นมีเสียงเคาะประตูห้องดังขึ้น พระพายดีใจคิดว่าทองเอกมาหารีบเปิดประตูรับ แต่ต้องชะงัก เมื่อเจอพันธกานต์ยืนอยู่ เธอจะปิดประตูแต่เขาเอามือดันไว้ เธอตวาดใส่ต้องการอะไร

  “เมื่อกี้เธอจำที่ฉันพูดข้างล่างไม่ได้แล้วเหรอ ฉันจะทำให้เธออยู่อย่างไม่เป็นสุขไง” ไม่พูดเปล่าพันธกานต์ ย่างสามขุมเข้าหา พระพายรู้สึกได้ถึงการคุกคามถอยกรูดจนไปชิดขอบเตียง ก่อนที่เธอจะเสียทีให้เขา ทองเอกเข้ามาขัดจังหวะเสียก่อน เสียงเข้มใส่เขามาที่นี่มีอะไรกับพระพายหรือเปล่า

  “ที่จริงก็ไม่มีอะไรหรอก ฉันเห็นน้องสาวนายเพิ่งมา เลยจะมาแนะนำส่วนต่างๆภายในบ้านให้ก็แค่นั้น” ปั้นเรื่องจบพันธกานต์ออกจากห้อง ทองเอกมองตาม

  ไม่ไว้ใจก่อนจะหันมาถามพระพายว่ามีอะไรหรือเปล่า เธอไม่อยากให้เขาเป็นกังวลจึงโกหกว่าไม่มีอะไร ทองเอกรู้เรื่องร้านขนมของตาแล้ว เสียใจกับเธอด้วยแต่ไม่รู้จะช่วยเหลืออย่างไร

  ooooooo

  ทองเอกเป็นห่วงสภาพจิตใจของพระพาย รีบไปหาแม่ที่ห้อง แจ้งว่าวันพรุ่งนี้เขาจะพาพระพายไปหาบ้านเช่าข้างนอก ให้เธออยู่ที่นี่จะเป็นการทำร้ายเธอ มากกว่าจะช่วยเหลือ ช่อม่วงอ้าปากจะทักท้วง แต่ลูกชายชิงพูดตัดหน้าเสียก่อน

  “คุณแม่ครับ คุณแม่ก็รู้ว่าคนในบ้านนี้รู้สึกอย่างไรกับพวกเรา ถ้าคุณแม่เป็นห่วงพระพายจริงๆ อย่าให้เธอต้องเข้ามาอยู่ในบ้านหลังนี้เลยนะครับ”...

  พระพายเพิ่งอาบน้ำเสร็จ ตอนที่ทองเอกส่งไลน์มาบอกข่าวดีว่าวันพรุ่งนี้เขาจะพาเธอไปหาห้องเช่าที่อื่น เขาไม่อยากให้เธอต้องอึดอัด เธอเดินไปที่ระเบียงห้อง ส่งไลน์กลับไปขอบคุณเขา แล้วยิ้มสบายใจที่ตัวเองไม่ต้องทนอยู่ในบ้านหลังเดียวกับพันธกานต์

  สักพักมีเสียงไลน์ดังขึ้นอีก เธอเปิดอ่านต้องแปลกใจ ที่เป็นไลน์จากพันธกานต์ ถามว่าที่ยิ้มน้อยยิ้มใหญ่  เพราะคุยกับผู้ชายอยู่หรือ เธอสงสัยเขารู้ได้อย่างไร ค่อยๆมองจากระเบียงห้องลงไปเห็นพันธกานต์ยืนมองขึ้นมาที่

  ตัวเองก็ตกใจด่าเขาว่าไอ้โรคจิต เขาเห็นเธอขมุบขมิบปากด่า ก็แกล้งทำท่าเอานิ้วเชือดคอเป็นทำนองข่มขู่คุกคาม

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน
  16 ต.ค. 2564

  01:25 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 20:42 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์