นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  คนเหนือฅน

  SHARE
  • แนว
  • :
  • บู๊-แอคชั่น
  • บทประพันธ์โดย
  • :
  • เอก รังสิโรจน์
  • บทโทรทัศน์โดย
  • :
  • ภูมิแผ่นดิน
  • กำกับการแสดงโดย
  • :
  • เอก รังสิโรจน์
  • ผลิตโดย
  • :
  • บริษัท โคลีเซี่ยม อินเตอร์กรุ๊ป จำกัด
  • ช่องออกอากาศ
  • :
  • สถานีโทรทัศน์ช่อง 7
  • นักแสดงนำ
  • :
  • ยศวรรธน์ ทะวาปี,ปภาดา กลินสุมาลย์

  คนเหนือฅน ตอนล่าสุด

  ตอนที่ 1

  ขบวนรถตำรวจสามคันขนยาเสพติดของกลาง มาจากหน่วยปราบปรามยาเสพติดของไทยบริเวณสามเหลี่ยมทองคำขับมาตามเส้นทางตะเข็บชายแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้านโดยมีการคุ้มกันอย่างแน่นหนา

  การขนย้ายของกลางคงราบรื่นหากไม่มีจรวดอาร์พีจีพุ่งมาตรงหน้ารถนำขบวน แรงระเบิดทำให้รถคันแรกพลิกคว่ำทันที และรถที่ตามมาข้างหลังเสียหลัก ชายฉกรรจ์กลุ่มหนึ่งพรางใบหน้าจู่โจมเข้าปล้นสายฟ้าแลบด้วยยุทธวิธีแบบทหารอาชีพ

  ตอนที่ 2

  เมฆาเข้ามาที่บาร์ของเรืองเดชแล้วพบไมเคิลพ่อค้ายาเสพติดกับนายพลจอมศึกนั่งเจรจาธุรกิจกันอยู่ โดยมีแคทเธอลีนนักฆ่าสาวคนสนิทของไมเคิลคอยส่งสายตายั่วยวนนายพลจอมศึกแทบจะตลอดเวลา

  ความจริงเป้าหมายของไมเคิลคือสังหารนายพล จอมศึก แต่แกล้งทำทีคุยดีเพื่อล่อเหยื่อให้ตายใจ เมฆาเห็นถึงความผิดปกติจึงรีบติดต่อเพนนีให้เช็กข้อมูลของนายพลจอมศึกโดยเร็ว ซึ่งเธอก็ไม่ทำให้เขาผิดหวัง

  ตอนที่ 3

  เช้าวันถัดมา เรืองเดชลองถามสิงขรเรื่องคนร้ายที่บุกกราดยิงในงานเลี้ยงเมื่อคืนว่าพอจะเดาได้บ้างไหมว่าเป็นใคร สิงขรท่าทีมั่นใจแต่ออกตัวว่าพูดไปแล้วอาจะว่าตนหรือเปล่า

  “ถ้าแกไม่พูดน่ะสิฉันจะว่า”

  ตอนที่ 4

  กลับถึงบ้านเย็นนั้น เรืองเดชโมโหโกรธาเป็นที่สุด ตวาดใส่สิงขรที่ได้มาแค่กล้องถ่ายรูปว่าต้องไปล่าตัวมันมาให้ได้

  “ผมสั่งคนไปแล้วครับ”

  เรื่องย่อละคร คนเหนือฅน

  ข่าวการถูกบุกปล้นยาเสพติดของกลาง ที่ทางหน่วยปราบปรามยาเสพติดจับและยึดได้จากกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดกว่าหนึ่งตัน ในเขตอำเภอบางดงเสือ ถูกส่งเข้ามาที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หลังจากเกิดเหตุไม่ถึงครึ่งชั่วโมง ผบ.ตร. เรียกประชุมด่วนเพื่อคลี่คลายคดีนี้ เพราะถ้ายาเสพติดเหล่านี้หลุดไปในตลาดโลกแล้วล่ะก็ จะเกิดความเสียหายต่อประเทศอย่างใหญ่หลวง

  ไม่มีใครรู้ว่าการปล้นครั้งนี้เป็นผลงานของ เชน นักฆ่ามือฉมัง พร้อมทั้งไม่มีใครสงสัยว่าเป็นเขา เพราะปกติเชนจะเป็นมือปืนรับจ้างสังหารคนอย่างเดียว การปล้นครั้งนี้จึงเป็นเรื่องที่น่าแปลก...

