นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  พันธกานต์รัก

  SHARE

  พระพายตกใจรีบกลับเข้าห้อง จิตใจเริ่มสับสน

  ใจหนึ่งก็อยากไปให้พ้นจากที่นี่จะได้ไม่ต้องเจอกับคนโรคจิตอย่างเขา แต่อีกใจหนึ่งนึกถึงสัญญาที่ตัวเอง เคยบอกไว้ว่าจะต่อสู้เพื่อร้านขนมของตาเทียน เรื่องแค่นี้ยังผ่านไปไม่ได้ แล้วจะต่อสู้เพื่อตาได้อย่างไร

  ooooooo

  สุดท้ายจิตใจที่ต้องการต่อสู้เพื่อร้านขนมของตาเทียนก็เป็นฝ่ายชนะ พระพายจะไม่ย้ายไปที่ไหน ทั้งนั้นจะอยู่บ้านคมน์พิมุกต์ต่อไป และแจ้งการตัดสินใจนี้ให้ทองเอกกับช่อม่วงรับทราบ พันธกานต์มองเธออย่างหมั่นไส้ ก่อนจะแขวะว่าไม่มีที่ไปหรืออย่างไรถึงได้ทำตัวเป็นกาฝากแบบนี้

  “อ้อฉันลืมไป แบบนี้สินะถึงเรียกว่าเชื้อไม่ทิ้งแถว”

  “ตอนแรกฉันก็คิดจะไปอยู่ที่อื่นนั่นแหละ แต่มาคิดๆดูแล้ว สู้อยู่ให้ใครบางคนอึดอัดจนอกแตกตายดีกว่า” ไม่พูดเปล่าพระพายมองพันธกานต์อย่างท้าทาย ทองเอกขอร้องเธออย่าทำแบบนี้เลย พระพายของขึ้นแล้วไม่ลงง่ายๆ บอกกับพันธกานต์ถ้าอยากให้เธอย้ายออกไปนักก็ให้มากราบขอร้อง พันธกานต์เป็นฝ่ายปรี๊ดแตกบ้าง

  “มันจะมากไปแล้วนะ...ถ้าอย่างนั้นก็คอยดูแล้วกัน ฉันจะทำให้เธอต้องย้ายออกไปจากที่นี่เร็วที่สุด” พันธกานต์มองพระพายอย่างกับจะกินเลือดกินเนื้อ เธอเองก็มอง

  เขาตอบด้วยสายตาแบบเดียวกัน...

  ในเวลาต่อมา เต็มฟ้าเห็นทองเอกขับรถมาส่ง พระพายที่หน้าตึกเรียนอีกทั้งยังถามว่าเย็นนี้จะให้มารับหรือเปล่าก็แปลกใจทำไมวันนี้ถึงมาพร้อมกันได้แถมตอนเย็นจะมารับอีกต่างหาก พระพายไม่ต้องรอให้เพื่อนถามซ้ำเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมดให้ฟัง เต็มฟ้าตกใจถึงกับร้องเอะอะ

  “หา!! ร้านตาถูกขาย ทำไมเจ๊ถึงใจดำทำกับแกแบบนี้ได้อะ แล้วนี่แกจะอยู่ในบ้านนั้นได้เหรอ หมอนั่นเขาไม่ชอบขี้หน้าแกนี่” เต็มฟ้าอดเป็นกังวลแทนเพื่อนไม่ได้...

  แม้การทำงานจะด้อยประสบการณ์กว่าทองเอก แต่เรื่องใช้สื่อให้เป็นประโยชน์กับตัวเอง พันธกานต์ไม่เป็นสองรองใคร วันนี้เขานัดให้คุณเจ พิธีกรชื่อดังทางสื่อออนไลน์มาสัมภาษณ์เขาถึงบริษัท แถมเป็นการไลฟ์สดอีกต่างหาก ถ่ายรายการเสร็จ พันธกานต์สั่งให้ทีมงานเช็กยอดวิว ปรากฏว่าได้ผลดีเกินคาดมีคนเข้ามาดูถึงสองหมื่นคน เขายิ้มปลาบปลื้มที่แผนการนี้สำเร็จด้วยดี

  หลังจากทีมงานไปกันหมดแล้ว เตชินท์เข้ามาถามพันธกานต์ว่าคิดจะทำอะไรกันแน่ พันธกานต์เห็นทองเอกเดินมาพอดี ตั้งใจตอบเสียงดังให้เขาได้ยิน

  “ทำให้คนดูรู้ไงว่าพ่อฉันมีลูกชายคือฉันที่เป็นทายาทแค่คนเดียว ฉันไปเรียนอยู่ที่อเมริกาหลายปี จนคนเข้าใจผิดว่าพ่อฉันไม่มีลูก หรือไม่ก็เข้าใจว่าคนอื่นที่เข้ามาอาศัยกลายเป็นลูกแทน”

  “ถ้าที่คุณพันพูดหมายถึงผมล่ะก็ คุณพันสบายใจได้ครับ เพราะผมไม่เคยแอบอ้างกับใครว่าผมเป็นลูกของคุณอาแสน” ทองเอกบอกอย่างจริงใจ แต่พันธกานต์กลับหาว่าเขาร้อนตัว ทองเอกจึงแนะให้เขาทำโฆษณาประชาสัมพันธ์ตัวเองด้วยเลย ผู้คนจะได้รู้จัก พันธกานต์เห็นดีด้วย หันไปทางเตชินท์

  “แกเตรียมลงโฆษณาตัวนี้ตามสี่แยกได้เลย ฉันจะโปรโมตตัวเองให้เป็นที่รู้จักก่อน ต่อจากนี้เราค่อยว่ากัน ขอบใจนายสำหรับไอเดียนะ” พันธกานต์ตบไหล่ทองเอกเบาๆก่อนจะเดินจากไป

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน
  16 ต.ค. 2564

  01:25 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 21:21 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์