นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  พันธกานต์รัก

  SHARE

  จากนั้นไม่นาน พระพายมาถึงบ้านป้าปิ่น เห็นสภาพภายในบ้านที่ข้าวของกระจุยกระจาย ส่วนป้าปิ่นหน้าตาบวมปูด รีบเข้ามาขอโทษที่ทำให้ท่านต้องเจ็บตัวขนาดนี้ แล้วเข้ามาดูบาดแผลตามเนื้อตัวให้ ท่านปัดมือเธอออก สั่งห้ามมายุ่ง

  “นี่ถ้าเอ็งยอมแต่งกับลูกชายร้านทองตามที่ข้าบอกตั้งแต่แรกซะ ป่านนี้เอ็งก็มีเงินไปใช้หนี้พวกมันแล้ว ลำบากแต่ยังมาทำอวดเก่ง แล้วเป็นไง...ไปเลยนะ จะไปไหนก็ไป ฉันไม่มีหลานโง่ๆอย่างแก”

  พันธกานต์มาทันได้ยินพอดี รู้ว่าป้าปิ่นจะจับผู้ชายรวยๆให้พระพายก็ยิ่งรังเกียจ เห็นเธอเดินคอตกออกมาจากบ้านตามไปต่อว่า นี่คงหาวิธีพาแก๊งของเธอเข้าไปอยู่ในบ้านของเขาใช่ไหม พระพายรำคาญที่เขาคิดเองเออเอง อยากจะคิดจะพูดอะไรเชิญตามสบายแล้วเดินต่อไป

  “ฉันจะทำให้เธอกับพวกของเธอต้องออกไปจากบ้านฉันให้ได้ โดยที่แก๊งของเธอจะไม่ได้เงินของฉันแม้แต่บาทเดียว” พันธกานต์ตะโกนไล่หลัง พระพายหันมองเซ็งๆ วันนี้มันอะไรกันนักกันหนา...

  ทางด้านทองเอกรู้เรื่องหนี้นอกระบบของพระพายจากเต็มฟ้า รีบขับรถตามมาที่บ้านป้าปิ่น แต่เจอพระพายเดินออกมาจากซอยพอดี จึงขับรถตามไป ไม่นานนัก พระพายมาถึงสำนักงานของโจ้ ต่อว่าเขายกใหญ่ทำไมต้องทำกันถึงขนาดนี้ด้วย เขาก็รู้ว่าเธอไม่เบี้ยวอยู่แล้ว แต่ที่หายหน้าไปเพราะไปหาเงินมาใช้หนี้เขา เพื่อนกับป้าของเธอไม่เกี่ยวอะไรกับเรื่องนี้ โจ้แบมือขอเงินที่ว่าจะหามาให้ พระพายยังไม่มีตอนนี้

  “แต่ฉันรับปากจะหามาคืนพี่ให้ได้ทุกบาททุกสตางค์”

  โจ้เสนอว่าถ้าไม่มีเงินให้พระพายเอาตัวมาแลกก็ได้ หน้าตาอย่างเธอรับรองคนติดตรึมแน่แต่มีข้อแม้ต้องให้เขาทดลองของก่อนแล้วเดินเข้าหาเธอสีหน้าหื่น ก่อนพระพายจะเสียทีให้นักเลงชั่ว ทองเอกเข้ามาช่วยไว้ทัน อีกทั้งยังจ่ายหนี้ที่เธอติดโจ้ไว้ห้าหมื่นบาทอีกด้วย แล้วสั่งห้ามเขามายุ่งวุ่นวายกับพระพายอีก

  นอกจากจะปลดหนี้ได้แล้ว พระพายยังได้อุปกรณ์สำหรับทำขนมคืนมาทั้งหมดอีกด้วย แทนที่จะดีใจเธอกลับหน้าเครียดเพราะไม่รู้จะเอาไปไว้ไหน ทองเอกมองอุปกรณ์ทำขนมที่วางอยู่เต็มเบาะรถด้านหลังสีหน้าครุ่นคิดหาทางออกอยู่อึดใจ ก่อนจะนึกถึงแสนคมขึ้นมาได้ รีบโทร.ไปขออนุญาตเอาข้าวของพวกนี้ไปเก็บไว้ที่บ้าน และยังขอใช้ครัวของที่นั่นให้พระพายได้ทำขนม

  แสนคมไม่ขัดข้อง แต่ป้าชื่นกับสะดิ้งกลับตั้งแง่รังเกียจ หาว่าอุปกรณ์ทำขนมของตาเทียนเป็นแค่ขยะ ไล่ตะเพิดให้เอาไปทิ้ง แต่พอรู้ว่าแสนคมอนุญาตให้ไว้ที่นี่ได้ ทั้งสองคนถึงสงบปากสงบคำลงได้...

  ฝ่ายพันธกานต์แวะไปหาประจักษ์ที่คิวบ์อเวนิว ยื่นข้อเสนอที่อีกฝ่ายไม่อาจจะปฏิเสธได้ หวังจะให้เขาเลือกตัวเองเป็นคนดูแลโปรเจกต์นี้...

  วันนี้ทองเอกทำตัวเป็นฮีโร่ชนิดเต็มรูปแบบ ช่วยพระพายให้รอดจากเจ้าหนี้โฉดมาได้ ยังตามมาช่วยขายขนมที่คิวบ์อเวนิวอีกต่างหาก ผ่านไปเกือบชั่วโมงแล้วขนมของพระพายยังขายไม่ได้แม้แต่กล่องเดียว

  ทองเอกรู้ว่าขนมสูตรของตาเทียนอร่อยไม่เป็นสองรองใคร หากใครได้ชิมจะต้องติดใจ ดังนั้นเขาจึงแจกขนมให้ลูกค้าที่เดินผ่านไปผ่านมาชิมฟรี ลูกค้าชมเปาะว่าอร่อย ไม่หวานจัดพากันซื้อติดมือกลับไปเป็นแถว ขนมขายดีจนหยิบกันไม่ทัน พระพายฉีกยิ้มปากเกือบถึงรูหู...

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน
  16 ต.ค. 2564

  01:25 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 20:50 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์