  แต่อย่างไรก็ดีทุกคนที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ ก็ยังเพ่งเล็งไปที่กลุ่มอิทธิพลต่างๆ รอบๆ พื้นที่

  ในเบื้องต้นมีการสั่งการให้ปิดเส้นทางการขนย้ายอย่างแน่นหนา เพื่อให้ยาเสพติดพวกนี้ยังคงอยู่ในพื้นที่ ไม่แพร่กระจายออกไป และเรื่องที่สองที่ต้องทำเร่งด่วนก็คือ ต้องหายาเสพติดพวกนี้ให้พบ ทาง สนง.ตร. จึงต้องส่งมือดีเข้าไปแทรกซึมหาข่าวในพื้นที่อย่างลับๆ ...ร.ต.อ.เมฆา สุวรรณาวงศ์ หรือ ผู้กองเมฆา ได้ถูกเลือกให้มาปฏิบัติการครั้งนี้ เพราะเขาคือมือดีที่สุด

  เมฆาไม่ได้ถูกฝึกมาเพื่อรักษาชีวิต แต่ฝึกมาเพื่อเอาชีวิตคนอื่น...!!!

  กลางป่าทึบแห่งหนึ่ง...

  เมฆากำลังปฏิบัติการบุกเดี่ยวเข้าไปช่วยเหลือนักข่าวชาวอเมริกัน ของสำนักข่าว CNN 4 คน หนึ่งในนั้นเป็นผู้หญิง ที่ถูกจับไปเรียกค่าไถ่จากกลุ่มก่อการร้าย นักข่าวพวกนี้เข้าไปทำข่าวในประเทศเพื่อนบ้าน และมีข้อมูลสำคัญที่ทาง CIA ต้องการ ดังนั้นการเข้าช่วยเหลือจึงต้องมีความระมัดระวังเรื่องความปลอดภัยสูงสุด กล่าวคือต้องได้ตัวกลับมาพร้อมลมหายใจ และเมฆาก็ไม่ทำให้หน่วยต้นสังกัดผิดหวัง เขาบุกเดี่ยวเข้าไปช่วยเหลือ และทำลายล้างกลุ่มก่อการร้ายกลุ่มนั้นอย่างราบคาบ....

  ชายแดนทางภาคใต้ของประเทศไทย...

  ผู้หญิงไทยอายุรุ่นๆ 10 คน กำลังถูกส่งตัวไปขายยังประเทศเพื่อนบ้านโดยรถตู้ มีชายฉกรรจ์ 4 คน ควบคุมไป หนึ่งในผู้หญิงนั้นก็คือ หมวดเนตรดาว ที่ปลอมตัวแฝงเข้ามาทำภารกิจสืบหาต้นตอของผู้ซื้อและผู้ขาย หมวดเนตรดาวต้องไปให้ถึงต้นตอของสถานที่ที่ส่งผู้หญิงพร้อมทั้งเก็บข้อมูล และประสานงานกับหน่วยเหนือเพื่อจับกุมทันที แต่ระหว่างทางเกิดความผิดผลาด ....ผู้คุมคนหนึ่งเกิดหื่นขึ้นมา จึงจับตัวหมวดเนตรดาวหมายจะข่มขืน หมวดเนตรดาวจึงต้องป้องกันตัว และลามไปถึงการสังหารคนคุมทั้งสี่คน ปฏิบัติการครั้งนี้จึงล้มเหลว 

