นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  พันธกานต์รัก

  SHARE

  อีกมุมหนึ่งไม่ห่างกันนัก ประจักษ์ยังคงคุยกับพันธกานต์อย่างถูกคอถูกใจ ถึงขนาดถ้าไม่ติดว่า เขาเป็นลูกชายของแสนคม ตนจะจ้างมาเป็นที่ปรึกษาของเดอะคิวบ์ เพราะนักธุรกิจสมัยใหม่ไฟแรงที่มองการณ์ไกลอย่างเขาหาไม่ได้ง่ายๆ ที่นี่เองก็ค่อนข้างมีคู่แข่งเยอะจะทำให้ดังสุดๆคงยาก พันธกานต์เดินคุยกับประจักษ์เข้ามาเห็นพระพายกับทองเอกขายขนมได้เป็นเทน้ำเทท่าก็คิดแผนร้ายขึ้นมาได้

  “ที่จริงก็ไม่ได้ยากอะไรนะครับ คุณประจักษ์แค่ต้องปั้นเดอะคิวบ์ให้เหมือนเป็นแบรนด์ก่อน การเลือกร้านที่จะเข้ามาขาย มันก็ถือว่าเป็นรูปลักษณ์ของเดอะคิวบ์เช่นกัน เพราะฉะนั้นอะไรที่มันทำให้แบรนด์เสีย ก็ต้องเอาทิ้ง” พันธกานต์มองไปที่ร้านขนมของพระพายเหมือนจะสื่อบางอย่างกับประจักษ์ ทองเอกหันมาเห็นคู่อริมองอยู่ รู้สึกสังหรณ์ใจบอกไม่ถูก...

  ใกล้ห้างฯจะปิด พระพายเก็บขนมที่เหลือเพียงไม่กี่กล่องด้วยรอยยิ้มมีความสุข แล้วหันไปขอบคุณทองเอกที่ช่วยวางแผนการตลาดให้จนขนมขายดีเป็นเทน้ำ เทท่า นี่ถ้าทำแบบนี้ตั้งแต่แรกคงขายได้นานแล้ว ระหว่างนั้นพันธกานต์เดินเข้ามาทัก ไม่ยักรู้ว่าพระพายจะมาขายของในที่แบบนี้ได้ ทองเอกสงสัยว่าเขามีอะไรหรือเปล่า 

  พันธกานต์แค่จะมาทักทายเท่านั้น แล้วถามว่าขายดีไหม

  “ไม่ใช่แค่ขายได้ ดีไม่ดีก็ขายเกือบหมดก็แล้วกัน”

  “เหรอ งั้นก็ดีแล้ว เพราะถ้าเธอต้องระเหเร่ร่อนออกจากบ้านฉันไป ฉันจะได้ไม่รู้สึกผิดอะไรมาก...อ้อต้องขอโทษนายด้วยนะ ถ้าครั้งนี้ฉันจะเป็นผู้ชนะ”

  ทองเอกไม่คิดอะไรเพราะถึงอย่างไรมันก็เป็นผลประโยชน์ที่ได้กับบริษัทของอาแสนอยู่ดี พันธกานต์ยิ้มเย้ยทองเอก ก่อนจะเดินอารมณ์ดีออกไป พระพาย มองตามหมั่นไส้ ยุให้ทองเอกต่อยนายนั่นสักทีสองทีจะได้ไม่มาดูถูกเราอยู่ฝ่ายเดียว จังหวะนั้นคุณผึ้งเข้ามาแจ้งข่าวร้ายว่าทางคิวบ์ขอถอดร้านของเธอออก อ้างว่าผิดคอนเซปต์ ทั้งพระพายและทองเอกได้แต่อึ้ง

  ooooooo

  วันนี้พระพายเจอกับรสชาติของชีวิตหลากหลายรูปแบบ ตั้งแต่ถูกเจ้าหนี้โหดตามทวงหนี้ ขายขนมดีเป็นเทน้ำเทท่าแต่ร้านกลับถูกถอดไม่ให้ขาย แถมกลับถึงบ้านคมน์พิมุกต์ เจออุปกรณ์ทำขนมถูกใครไม่รู้เอามาโยนทิ้งไว้หน้าบ้าน พระพายทำท่าจะร้องไห้ ตัดพ้อสะดิ้งทำไมต้องทำกันอย่างนี้ด้วย

  “ก็มันขวางหูขวางตาคุณพันไงล่ะ”

  พระพายแค้นใจมากฝากข้าวของที่อยู่ในมือกับทองเอก แล้วเดินหาพันธกานต์ทั่วบ้านชั้นล่างไม่เจอ

  จึงตามขึ้นไปชั้นบน เจอเขากำลังจะออกไปข้างนอกบ้าน เธออยากรู้ทำไมเขาถึงทำแบบนี้ เขาให้เหตุผลว่าในเมื่อเธอไม่มีที่ขายของแล้วก็ไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์เหล่านั้น พระพายยิ่งแค้นที่รู้ว่าเขาเป็นคนแนะนำให้ถอดร้านขนมของเธอออกจากแผงค้า สองคนมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง เธอด่าเขาที่ทำตัวน่ารังเกียจ

  พันธกานต์ไม่พอใจย่างสามขุมเข้าหา พระพายด่าไปถอยหลังหนีไปด้วย จนมาถึงบันได เธอถอยไม่ได้ดูทางเสียหลักร่วงลงไป พันธกานต์จะคว้าเธอแต่ไม่ทัน พระพายกลิ้งหลุนๆลงไปนอนแน่นิ่งอยู่ข้างล่าง ทองเอก ช่อม่วงและแสนคมได้ยินเสียงโครมครามวิ่งมาดู เห็นพระพายสลบอยู่ก็พากันตกใจ ช่อม่วงได้สติก่อนสั่งทองเอกเอาน้องไปส่งโรงพยาบาล แสนคมเงยหน้ามองพันธกานต์ที่ยืนอยู่โถงบันไดชั้นบนด้วยสายตาผิดหวัง

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน
  16 ต.ค. 2564

  01:25 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 21:33 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์