ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

ในคืนหนาว แสงดาวยังอุ่น

SHARE

ไตรภพรู้ตัวว่าพลาดทำร้ายลวิตา จึงซื้อช่อดอกไม้มาขอโทษและเป็นการกระตุ้นให้เธอจำได้ว่า ช่อดอกไม้แบบนี้ที่เขาให้เธอวันแรกที่ทำงานร่วมกัน แล้วไตรภพก็หลอกพาลวิตามาพบจิตแพทย์เพื่อนของเขา ลวิตาไม่พอใจที่เขาหาว่าตนบ้าเห็นภาพต่างๆ ไตรภพอ้าง

“ผมก็แค่อยากชัวร์ว่าสิ่งที่คุณเห็นมันเกิดขึ้นกับคุณจริงๆ ผมกำชับเพื่อนแล้วว่าไม่ให้บอกใครว่าคุณมาปรึกษาเขา”

ระหว่างนั้นปวัตรทำกุญแจรถร่วงไปใต้ตู้ พอก้มเก็บก็พบว่ามีธัมบ์ไดรฟ์อยู่ใต้นั้น เขารีบโทร.บอกลวิตา...ไตรภพกำลังขอร้องให้ลวิตายอมพบแพทย์ พอดีปวัตรโทร.เข้ามา เธอผละจากไตรภพไปในทันที สร้างความเจ็บใจให้กับเขามากขึ้น

เมื่อลวิตามาพบปวัตรที่คอนโด ทั้งสองรีบเปิดธัมบ์ไดรฟ์ดู เห็นภาพถ่ายหลายภาพ ใต้ภาพบอกวันเดือนปี เป็นช่วงเวลาสองเดือนก่อนที่ลวิตาจะตกจากระเบียง...ปวัตรกับลวิตานั่งชิดใกล้ดูจอคอมพ์ทำให้

ทั้งสองหันมาจมูกชนกัน ต่างตะลึงอึ้งไปพักใหญ่ กว่าจะตั้งสติหันกลับไปมองจอ แล้วได้เห็นภาพลักษณะแอบถ่ายไตรภพเดินเข้าไปในตึกตึกหนึ่งค่อนข้างหรู

ปวัตรเข้าใจว่าช่วงนั้นลวิตาคงจ้างนักสืบตามดูไตรภพ ลวิตาเห็นด้วย แสดงว่าตนต้องไม่ไว้ใจเขาบางอย่าง และคิดว่าอาจเป็นเรื่องที่เขาบอกว่า ตนคิดว่าเขานอกใจ ...จากที่ดูภาพ ไตรภพไปที่นั่นบ่อยๆ ปวัตรรู้สึกคุ้นตาสถานที่แห่งนั้นมาก...

ระหว่างนั้นชมพูนุชเอาภาพแอบถ่ายทรงพลกับนรีมาให้กชกรดู และพูดบิลต์ให้เธอโกรธมากขึ้น ทรงพลโทร.เข้ามาพอดี กชกรลังเลที่จะรับเพราะกลัวว่าเขาจะบอกเลิก

เย็นวันนั้นปวัตรกำลังปิดไฟโรงเรียน พลันเขาก็นึกบางอย่างได้ ท่าทางเขาตื่นเต้นรีบเดินไปทันที...

ขณะเดียวกัน ไตรภพมาที่เพนต์เฮาส์ พนักงานทักทายด้วยความคุ้นเคย เขาเข้าลิฟต์ เอาการ์ดสีทองที่มีตัวอักษร M ออกมาแตะแผงลิฟต์บ่งบอกว่าจะไปชั้นไหน

ค่ำคืนนั้นไตรภพเมายาอยู่บนโซฟาในเพนต์เฮาส์ โทรศัพท์มือถือเขาดังขึ้น ไตรภพรับสายน้ำเสียงอ้อแอ้เต็มที่ ปลายสายต่อว่าที่เขามาที่นี่

“ไอ้มิค ฉันไม่อยากซวยเพราะแก ถ้าหากตำรวจตามกลิ่นเจอ มันจะมีปัญหา”

“ใครมันจะหาเจอ มันต้องมีการ์ดวีไอพีเท่านั้นถึงจะขึ้นมาที่ชั้นนี้ได้ ซึ่งการ์ดนั้นคุณกับผมเท่านั้นที่มี อย่าปอดแหกนักเลยคร้าบ...”

“แกอย่ากร่างให้มากนัก ตอนนี้กำลังจะมีงานใหญ่ ฉันไม่อยากให้มีปัญหา”

 ไตรภพรับคำว่าเดี๋ยวกลับแล้วนอนยิ้มตาเยิ้ม...

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"เหม่เหม ธัญญวีร์" เดินตามฝัน อนาคต "นักบินหญิง"

"เหม่เหม ธัญญวีร์" เดินตามฝัน อนาคต "นักบินหญิง"
30 พ.ค. 2563
06:01 น.