นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ประกาศิตกามเทพ

  SHARE

  คำพูดของเหมันต์ทำให้เหมทองรู้สึกผิด ยิ่งเห็นหลานชายแท้ๆร้องไห้ยิ่งสะเทือนใจ

  “พ่อต้องช่วยคุ้มครองพ่อชาญด้วยนะครับ พ่อไม่ค่อยสบาย ผมกลัวพ่อชาญป่วยหนัก ผมกลัวจะไม่มีใครดูแลพ่อ คอยอาบน้ำ เปลี่ยนเสื้อผ้าให้พ่อ...ผมคิดถึงพ่อครับ”

  เหมทองเศร้าใจมากที่ปิดบังความจริงจากเหมันต์ แยกชาญไปรักษาที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งโดยมีแพทย์ที่เขาเคยอุปการะส่งเสียให้เรียนต่อเป็นเจ้าของไข้ อาการของชาญเลวร้ายลงเรื่อยๆ ประธานใหญ่เหมทองกรุ๊ปจึงตัดสินใจส่งตัวไปรักษาที่บ้านพักเขาใหญ่พร้อมส่งคณะแพทย์และพยาบาลไปดูแลอย่างใกล้ชิด

  ooooooo

  เหมันต์ไม่รู้ตัวเลยว่าชาญอยู่กับคนใกล้ตัว มุ่งมั่นกับโครงการปรับสภาพแวดล้อมของโรงงานให้สะอาดและปลอดภัยเต็มที่ อ้นยังอคติและคอยค่อนแคะยุแยงคนงานอื่นๆจนผาณิตาทนไม่ไหวเรียกไปตักเตือน

  “อย่าให้ฉันได้ยินนายพูดจาดูหมิ่นผู้จัดการเหมันต์อีก เรื่องที่นายเป็นพยานใส่ร้ายเขาคราวก่อน อย่าคิดนะว่าฉันทำอะไรนายไม่ได้ ถ้าเหมันต์ไม่ขอร้องฉันไว้ นายตกงานไปนานแล้ว!”

  ผาณิตาปกป้องศักดิ์ศรีเหมันต์ในฐานะคู่หมั้น เหมันต์ซึ้งใจแต่ทำเสียเรื่องเมื่อดันถามถึงลาวัลย์ที่ขาดเรียนเย็บรองเท้าหลายวัน ผาณิตาแอบหึง ไม่ชอบใจที่เขาถามถึงลูกพี่ลูกน้องสาวแต่เหมันต์ไม่รู้เรื่องและเข้าใจว่าเธอเคืองลาวัลย์เพราะปัญหาภายในครอบครัว

  เหมันต์ไม่อยากยุ่งเรื่องครอบครัวของผาณิตาแต่อดห่วงลาวัลย์ไม่ได้จึงแวะเยี่ยม ปราการมาเห็นก็ไม่พอใจแต่เก็บอาการเพราะไม่อยากให้ใครสงสัยว่าเขาขังลูกสาวคนเดียวไว้ในห้องใต้ดินของบ้าน

  ลาวัลย์ไม่ยี่หระการลงโทษของพ่ออีกต่อไป

  มัวปลื้มที่ได้ยินจากพ่อว่าเหมันต์มาหา ปราการโกรธมากแต่ไม่โวยวาย ลูบศีรษะลูกสาวคนเดียวเหมือนจะเตือนให้ระลึกถึงการกล้อนผมครั้งก่อน

  “รู้ไหมว่าพ่อเหนื่อยกับลูกมาก ไม่รู้ว่าพ่อจะอดทนกับลูกได้อีกนานแค่ไหน ถ้าลูกยังดื้อดึงก่อปัญหาให้พ่ออีก พ่อจะส่งไปเมืองนอก แต่คราวนี้ไม่ใช่ให้ไปเรียน พ่อจะให้ลูกบวชเป็นชีศึกษาคำสอนอยู่ในโบสถ์ที่นั่น...ดีไหม”

  คำขู่ของพ่อทำให้ลาวัลย์ขนลุกซู่และตัดสินใจฮึดสู้กับผาณิตาสักครั้ง...เพื่อชิงเหมันต์คืน

  “ถ้าพ่อให้โอกาสวัลย์อีกครั้ง วัลย์จะไม่ทำให้พ่อผิดหวัง”

  “แกมีแผนอะไรจะตบตาพ่ออีก”

  “แผนของวัลย์ก็คือทำตามที่พ่อต้องการ ต่อไปนี้วัลย์จะเป็นวัลย์คนใหม่ที่ไม่ยอมแพ้กับอะไรทั้งนั้น ถ้าวัลย์ไม่ทำอย่างที่พูด พ่อจะลงโทษอะไรวัลย์ก็ได้เลย”

  “ดี...จำคำของลูกเอาไว้ เพราะคราวนี้พ่อจะให้โอกาสลูกเป็นครั้งสุดท้ายแล้ว”

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  พริกกับเกลือ EP.11 "เทวัญ" ร้ายสุด แฉ "ดิ่ง" ต่อหน้าทุกคน วางแผนป่วนให้ทะเลาะกัน

  พริกกับเกลือ EP.11 "เทวัญ" ร้ายสุด แฉ "ดิ่ง" ต่อหน้าทุกคน วางแผนป่วนให้ทะเลาะกัน
  3 ธ.ค 2564

  12:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 18:59 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์