นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  บ่วงนฤมิต

  SHARE

  “แม่ครับ ผมรักฉัตรชนกจะไม่แต่งงานกับใครนอกจากฉัตรชนก” ปภาคินไม่อ้อมค้อม ทำเอาปฐมาชักสีหน้าไม่พอใจบอกว่าแม่อุตส่าห์ทาบทามหนูแขไว้ให้แล้วเพราะเหมาะสมกันทั้งชาติตระกูล หน้าตาแกรึก็น่ารัก “การที่เราแต่งงานกับใครหมายความว่าเรารักเขาและต้องการอยู่กับเขาไปชั่วชีวิต สำหรับผม ผู้หญิงคนนั้นคือฉัตรชนกเพียงคนเดียว”

  ปฐมาฟ้องปพนให้ดูลูกชายเขา แล้วตัดพ้อต่อว่าปภาคินว่า “แม่พูดเท่านี้ไม่เข้าใจหรือ ลูกจะไปคว้าลูกแม่ค้าขายผักมาเป็นเมียทำไม ในเมื่อหนูแขเป็นลูกพระยา สมกับพ่อใหญ่ยิ่งกว่ากิ่งทองใบหยก”

  ปพนกระแอมปรามปภาคินว่าทำไมไม่ฟังแม่เขาบ้าง ปภาคินอยากให้พ่อกับแม่ฟังตนบ้าง ยืนยันว่าตนรักฉัตรชนกไม่ใช่กนกแข แต่ที่สำคัญแขเขามี

  คนอื่นที่เขารักอยู่แล้ว

  ปฐมาหาว่าปภาคินไปฟังเรื่องโกหกจากที่ไหนมา ผู้หญิงที่รักกับครูต๊อกต๋อยนั่นคือครูฉัตรต่างหาก แขเขาไม่เล่นด้วย จนขนาดนั้น จะเอาอะไรมาเลี้ยงเขา

  ปภาคินย้ำกับแม่ว่าเรื่องของแขไม่เกี่ยวกับตน ตนรู้แต่ว่าตนรักฉัตร เรารักกัน ถ้าเราไม่ได้แต่งงานกัน เราก็จะไม่แต่งงานกับใครอื่นอีก

  ปฐมาโวยวายว่ากล้าพูดกับพ่อแม่อย่างนี้เชียวหรือ ปพนเตือนว่า

  “พ่อใหญ่ ตอนนี้ความรักของลูกมันกำลังแรง แต่พ่ออยากให้ลูกเปิดใจรับคำแนะนำของแม่บ้าง แม่เขาจะเข้าใจดีว่า ใครเหมาะสมคู่ควรกับลูก”

  “ผมเปลี่ยนใจรักคนอื่นไม่ได้หรอกครับ ต่อให้จะต้องตาย ก็จะไม่เปลี่ยนใจ” ปฐมาทำท่าจะเป็นลม วรดารีบประคองแม่แต่ปภาคินก็ยังยืนยืนว่า “ถ้าผมไม่ได้แต่งงานกับฉัตรชนก ผมก็คงจะไม่แต่งงานกับใครอื่นอีก”

  ปฐมาโกรธมากถามว่านังคนนั้นทำเสน่ห์ใส่หรือไงถึงรักถึงหลงกันได้ขนาดนี้

  “ใช่ครับ ผมรัก ผมหลงความดี ความจริงใจของฉัตร”

  “แม่คะ แม่เห็นใจพี่ใหญ่เถอะนะคะ ครูฉัตร

  เป็นคนดีจริงๆ ดายังรักครูฉัตรมากที่สุดในโรงเรียนเลย แม่อย่าห่วงเรื่องจน เรื่องนั้นตัดไปก่อนนะคะ”

  “นะครับ คุณพ่อ...ความรักมันสำคัญมากสำหรับการแต่งงาน หมดสมัยเรื่องการคลุมถุงชนแล้ว คนที่เขาจะต้องแต่งงานกันโดยที่เราไม่ได้รักเขาเลย เขาจะมีความสุขได้ยังไง”

  ปภาคินคุกเข่าวิงวอนพ่อ ปพนตบบ่าลูกชายพูดอย่างเข้าใจ ตัดใจว่า

  “เอาเถอะ ถ้ารักกันมากนัก พ่อก็จะตบแต่งให้เป็นเรื่องเป็นราว”

  “คุณพี่!”


  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “มะลิ โคทส์” หึงโหด บุกตบ “ขวัญ-อุษามณี” ในละคร “เกมรักเกมพยาบาท”

  “มะลิ โคทส์” หึงโหด บุกตบ “ขวัญ-อุษามณี” ในละคร “เกมรักเกมพยาบาท”
  7 ธ.ค 2564

  03:03 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 05:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์