นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  พันธกานต์รัก

  SHARE

  สมุนของโจ้เห็นเร็กเก้ทำกร่างใส่เจ้านายขยับจะเอาเรื่อง โจ้ร้องห้ามเอาไว้ แล้วชวนกันกลับ ทำให้ทั้งคู่ได้ใจคิดว่าตัวเองแน่เดินกร่างกลับหาป้าปิ่นที่บ้าน โดยไม่รู้ว่าถูกโจ้กับพวกสะกดรอยตามมาเพื่อจะได้เจอตัวลูกหนี้ ป้าปิ่นโมโหที่ถูกนักเลงรุ่นลูกมาเหยียบจมูกถึงบ้านชี้หน้ากราด

  “พวกแกเป็นใคร ไม่รู้หรือไงว่าที่นี่มันถิ่นใคร”

  “ไม่สนโว้ย บอกมาพระพายอยู่ที่ไหน” ไม่พูดเปล่าโจ้คว้าของใกล้มือทุ่มลงพื้นกร่างสุดๆ

  ooooooo

  ที่มหาวิทยาลัย เต็มฟ้ารออยู่หน้าห้องเลกเชอร์จนพระพายเรียนเสร็จจึงเข้าไปเตือนให้รีบไปลงชื่อหาที่ฝึกงานขืนชักช้าบริษัทดีๆจะโดนคนอื่นเอาไปหมด พระพายไม่ว่างวานเพื่อนช่วยไปลงชื่อแทน เต็มฟ้ากลัวลงชื่อให้แล้วจะไม่ถูกใจ พยายามลากเธอไปลงชื่อ ด้วยตัวเอง

  พระพายดื้อไม่ยอมไปดึงมือเพื่อนออก แล้วจะเดินต่อ แต่ชนเข้ากับลินเสียก่อน

  “เธอนี่มันหน้าคุ้นๆนะ...อ๋อ ยัยคนที่เจอที่ห้างฯวันนั้นนี่” ลินมองอีกฝ่ายหัวจดเท้า พระพายไม่เคยรู้จักเธอมาก่อนสงสัยจะจำคนผิด ลินยืนยันจำไม่ผิด เธอคิดจะจีบพี่พันใช่ไหม เต็มฟ้างงนี่พระพายจะจีบพันธ–กานต์จริงๆหรือ เธอยืนยันว่าไม่มีทาง ระหว่างนั้นมีเสียงเรียกลินดังขึ้นทางด้านหลัง ทุกคนหันมองตามเสียง

  เห็นพันธกานต์เดินเข้ามา ลินดีใจเข้าไปกอดแขนเขาไว้ ตัดพ้อจะมาหาทำไมไม่โทร.บอกก่อน

  “พอดีผมผ่านมาแถวนี้น่ะ คุณรู้จักกับสองคนนี้ด้วยเหรอ”

  “เปล่าค่ะ ลินแค่จะมาตักเตือนคนพวกนี้หน่อยให้รู้ไว้ว่าอย่ามายุ่งกับของของลิน”

  พระพายรำคาญที่ลินหึงหวงไม่เข้าท่า ประกาศชัดเจนต่อให้โลกนี้เหลือแค่พันธกานต์คนเดียว ตนก็ไม่เอาไปทำพันธุ์ให้เสียเวลา แดกดันจบผละจากไป 

  พันธกานต์มองตามเจ็บใจ แล้วส่งหนังสือคืนลินซึ่งทำเป็นตกอกตกใจหนังสือไปอยู่ที่เขาได้อย่างไร ขอบคุณเขามากที่เอามาคืน

  “ไม่ต้องขอบคุณหรอก ผมรู้ว่าคุณแกล้งลืมหนังสือไว้ที่ผมเพื่อเป็นข้ออ้างให้ผมมาเจอคุณอีก...อย่าทำอย่างนี้อีก” พันธกานต์เตือนเสร็จแกะมือลินออก แล้วเดินจากไป...

  ระหว่างพระพายกับเต็มฟ้าเดินไปที่ตึกกิจกรรม โจ้ใช้มือถือของป้าปิ่นส่งไลฟ์สดมาที่มือถือของพระพาย หลังจากทักทายถามไถ่สารทุกข์สุกดิบกันพอหอมปากหอมคอ เขาแพนกล้องให้เธอดูสภาพของป้าปิ่น เร็กเก้และเทิ่งที่โดนซ้อมสะบักสะบอม เธอตกใจมากโวยวายว่าทำอะไรป้ากับเพื่อนของเธอ ขอร้องให้ปล่อยทั้งสามคนไป พวกนั้นไม่เกี่ยวอะไรด้วย เขาปล่อยแน่แต่เธอต้องเอาเงินมาให้เขาเดี๋ยวนี้ เต็มฟ้างงว่าเกิดอะไรขึ้น

  “พวกมันเป็นใครถึงได้ทำร้ายป้ากับเพื่อนแกแบบนั้น...แกไปยืมเงินไอ้พวกนอกระบบมาใช่ไหมพาย”

  “ฉันไปก่อนนะ ไว้เดี๋ยวฉันค่อยอธิบายให้แกฟังวันหลัง” ว่าแล้วพระพายขยับจะไป เต็มฟ้าจะตามไปด้วยเผื่อมีอะไรให้ช่วย เธอร้องห้ามไว้ถ้าจะช่วยให้ช่วยทำการบ้านให้เธอดีกว่า แล้วหยิบสมุดการบ้านให้ ทำเสร็จเมื่อไหร่ฝากส่งอาจารย์ให้ด้วย แล้ววิ่งปรู๊ดออกไป เต็มฟ้ามองตามเป็นห่วง...

  พันธกานต์เห็นพระพายเดินผ่านหน้าไปอย่างรีบร้อน สงสัยจะรีบไปไหน แอบสะกดรอยตาม

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน
  16 ต.ค. 2564

  01:25 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 20:17 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์