ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นิยายไทยรัฐ

  จ้าวสมิง

  SHARE

  ที่ตึกกองบัญชาการมีการประชุมเรื่องคดียาเสพติดที่กำลังควานหาตัวคนร้ายว่าเป็นใคร โดยเฉพาะตัวการใหญ่ที่มีชื่อสวัสดิ์กับอาคมเข้ามาพัวพัน ซึ่งคดีนี้ ผบ.ปิยะวัชมอบหมายให้ผู้พันวันชาติ ผู้พันสุรศักดิ์ และผู้กองกำพลร่วมมือกันปฏิบัติงานอย่างเร่งด่วน

  ทั้งสามคนวางแผนหลอกเสมกับสิงห์ให้ปรากฏตัวออกมาจนได้ด้วยการล่อซื้อยาเสพติดแล้วจัดการตลบหลังเพื่อเอาตัวมาสอบสวนขยายผล แต่ในขณะที่ทีมตำรวจกำลังจะควบคุมเสมกับสิงห์หลังจากยิงต่อสู้กันอยู่พักหนึ่ง ไอ้เข้มก็ซุ่มยิงฆ่าตัดตอนสองคนนั้นไปเสียก่อน

  วันเดียวกันนี้อาคมกับอรรถมาหาสวัสดิ์ที่บ้านหลังรู้ว่าตะวันเป็นเสือและสวัสดิ์ก็รับไม่ได้ อาคมสบโอกาสจึงเสนอให้พิมพ์สายหมั้นกับอรรถ

  “เมื่อเช้าผมก็บอกลูกสาวผมเหมือนกันเรื่องอรรถ ผมไม่ใช่ไม่อยากให้หมั้นนะ แต่ขอเวลาอีกนิดให้จิตใจลูกสาวผมดีขึ้นอีกหน่อยได้ไหม”

  “ผมก็ไม่ได้จะเร่งรัดอะไรหรอก แล้วนี่หนูพิมพ์ไปไหนล่ะ”

  “ออกไปข้างนอก ผมให้สอนตามไปดูอยู่ครับ”

  สอนกับศักดิ์กลับเข้ามาพอดี รายงานสวัสดิ์ว่าพิมพ์สายเจอตะวันที่เจดีย์ร้าง สองคนปรับความเข้าใจกันได้แล้ว อรรถหน้าเสียทันที บอกพ่อว่าเรามาเสียเที่ยว ไม่มีอะไรดีขึ้นเลย

  “นั่นสิ เสียเวลาจริงๆ แบบนี้คงคุยกันลำบากแล้วนะสวัสดิ์ คิดเอานะว่าเรื่องของคุณจะจบแบบไหน แล้วอย่าเอ่ยคำว่าเสียทีก็แล้วกัน”

  อาคมทิ้งคำพูดข่มขู่อยู่ในทีแล้วลุกพรวดออกไปโดยมีอรรถก้าวตาม ใจตัดสินใจเดินไปหาอรรถก่อนที่เขาจะขึ้นรถ ถามว่าเจอเจนจิตบ้างหรือเปล่า อรรถชักสีหน้า ตอบเสียงขุ่นว่า

  “ไม่เจอครับ แล้วทำไมน้าใจถึงมาถามหาลูกสาวกับผมล่ะ ผมไปเกี่ยวอะไรด้วย”

  ใจหน้าเจื่อนรีบขอโทษปลัดที่ตัวเองเสียมารยาท... หลังจากสองพ่อลูกกลับไปได้สักครู่ พิมพ์สายกลับเข้ามาเพื่อจะคุยเรื่องสำคัญกับพ่อ ปรากฏว่าสวัสดิ์ก็เพิ่งออกจากบ้านไปเหมือนกัน แต่ไม่มีใครรู้ว่าเขาไปไหน

  สวัสดิ์ไปพบยองตะมุที่อาศัยอยู่บ้านตาชิพ่อของซาเง นำเงินก้อนหนึ่งมาให้ยองตะมุพาลูกเมียไปสร้างบ้านใหม่อยู่ที่ไหนสักแห่งแล้วให้ตะวันตัดขาดจากพิมพ์สาย แต่ยองตะมุปฏิเสธเงินก้อนนั้น

  “นายครับ ถ้าสิ่งสุดท้ายที่นายขอเป็นเรื่องนี้ ข้าก็จะให้ แต่เงินนี่ข้าขอไม่รับ นายเอากลับไปเถอะครับ”


  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “ต่อ-แอฟ” เสิร์ฟความหวานทะลุจอเปิดฉากปาฏิหาริย์รักแท้ ใน “ขอเกิดใหม่ใกล้ๆ เธอ”

  “ต่อ-แอฟ” เสิร์ฟความหวานทะลุจอเปิดฉากปาฏิหาริย์รักแท้ ใน “ขอเกิดใหม่ใกล้ๆ เธอ”
  28 ก.ย. 2563

  09:01 น.

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 28 กันยายน 2563 เวลา 12:44 น.