นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  คนเหนือฅน

  SHARE


  ขณะที่พวกเชนรุกหนักอยู่นั้น มอเตอร์ไซค์คันใหม่ของเมฆาก็ทะยานข้ามรถกลางถนนที่โดนไฟลุกไหม้มาอย่างเร็วแรง ทันทีที่รถแตะพื้นเมฆาก็ชักปืนยิงกลุ่มคนร้ายอย่างแม่นยำ

  พวกมันโดนยิงกระเด็นไปสามคน เชนยิงต่อสู้อีกพักจนกระทั่งเห็นว่าเสียเปรียบจึงส่งสัญญาณบอกลูกน้องให้เอารถมารับแล้วซิ่งหนีไป พร้อมๆกับเมฆาที่พุ่งรถไปคนละทางโดยที่เนตรดาวไม่ทันได้เห็นโฉมหน้าคนที่มาช่วยเหลืออีกตามเคย แถมครั้งนี้หลักฐานก็มอดไหม้ไปกับรถอย่างน่าเสียดาย

  ส่วนที่โรงพักสถิตไทย เวลานี้พวกคิมหันต์ควบคุมตัวมาสอบสวน แต่เพราะทุกคนพูดตรงกันแม้โดนจับแยกสอบทีละคนแถมไม่มีพิรุธน่าสงสัย ทำให้สารวัตรหนักใจที่จะเอาผิด แต่หัวหน้าป่าไม้ที่จับพวกเขามาทำท่าจะไม่ยอม

  แสงฉายหาทางรอดด้วยการให้คิมหันต์เอากล้องที่บันทึกภาพคนร้ายลักลอบแปรรูปไม้ให้ตำรวจดู แต่เมื่อเปิดดูกลับไม่มีภาพอะไรเลย ตาปลิวถึงกับบ่นอุบต่อว่าหลานชายเป็นวรรคเป็นเวร ขณะที่คิมหันต์พูดแค่สั้นๆว่าสงสัยกล้องเสีย

  กำนันเกชารู้เรื่องที่เกิดขึ้นกลางป่าก็เป็นกังวลกลัวความผิดถูกสาวมาถึงตัว แต่พอหัวหน้าป่าไม้โทร. มาแจ้งว่าพวกแสงฉายไม่มีหลักฐาน กำนันเกชาก็โล่งอกโล่งใจ...

  ในเวลาต่อมา พวกตาปลิวกลับมาตั้งหลักที่บ้าน แต่ละคนเซ็งไปตามกัน แสงฉายบ่นคิมหันต์ว่าเป็นนักข่าวประสาอะไรถ่ายรูปไม่ติด ดีนะที่เขาให้ประกันตัวมา

  “ความจริงมันก็คือความจริง ผิดมันก็คือผิด มันจะทำให้เป็นถูกไม่ได้หรอก”

  “ใช่แล้วตา คนผิดมันก็ต้องผิดวันยังค่ำ ดูนี่สิแสงฉาย”

  คิมหันต์ยื่นกล้องถ่ายรูปให้ดูภาพที่พวกไอ้ทดคนของกำนันเกชากำลังแปรรูปไม้ แสงฉายแปลกใจ ค่อยๆเลื่อนดูไปอีกนับสิบภาพ ถามว่าทำไมถึงมีภาพ แล้วที่โรงพักทำไมไม่มี

  “เธอเคยบอกว่ากำนันเกชาซื้อพวกป่าไม้ไว้หมด ฉันจึงรีบเอาหลักฐานออกมาเก็บไว้ ถ้าหลักฐานชิ้นนี้อยู่ในมือหัวหน้าป่าไม้ ฉันเชื่อว่ามันต้องเอาไปให้กำนันเกชาแน่ แล้วเหตุการณ์เลื่อยไม้ก็จะไม่มีอะไรเกิดขึ้น”

  “แหม...เอ็งนี่มันฉลาดได้ใครวะ” ตาปลิวยิ้มร่า

  “ไม่รู้สิ จะว่าได้พ่อกับแม่ก็ไม่รู้ว่าพ่อแม่

  เป็นใคร เอาเป็นว่าฉลาดได้ตาก็แล้วกัน”

  ตาปลิวหัวเราะชอบใจ แสงฉายกับจำปูนยิ้มให้กัน ความเซ็งหายไปในพริบตา พูดชื่นชมคิมหันต์กันใหญ่เมื่อได้ยินเขาบอกว่าจะเอาภาพถ่ายส่งไปให้พวกนักข่าวด้วย

  ooooooo

  เนตรดาวหลบมานั่งดื่มกาแฟและขบคิดถึงคนที่มาช่วยในยามที่เธอตกอยู่ในสถานการณ์คับขัน สักครู่เพทายตามมานั่งคุยด้วย เนตรดาวบอกตรงๆว่าตนคิดไม่ตก ลองเอาเรื่องมาผูกกันแล้วทุกอย่างมันจะไปลงตัวที่ยาเสพติดของกลาง

  “คุณคิดมากไปหรือเปล่า”

  “นี่สารวัตร ตั้งแต่ฉันจบจากโรงเรียนนายร้อยตำรวจมา ฉันก็ทำงานเกี่ยวกับยาเสพติดมาตลอด มีหรือที่เรื่องแค่นี้ฉันจะคิดไม่ได้”

  “ท่านผู้กำกับสั่งมาว่าไม่ให้เรายุ่งเรื่องนี้”

  “ฉันเชื่อว่าต้องมีคนสั่งผู้กำกับมาอีกที”

  “คุณก็...อยู่ที่นี่มันก็ต้องรู้หลบหลีก”

  “แต่ความจริงมันกำลังจะบอกว่านายเรืองเดชอาจเป็นคนอยู่เบื้องหลังการปล้นยาเสพติดของกลาง”

  “แต่เราไม่มีหลักฐาน”

  “ฉันจะหาเอง ฉันเชื่อว่าที่พวกมันมาดักยิงเรา มันตั้งใจมาทำลายหลักฐาน”

  “เห็นว่ามีคนมาช่วย”

  “ใช่ ฝีมือระดับเทพเลย ที่สำคัญมอเตอร์ไซค์เขาสวยมาก”

  “คุณคิดว่าใช่คนที่หน่วยเหนือส่งมาหรือเปล่า”


  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  พริกกับเกลือ EP.11 "เทวัญ" ร้ายสุด แฉ "ดิ่ง" ต่อหน้าทุกคน วางแผนป่วนให้ทะเลาะกัน

  พริกกับเกลือ EP.11 "เทวัญ" ร้ายสุด แฉ "ดิ่ง" ต่อหน้าทุกคน วางแผนป่วนให้ทะเลาะกัน
  3 ธ.ค 2564

  12:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 18:58 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์