นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  คนเหนือฅน

  SHARE

  แต่ไม่ทันข้ามวันก็เกิดปัญหาให้กำนันเกชาเป็นกังวล เพราะมีชาวบ้านไปเห็นการแปรรูปไม้ในป่า แล้วมาบอกแสงฉายกับคิมหันต์...

  ด้านเมฆาที่ไปพบธนาที่ตึกแถวข้างปั๊มน้ำมันแล้วพบว่าของขวัญจากผู้บังคับบัญชาคือรถมอเตอร์ไซค์ทรงสปอร์ตคันงาม มีชุดเสื้อผ้ากับหมวกที่พิเศษมาก หมวกเป็นกล้องอินฟราเรดได้ ส่วนเสื้อเป็นเสื้อนิรภัยเมื่อเกิดอุบัติเหตุถุงลมจะทำงานทันที แถมตัวรถยังมีช่องเก็บปืนและกระสุน ช่องใส่ตะปูเรือใบเอาไว้ใช้ตอนถูกติดตาม

  เมฆาทึ่งและพอใจมาก แต่ธนายังนำเสนอไม่หมด เขาส่งปืนกระบอกใหม่ที่สวยและสั้นซุกซ่อนได้ดีให้เมฆา

  “โคลท์.45 ดีเฟนเดอร์ ฉายายักษ์แคะ เล็กแต่แรง”

  เมฆารับปืนมาขึ้นลำกล้องทดลองเล็งอย่างชำนาญ “เดี๋ยวออกไปฉันจะลองเอาไปซ้อมยิง...นี่ทัมบ์ไดรฟ์กับหลักฐานที่คนร้ายบุกเข้ามายิงนายเรืองเดชเมื่อคืน ฝากส่งต่อให้เพนนีด้วย”

  เสร็จธุระกับธนา เมฆาบิดมอเตอร์ไซค์คันงามออกไปอย่างรวดเร็วและชำนาญ

  ทางฝ่ายพวกแสงฉายที่ยกพลไปกลางป่าหลังจากมีชาวบ้านมาบอกว่าพบกลุ่มคนกำลังแปรรูปไม้ ที่แท้คือพวกไอ้ทดคนของกำนันเกชาที่จ้างคนมาแปรรูปไม้ที่ลักลอบตัดเอาไว้

  พวกมันทำงานด้วยเลื่อยมือแทนเลื่อยยนต์เพราะเลี่ยงไม่ให้มีเสียงดัง ซึ่งเป็นคำสั่งของกำนันเกชา ถึงแม้ว่าพวกเจ้าหน้าที่ป่าไม้จะไม่มายุ่งก็ตาม

  แสงฉาย คิมหันต์ ตาปลิว จำปูนและชาวบ้านคนที่ไปส่งข่าวพากันมาซุ่มจับตาดูพวกมันอยู่ห่างๆ คิมหันต์เห็นควรให้แจ้งป่าไม้ แต่แสงฉายบอกว่าบอกไปก็เท่านั้น กำนันเกชาซื้อคนพวกนี้ไปหมดแล้ว

  “ถ้างั้นต้องมีหลักฐาน” ว่าแล้วคิมหันต์เอากล้องถ่ายรูปออกมาบันทึกภาพ แต่เพราะไกลไปเลยเห็นไม่ชัดจึงขยับเข้าใกล้อีก คนอื่นๆลุ้นให้คิมหันต์ทำงาน ราบรื่น แต่ครู่เดียวก็เกิดเรื่อง แสงแดดที่กระทบเลนส์กล้องสะท้อนไปที่ไอ้ศักดิ์แล้วไอ้ทดเห็นเข้า

  “นั่นแสงอะไรวะ”

  ทดมองตามแสงไปที่หลังต้นไม้แล้วตะโกนถามว่านั่นใคร สั่งให้ออกมาเดี๋ยวนี้...ขาดคำ ตาปลิวยิงปืนขู่ไปหนึ่งนัด พวกไอ้ทดหลบวูบ ส่วนคนงานสี่ห้าคนวิ่งหนีเตลิดไปเลย

  คิมหันต์กับแสงฉายช่วยกันยิงเพื่อให้คนของกำนันเกชาล่าถอยไม่ได้เอาถึงตาย ตอนแรกพวกไอ้ทดจะสู้แต่พอเห็นท่าไม่ดีก็ถอยหนีไปกันหมด

  พวกแสงฉายเข้ามาดูไม้ ต่างบ่นเสียดายเพราะเป็นไม้ดีๆทั้งนั้น คิมหันต์บอกว่าไม่ต้องกลัวตนมีหลักฐาน งานนี้ตาปลิวมั่นใจมากว่าพวกนั้นเสร็จเราแน่ แต่เรื่องกลับตาลปัตรในพริบตาเมื่อมีเจ้าหน้าที่ป่าไม้โผล่มาจับกุมพวกเขา หาว่าเป็นพวกตัดไม้ทำลายป่าเสียเอง

  ooooooo

  หมู่เหิรขับรถข้ามเขตบางดงเสือเข้าเขตสถิตไทยเพื่อพาหมวดเนตรดาวไปยังปั๊มน้ำมัน แต่ไม่ทันจะถึงก็มีรถปิกอัพจอดขวางถนนจนไปต่อไม่ได้

  ทั้งสามคนเข้าใจว่ารถปิกอัพเสียจึงจะลงมาช่วยเข็นหลบทาง แต่ในรถไม่มีคน เนตรดาวเดินวนดูรอบๆแล้วเห็นระเบิดติดกับตัวรถ เธอร้องบอกหมู่เหิร กับจ่าแห้วให้รีบหนีได้ทันท่วงทีก่อนที่เชนซึ่งซ่อนตัวอยู่แถวนั้นจะกดรีโมต

  แรงระเบิดทำให้รถพังเสียหายทั้งคันแถมไฟที่ลุกไหม้ยังลามมาที่รถตำรวจด้วย เนตรดาวห่วงหลักฐานที่เก็บมาจากงานเลี้ยงจะวิ่งเข้าไปเอา

  แต่โดนเชนกับลูกน้องระดมยิงจนโผล่ออกไปไม่ได้

  เสียงปืนดังระงมจนพวกเนตรดาวโงหัวไม่ขึ้น เธอใช้วิทยุสื่อสารเรียกกำลังเสริมบอกว่าถูกลอบยิงแต่ไม่มีสัญญาณตอบรับกลับมาสักแอะ

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “มะลิ โคทส์” หึงโหด บุกตบ “ขวัญ-อุษามณี” ในละคร “เกมรักเกมพยาบาท”

  “มะลิ โคทส์” หึงโหด บุกตบ “ขวัญ-อุษามณี” ในละคร “เกมรักเกมพยาบาท”
  7 ธ.ค 2564

  03:03 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 05:23 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์