ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

ยอดรักนักรบ

SHARE

“แม่ไม่ชอบผู้ชายเจ้าชู้ หรือว่าลูกลืมเรื่อง

ยัยส้มจี๊ดกับแม่ริสาที่เขาทำให้ลูกของแม่ต้องตรอมใจไปแล้ว”

ชลดาพยายามจะบอกความจริงเรื่องผู้หญิงสองคนนั่น แต่ภคินีไม่ฟังยืนกรานคำเดียวว่าเสร็จงานลูกต้องบอกเลิกผู้กองทันทีแล้วลากแขนลูกไปรวมกลุ่มกับพวกแม่บ้านไฮโซ

ooooooo

ที่ห้องทำงานของนาวิน สมุทรถูกเจ้านายตำหนิอย่างแรงที่ทำงานพลาดสองครั้งติด ท่านรู้แต่แรกว่างานทั้งสองชิ้นนี้ควรมอบหมายให้นักรบไปจัดการ

“แต่ครูครับ การที่คนร้ายลงมือก่อนพวกเราก้าวหนึ่งเสมอน่าจะเป็นเพราะในหมู่พวกเรามีหนอนบ่อนไส้”

“ถ้าสิ่งที่คุณเพิ่งพูดมามันเป็นข้อแก้ตัว ผมขอบอกเลยว่ามันเป็นข้อแก้ตัวที่สิ้นคิดมาก แต่ถ้ามันเป็นข้อกล่าวหา มันจะเป็นข้อกล่าวหาที่รุนแรงมาก คุณว่าไหมผู้หมวด”

“ครับผม” สมุทรรับคำหนักแน่น พร้อมรับผิดชอบกับคำพูดของตัวเอง

นาวินถามสมุทรซ้ำอีกครั้งแน่ใจใช่ไหมว่ากำลังจะพูดอะไรออกมา เขาย้ำหนักแน่นว่าแน่ใจ นาวินเดินมาจ้องหน้าเขา ถ้าอย่างนั้นให้เขาบอกมาได้เลยว่าใครคือหนอนบ่อนไส้ในหน่วยของเรา...

ในเวลาเดียวกัน จ้อเห็นผู้กองเดินไปที่เวทีเพื่อขึ้นไปร้องเพลง รีบส่งข้อความไปบอกฉลาม

ซึ่งตะโกนบอกชะลออีกทอดหนึ่งว่าได้เวลาแล้ว ชะลอคว้าไมค์เดินขึ้นไปบนเวทีบอกให้ลูกค้าในร้านอาหารลิลัยทราบว่าคืนนี้ฉลามเสียงทองจะออกทีวีไปทั่วประเทศ

“พร้อมกันหรือยัง ขอเสียงหน่อย” สิ้นเสียงชะลอเสียงลูกค้าร้องกรี๊ดๆร้านแทบแตก จากนั้นเขาเปิดทีวี...

ผจญซึ่งอยู่บนรถตู้พร้อมสมุนอาวุธครบมือสี่คน เปิดทีวีเพื่อรอดูยอดรักเช่นกัน...

ที่ห้องของชบา ครูสมัยซื้อทีวีเครื่องใหม่จอแบนเพื่อเอาใจชบา บอกให้เธอเปิดทีวีรอก่อนเลยเดี๋ยวเขาจะไปเอาขนมนมเนยมาดูเป็นเพื่อน หอมแก้มเมียรักก่อนลงไปที่ครัว ชบาเปิดทีวีทันทีเห็นพิธีกรในรายการกำลังจะเชิญยอดรักขึ้นมาร้องเพลง...

ยอดรักขึ้นเวทีในมาดหนุ่มหล่อลูกกรุงสวมสูทสุดเท่ ไม่มีท่าทางนักร้องลูกทุ่งให้เห็น เหมือนเช่นทุกครั้งเสียงร้องของเขาสะกดคนดูราวกับมีเวทมนตร์

แทบทุกบ้านเปิดดูรายการนี้ไม่เว้นแม้แต่เฮียกวง ส้มจี๊ดที่ถูกขังอยู่ในห้องนอนก็เปิดดูเช่นกัน...

