นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  คนเหนือฅน

  SHARE

  “ตอนนี้ยังสรุปอะไรไม่ได้ทั้งนั้นแหละค่ะสารวัตร...ฉันต้องไปเข้าเวรแล้ว มื้อนี้คุณเลี้ยงนะ”

  เนตรดาวตัดบทเพราะรู้สึกว่าเพทายไม่ให้ความร่วมมือ ขณะที่เพทายมองตามเธอไปอย่างอ่อนใจในความดื้อรั้นของเธอ

  ค่ำนั้นเรืองเดชสั่งปิดบาร์เพราะจะใช้สถานที่ประชุมกับพวกไมเคิลและกำนันเกชาที่ให้สิงขรเชื้อเชิญมา แต่ที่เพิ่มเติมมาคือเล่าปาที่เกาะติดมากับไมเคิลด้วย ลูกค้าที่ไม่รู้ล่วงหน้าต่างพากันหงุดหงิดเดินออกไปบ่นอย่างสุดเซ็งที่ร้านข้าวต้ม เมฆาอยู่แถวนี้ได้ยินโดยบังเอิญถึงกับหูผึ่งด้วยความสนใจ หลังจากนั้นก็หาทางเข้าไปภายในบาร์จนได้

  การประชุมดำเนินไประยะหนึ่งแล้ว เรืองเดชยืนยันว่าตนไม่เคยมีปัญหากับใคร เลยเดาไม่ได้ว่าใครกันแน่ที่ส่งคนมายิงตน กำนันเกชาฟังแปร่งหู ท้วงว่าที่เขาพูดมาคงไม่ได้สงสัยพวกเราใช่ไหม

  “ก็มีสิทธิ์ที่จะสงสัยนี่” สิงขรพูดโพล่ง

  “อ้าว พูดแบบนี้ก็สวยสิวะ” ภูผาขึงขังจะเอาเรื่องสิงขร

  เรืองเดชเตือนคนของตนให้รักษามารยาท ไมเคิลมองทุกคนแล้วแทรกขึ้นว่า พวกเราไม่มีใคร ทำหรอก อาจจะมีมือที่สามที่ต้องการให้เราแตกกัน กำนันเกชาสนับสนุนคำพูดไมเคิลและบอกว่าพวกเราทำธุรกิจร่วมกันมาตั้งนานจะมาหักกันแบบนี้ได้ยังไง

  “หรือว่ามันจะเกี่ยวกับยาเสพติดของกลางที่ถูกปล้น” เล่าปายิงตรงอย่างที่ใจคิด สิงขรไม่ชอบใจถามสวนทันใดว่าเกี่ยวอะไรด้วย เรืองเดชปรามสิงขรอีกครั้งและพยายามทำให้ทุกคนเชื่อว่าตนไม่มีส่วนรู้เห็นเรื่องการปล้นของกลาง แต่กำนันเกชาไม่เชื่อ รุกไล่ว่าทำไมอยู่ดีๆถึงมีมือที่สามมายิงเขา ซึ่งก็ไม่น่า จะมีเหตุจูงใจอย่างอื่น

  “นี่คิดว่าฉันไปร่วมมือกับคนอื่นปล้นยาหรือ บ้าไปใหญ่แล้ว”

  “ผมว่าคนที่ทำน่ะบ้า แต่ถ้าเสี่ยไม่ได้ทำก็ไม่ต้องร้อนตัว” ภูผาเสียงดังอย่างไม่เกรงใคร สิงขรไม่พอใจแต่เก็บอารมณ์เอาไว้ ส่วนเมฆาที่แอบฟังได้ยินทั้งหมด

  “เอาล่ะๆ จะพูดกันทั้งคืนก็ไม่มีวันจบหรอก ฉันว่าตอนนี้เรามาช่วยกันแก้ปัญหาเรื่องยาเสพติดขาดตลาดกันก่อนดีกว่า ก่อนที่เราจะเสียคู่ค้าไปให้คนอื่น” ไมเคิลเปลี่ยนเรื่อง...เล่าปาเสริมว่าใครพอจะ หาของได้ ตอนนี้มีเท่าไหร่ตนเหมาหมด ให้ราคาสูงกว่าเดิม 3 เท่า

  กำนันเกชากับภูผาสนใจมาก เช่นเดียวกับเรืองเดชที่ไม่คิดว่ายาเสพติดจะราคาดีขนาดนี้ แล้วทุกคนก็หยุดการสนทนาเปลี่ยนมาดื่มกินกันตาม

  คำเชิญของไมเคิล ทั้งที่ความจริงแต่ละคนยังคาใจเรื่องการปล้นยาเสพติดของกลางว่าเป็นฝีมือใครกันแน่

  คมไม่รู้เหมือนกันว่าบาร์ปิด เขาแต่งตัวออกจากบ้านพักมาที่นี่เพื่อหาเครื่องดื่มเย็นๆกิน แต่เจอพวกจอมเฝ้าหน้าบาร์บอกให้รู้และแนะนำให้ไปเอาน้ำอัดลมทางด้านหลัง คมเดินอ้อมไปไม่ทันไรก็เจอเมฆากำลังเล็ดลอดออกมาจากด้านใน คมดักจับเมฆาแล้วคาดคั้นว่าเขาไปขโมยอะไรแต่เมฆาทำยียวนจนคมโมโหและพยายามจะจับไปโรงพัก

  เมฆาท้าทายให้เข้ามาจับและต่อสู้เมื่อคมลงมือ สองคนต่อสู้กันด้วยมือเปล่ายังไม่มีใครแพ้ใครชนะ จนกระทั่งจอมวิ่งเข้ามาส่งเสียงทำให้เมฆาชะงักและโดนจอมฟาดด้วยขวดจนสลบ

  สิงขรได้ยินเสียงเอะอะรีบเข้ามาถามว่ามีอะไรกัน คมบอกว่าหมอนี่เข้าไปขโมยของ...สุดท้ายเมฆาก็โดนควบคุมตัวไปโรงพักทันทีที่เขาฟื้นขึ้นมา

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"
  4 ธ.ค 2564

  05:46 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 13:23 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์