ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นิยายไทยรัฐ

  จ้าวสมิง

  SHARE

  ท่ามกลางความมืดมิดยามราตรี รถยนต์คันหนึ่งแล่นมาตามถนนลูกรังอย่างระมัดระวัง แสงไฟหน้ารถส่องจ้าขณะที่รถแล่นไปตามถนนซึ่งสองข้างทางเป็นป่าทึบ

  ภายในรถมีดอน ด่านมะขามเตี้ย นั่งคู่อยู่ข้างหน้ากับนายสอนคนขับ ส่วนเบาะหลังเป็นปลัดอรรถกับพิมพ์สายลูกสาวคนสวยของเสี่ยสวัสดิ์ผู้กว้างขวางในเมืองกาญจน์

  พิมพ์สายเพิ่งเรียนจบบริหารธุรกิจจากต่างประเทศ เป็นคนทันสมัย นิสัยห้าวไม่กลัวใคร แต่มีความสนใจเรื่องลี้ลับโบราณคดีเพราะเคยมีความหลังที่ฝังใจตอนเด็กซึ่งเกิดขึ้นในป่าใหญ่ที่สังขละบุรีสมัยที่บิดาของเธอ

  ทำป่าไม้อยู่ที่นั่น เธอเดินทางกลับมายังบ้านเกิดพร้อมกับเพื่อนชายที่เป็นคู่หมายซึ่งทางผู้ใหญ่ตั้งใจให้แต่งงานกันและเขาก็กำลังไปเป็นปลัดอำเภอที่นั่นด้วยเช่นกัน

  อีกราวยี่สิบกิโลจะถึงบ้านของเธอ รถโดนโจรดักปล้นโดยไอ้แคล้วลูกเสือคล้อยพร้อมสมุนจำนวนหนึ่ง ตอนแรกแคล้วตั้งใจจะปล้นอย่างเดียว แต่พอเห็นสาวสวยก็ถูกตาต้องใจอยากจะฉุดไปทำเมีย แน่นอนว่าทั้งอรรถและดอนไม่ยอม สองคนช่วยกันปกป้องพิมพ์สาย แต่ดูเหมือนเธอจะไม่สะทกสะท้านกับโจรร้ายที่กำลังเผชิญหน้า

  แคล้วไม่กลัวโดนตำรวจจับหากเขายิงปลัดอรรถตาย แต่พอได้ยินอรรถบอกว่าพิมพ์สายเป็นลูกสาวของเสี่ยสวัสดิ์ แคล้วชะงักทันที แต่ครู่เดียวก็ถือดีว่ามีพ่อเก่งกาจ ไม่กลัวใครหน้าไหนทั้งนั้น แถมยังประกาศอยากเป็นลูกเขยเจ้าพ่อเมืองกาญจน์ด้วย

  ทันใดนั้นแคล้วสังเกตเห็นแววตาสีเขียวคู่หนึ่งกำลังจ้องมาจากต้นไม้ใหญ่ เขารีบสั่งสมุนให้ไปเก็บของมีค่าในรถแล้วเอาผู้หญิงไปด้วย แต่เธอดิ้นรนขัดขืนสุดฤทธิ์โดยที่พวกอรรถพยายามช่วยเหลือแต่โดนพวกแคล้วเล่นงานจนหมดหนทาง

  แคล้วเหมือนรู้ว่าเจ้าของแววตาสีเขียวคืออะไร มันเร่งสมุนยิกๆ แต่ไม่ทันเสียแล้ว เสือโคร่งตัวใหญ่พุ่งเข้าใส่สมุนคนหนึ่งของแคล้ว กัดสะบัดจนร่างมันลอยละลิ่วไปหล่นอยู่ริมถนนเลือดท่วมร่าง ทุกคนผงะ หวาดกลัวสติแทบไม่อยู่กับเนื้อกับตัว

  พิมพ์สายทรุดกายลงนั่งตัวสั่นด้วยความตกใจ อรรถรั้งร่างเธอมากอดไว้ บรรดาสมุนโจรเผ่นไปรวมกับลูกพี่แคล้วที่ยืนตะลึงอยู่อีกด้านหนึ่งของถนน

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "เบน" บุกเดี่ยว บู๊สุดพลังปกป้องผืนป่า เปิดตัวละคร "สมบัติมหาเฮง"

  "เบน" บุกเดี่ยว บู๊สุดพลังปกป้องผืนป่า เปิดตัวละคร "สมบัติมหาเฮง"
  19 ก.ย. 2563

  14:05 น.

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2563 เวลา 20:14 น.