  หมวดเนตรดาวถูกตั้งคณะกรรมการสอบทางวินัยและความประพฤติ เพราะเธอขัดคำสั่งผู้บังคับบัญชา ซึ่งหมวดเนตรดาวแย้งว่าเธอจำเป็นต้องขัดคำสั่ง เพราะเธอและพวกผู้หญิงเหล่านั้นกำลังตกอยู่ในอันตราย ผลสอบออกมาว่าเธอบริสุทธิ์ แต่ถูกย้ายไปประจำที่ สภ. บางดงเสือ เรียกง่ายๆ ว่าถูกเด้ง หมวดเนตรดาวยอมย้ายเพื่อพิสูจน์ว่าคนดีอยู่ที่ไหนก็ได้ 

  เรือนจำพิเศษกรุงเทพ...

  คม ชาติเสือไท ต้องโทษคดีฆ่าคนตายโดยประมาท เหตุการณ์ในครั้งนั้นเขาเข้าไปช่วยเหลือหญิงสาวคนหนึ่งที่กำลังถูกพวกลูกผู้มีอำนาจลวนลามและกำลังทำอนาจารในบาร์แห่งหนึ่ง เขาเข้าไปช่วยเหลือแล้วพลั้งมือสังหารลูกชายนักการเมืองท้องถิ่นอย่างไม่ได้ตั้งใจ เขาได้รับโทษจำคุก 10 ปี แต่ด้วยคมมีความประพฤติที่ดี เขาติดคุกอยู่ 5 ปี เขาจึงได้รับการอภัยโทษ และปล่อยตัวออกมา คมเป็นคนพเนจร ไม่มีหัวนอนปลายเท้า ทันทีที่เขาออกมา เขาก็ซัดเซไปตามถนนหลวง และโบกรถไปที่แห่งหนึ่ง...

  อำเภอบางดงเสือ เป็นปลายทางของคม!!!!!!

  ไม่มีใครรู้ว่าเขาไปที่นั่นทำไม ???

  เมฆา มาที่บางดงเสือเพียงลำพังในฐานะช่างภาพอิสระ เพื่อไม่ให้เป็นที่สนใจของผู้คนทั่วไป โดยอ้างว่าถ่ายภาพสวยๆ ไปขายต่างประเทศ มันเป็นเวลาเดียวกันกับ ร.ต.ท.เนตรดาว ได้ถูกส่งมาประจำที่นี่แทนรองสารวัตรคนเก่าที่เสียชีวิตไป ...ทันทีที่เนตรดาวเหยียบบางดงเสือ เธอก็ได้รับการต้อนรับจากเจ้าถิ่น...

  ไม่มีใครรู้ว่าเธอมาเป็นตำรวจ พวกนั้นเห็นเธอป็นเพียงสาวทอมที่น่าหมั่นไส้ แล้วเข้ามาลองดีกับเธอ แต่มันไม่เป็นไปตามที่พวกมันคาดคิด เนตรดาวต่อสู้กับพวกมันอย่างดุเดือด แต่...น้ำน้อยต้องแพ้ไฟ  ....พวกมันมากกว่า เนตรดาวกำลังจะเสียที พวกมันกำลังจะพาไปให้เนตรดาวลิ้มรสความเป็นชาย และกลับใจกลายเป็นผู้หญิง...แต่พวกมันยังไม่ทันได้ทำเหมือนที่คิด เมฆา ก็เข้ามาขวางแล้วซัดพวกนั้นเสียหมอบ ...เนตรดาวนึกขอบคุณเมฆา แต่ด้วยใจที่ปิดกั้นผู้ชาย เธอจึงไม่ได้ให้ความสำคัญกับเมฆา หมู่เหิร และ จ่าแห้ว รีบเข้ามาพร้อมทั้งขอโทษที่มารับช้า จึงทำให้เกิดเรื่อง เมฆาจึงรู้ว่าเนตรดาวเป็นรองสารวัตรที่เข้ามารับตำแหน่งใหม่

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “โดนัท” รับน้องโหดทำ “มิ้นท์” เขื่อนแตกใน “พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน”
  28 ก.ย. 2564

  07:00 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 12:13 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์