นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  บ่วงนฤมิต

  SHARE

  ฉัตรชนกถามว่าจะให้ตนนอนสบายอยู่ได้ยังไง ในเมื่อไม่รู้ว่าวันนี้แม่กลับบ้านหรือยัง เป็นยังไงบ้าง บอกแม่ให้ฝากผักไปขายกับป้าที่ตลาด และแม่ก็ไม่ต้องไปทำอาหารแล้ว เพราะคุณใหญ่จะให้เงินตนทุกเดือนตนจะแบ่งให้แม่ นวลอนงค์บอกว่า แม่อยากพึ่งกำลังของตัวเอง

  ฉัตรชนกขอร้องแม่ให้รับปากได้ไหมว่าแม่จะเลิกทำงาน รู้ว่าแม่ตัดใจยาก แต่เมื่อคนที่เรารักมากที่สุดคนหนึ่งขอร้อง ตนก็ต้องเลือก ฉัตรชนกขอร้องจนนวลอนงค์รับปากว่า พรุ่งนี้แม่จะไปลาออกกับทางนายห้าง

  ooooooo

  กานติมาไปเคาะประตูห้องเรียกกนกแขให้ออกมาลองชุดที่ส่งมาจากพระนคร กนกแขเปิดประตูมาบอกว่าตนไม่อยากไปงานแต่งงานนี่เลย กานติมาบอกว่าถ้าไม่ไปทางโน้นได้ยิ้มเยาะกันสนุกไปเท่านั้น

  กนกแขกระทืบเท้ากลับไปกระแทกตัวลงที่เตียง กานติมาตามมาบอกว่ามะรืนนี้พ่อใหญ่ก็จะแต่งงานแล้ว ไม่มีอะไรมาหยุดยั้งเขาได้แล้ว กนกแขถามเสียงสะท้านว่าแม่อยากให้ลูกไปยืนดูนังฉัตรมันชนะลูกใช่ไหม

  “อย่าพูดอย่างนี้อีกนะแข ใครจะมาชนะลูกได้ ไม่ใช่เรื่องชนะหรือแพ้ ป้าปัทให้ลูกไปเป็นเพื่อนเจ้าสาว ออกค่าเสื้อให้ทั้งชุดรดน้ำ ชุดกินเลี้ยง แม่สั่งร้านที่ตัดให้เราประจำจากกรุงเทพฯ ลูกไม่น้อยหน้าใครหรอก คนทั้งศรีราชาต้องเห็นว่าลูกเด่นที่สุดในวันงานแน่นอน”

  กนกแขฟังแล้วเงยหน้ามองแม่อย่างมีความหวัง

  คืนนี้ ขณะที่ฉัตรชนกกับแม่กำลังกินข้าว ธนาก็มาหาพร้อมห่อของ ฉัตรชนกกับนวลอนงค์ชวนกินข้าวด้วยกัน ธนาบอกว่าตนกินแล้วให้ฉัตรกินให้อิ่มก่อนตนรอได้

  ธนาเพิ่งรู้ว่าฉัตรชนกลาออกแล้วเพราะคุณใหญ่ขอร้อง ธนาพยักหน้าบอกว่าสำหรับความรักของปภาคินฉัตรทำถูกแล้ว ต่อไปนี้ฉัตรคงสบาย ถามว่า พาแม่ไปอยู่ตึกเย็นด้วยไหม

  “แม่ไม่ยอมไปจ้ะ อยู่ที่นี่แม่น่าจะสบายใจกว่า

  ธนาแวะมาเยี่ยมแม่บ้างก็ได้ ฉัตรก็ว่าจะแวะมาค้างกับแม่บ่อยๆเหมือนกัน” ธนาพึมพำว่าเราคงได้เจอกันอีก “เราเป็นเพื่อนกันตลอดไปจ้ะธนา”

  ธนาส่งห่อของที่ถือมาให้บอกว่าเป็นของขวัญแต่งงานของฉัตรกับหมอปภาคิน ฉัตรชนกถามว่าทำไมไม่เอาให้ที่งานล่ะ ธนาบอกว่าตนติดอยู่เวรที่โรงเรียน แล้วลากลับมอบกล่องไม้ที่ทำด้วยมือสองกล่องให้

  ฉัตรชนกเดินมาส่งและอวยพร “ขอให้ธนาโชคดีนะ”

  เมื่อกลับมาที่โต๊ะอาหารแม่กินอิ่มแล้วเพราะฉัตรมัวคุยเสียนาน ฉัตรชนกบอกว่าหมู่นี้ไม่ค่อยได้เจอธนาแต่แปลกใจว่าทำไมเขาไม่เอาของขวัญไปให้ที่งาน แม่ถามว่าเขาเชิญธนาหรือเปล่าล่ะ

  “เรื่องการ์ดเชิญ คุณแม่ของคุณใหญ่บอกว่าจัดการส่งให้หมดแล้วค่ะ”

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "ปราง" เซย์เยส "โต้ง" ขอแต่งงาน จังหวะเป๊ะเหมือน "อนงค์" ใน "Help Me คุณผีช่วยด้วย"

  "ปราง" เซย์เยส "โต้ง" ขอแต่งงาน จังหวะเป๊ะเหมือน "อนงค์" ใน "Help Me คุณผีช่วยด้วย"
  2 ธ.ค 2564

  04:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 07:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์