นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ประกาศิตกามเทพ

  SHARE

  กมลปล่อยให้เหมทองคุยกับอาคมตามลำพัง ประธานใหญ่เหมทองกรุ๊ปสีหน้าเดือดดาลเมื่อสำเหนียกว่าโดนอีกฝ่ายซึ่งเป็นอดีตช่างทำรองเท้ามือดีของบริษัทหลอกมาตลอด

  อาคมแสยะยิ้ม ไม่สะทกสะท้านเพราะคิดว่าตนทำเพื่อปกป้องอุษาหลานสาวให้สมหวังกับเหมวัตจึงโกหกทุกคนว่าทั้งคู่กระโดดน้ำฆ่าตัวตายทั้งที่รับเงินค่าจ้างจากเหมทองมาแล้วจะแยกอุษาจากเหมวัต

  เหมทองตัวสั่นเทิ้ม เอ็ดลั่นว่าอาคมเป็นพวกลวงโลก!

  “ท่านก็ยังเหมือนเดิม ไม่เคยมองเห็นความผิดของตัวเอง ถ้าท่านไม่กีดกันคุณหนูเหมวัต คุณหนูก็คงไม่หนีออกจากบ้านจนถูกไฟคลอกตายอย่างน่าสงสาร”

  อาคมร่ำไห้เพราะรู้เรื่องราวของเหมวัตกับอุษาจากการแอบฟังชาญคุยกับเหมทองเมื่อวันก่อน

  “เหมันต์มันเป็นคนจิตใจดี ไม่ควรเป็นหลานแก”

  “แกยุยงให้หลานสาวแกยั่วยวนเหมวัตเพราะหวังสูบเงินจากลูกฉัน อย่าคิดว่าฉันไม่รู้ ต้นเหตุทั้งหมดมันมาจากแกกับนังอุษา แกต้องเป็นคนชดใช้ทั้งหมด”

  “ผมว่าท่านไปคุกเข่าขอให้เหมันต์ยอมรับท่านเป็นปู่ก่อนจะดีกว่า ถ้ามันรู้ว่าปู่มันไล่ลูกตัวเองออกจากบ้านอย่างกับหมูกับหมา เหมันต์คงยอมเรียกท่านว่าปู่หรอก!”

  คำขู่ของอาคมทำให้เหมทองเครียดจัด สั่งขังอาคมแล้วกลับไปหามนตราที่บ้าน

  “ผมเจอหลานของเราแล้ว ลูกของเหมวัตเขาอยู่ใกล้ๆตัวเรานี่เอง ผมสัญญาว่าจะเอาครอบครัวของเราที่หายไปมาคืนให้กับคุณ...มนตรา...คุณต้องอดทนไว้นะ”

  ผาณิตามาแจ้งข่าวเรื่องเหมันต์จะไม่มาทำงานให้เหมทองกรุ๊ปอีก เหมทองไม่ได้เอะอะโวยวายอย่างที่เธอนึกกลัว แถมสั่งให้เธอพาไปหาเหมันต์ถึงบ้าน ที่นั่น... เขาได้อ่านบันทึกของเหมวัตเป็นครั้งแรก

  “ไม่ว่าลูกจะรักพ่อแค่ไหนพ่อขอให้ลูกรักพ่อชาญมากกว่า บุญคุณพ่อชาญมากมายจนพ่อไม่อาจตอบแทนได้หมด...ดูแลพ่อชาญให้ดีนะลูก อย่าให้เหมือนพ่อที่ไม่มีโอกาสตอบแทนพระคุณบุพการีอีกแล้ว พ่อรักลูก...เหมวัต”

  คำสั่งเสียของเหมวัตถึงเหมันต์ลูกชายคนเดียวทำให้เหมทองน้ำตาซึม โชคดีที่เหมันต์กลับมาจากตระเวนหาชาญตามที่ต่างๆประธานใหญ่เหมทองกรุ๊ปเลยไม่ประสาทเสียไปมากกว่านี้

  เหมทองตัดสินใจแยกชาญจากเหมันต์ด้วยการปั้นเรื่องโกหกว่าชาญให้ไปส่งที่สถานีรถทัวร์โดยทิ้งสร้อยพระไว้ให้ดูต่างหน้า เหมันต์เห็นสร้อยก็พูดไม่ออก กว่าจะตั้งสติได้ก็พักใหญ่

  “ผมไม่เข้าใจทำไมท่านต้องช่วยผมด้วย”

  “ฉันไม่ได้ทำเพื่อเธอแต่เมียฉันกำลังอาการทรุดหนัก เขาจะอยู่หรือตายมันก็ขึ้นอยู่กับเธอคนเดียว”

  เหมันต์ใจอ่อนยวบเมื่อคิดถึงมนตรา อยากไปดูแลเหมือนเคยแต่เวลานี้ต้องห่วงพ่อก่อน

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  แม่มา มาแรง "ธิดาวานร" ปังสมการรอคอย "ปิ่น ชรินพร" แฮปปี้ เรตติ้งเปิดตัว 5.1

  แม่มา มาแรง "ธิดาวานร" ปังสมการรอคอย "ปิ่น ชรินพร" แฮปปี้ เรตติ้งเปิดตัว 5.1
  22 ต.ค. 2564

  05:30 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 16:12 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์