ครั้นเพลงมาถึงท่อนสุดท้าย ภคินีเตือนลูกให้เตรียมพร้อม เสียงโน้ตตัวสุดท้ายสิ้นสุด ยอดรักยกมือขึ้นเป็นสัญญาณให้ทุกคนหยุดก่อนอย่าเพิ่งทำอะไร แม้กำลังเคลิบเคลิ้มแต่ทุกคนก็ทำตามที่เขาบอก

ยอดรักเดินลงจากเวที ตากล้องมองหน้าผู้กำกับว่าจะเอาอย่างไร ผู้กำกับกำลังอินสั่งให้ตากล้อง

แพนกล้องตาม ยอดรักเดินมาหยุดตรงหน้าชลดา ภคินีเริ่มผิดสังเกตจะเข้าไปขวางแต่ถูกกล้องทุกตัวล้อมทั้งคู่ไว้เข้าไม่ถึง

พวกชมรมแม่บ้านไฮโซช่วยกันจับตัวภคินีไว้อีกชั้นหนึ่ง คุณหญิงสายสมรมองภคินีอย่างตำหนิเป็นทำนองว่ามีเซอร์ไพรส์ทำไมไม่บอก ยอดรักจับมือชลดาขึ้นมากุมไว้

“ชลดา แต่งงานกันนะ”

สาวๆทุกคนในห้องส่งเหลียวหาหมอนจะเอามาจิก ขณะที่ชลดามองยอดรักด้วยความรักเต็มหัวใจก่อนตอบตกลง ทั้งสองคนจุมพิตกันอย่างดูดดื่ม เสียงกรี๊ดของแฟนคลับที่รออยู่นอกห้องส่งรวมกับเสียงกรี๊ดของสาวๆในห้องส่งทำเอาสตูดิโอกระเทือน ภคินีเข่าอ่อนจะเป็นลม เหล่าไฮโซต้องช่วยกันประคองไว้แล้วเอายาดมยาลมยาหอมมาให้ คุณหญิงสายสมรชมไม่หยุดปากว่าทั้งคู่เหมาะสมกันราวกับกิ่งทองใบหยก

“นี่ถ้าวันแต่งแล้วคุณภัคไม่เชิญพวกเรามีโกรธแบบไม่ต้องมาเผาผีกันเลยนะ จริงไหมคะคุณๆ”

เหล่าไฮโซส่งเสียงเฮรับ ขณะที่ภคินีจำใจรับคำ...

ส้มจี๊ดเห็นภาพบาดตาก็ร้องไห้โฮ ส่วนริสาที่ดูรายการนี้เช่นกันยิ้มดีใจไปกับชลดาด้วย ที่ห้องยุทธการ นาวินเครียดหนักกับสิ่งที่สมุทร หมึกและเวชเพิ่งบอกเพราะมันคือการทำลายความสุขของลูกสาวตัวเอง

“ไปเอาตัวเขากลับมา” สิ้นเสียงนาวิน ทั้งสามคนรีบไปปฏิบัติตามคำสั่ง

ooooooo

ภาพยอดรักจูบชลดาบาดตาบาดใจชบายิ่งนัก ทนดูต่อไปไม่ไหวกระชากสายไฟออก แบกทีวีเครื่องใหม่ไปที่หน้าต่างโยนโครมลงไประบายแค้น ครูสมัยได้ยินเสียงโครมครามวิ่งหน้าตื่น

เข้ามาพร้อมขนมกับรีโมต

“พี่ลืมเอารีโมตให้ชบาอ่ะ” ครูสมัยมองไปที่ครั้งหนึ่งเคยมีทีวีวางอยู่ แต่ตอนนี้มันหายไปแล้ว เห็นชบายืนหน้ายักษ์อยู่ที่หน้าต่าง ตกใจสุดขีดรีบวิ่งไปดูเห็นทีวีจอแบนกองอยู่กับพื้น ถามว่าเกิดอะไรขึ้น

“รายการมันทุเรศ ชบาไม่ชอบ”

“ไม่ชอบก็ใช้ไอ้นี่เปลี่ยนช่องดิแม่ชบา”

ชบากำลังอารมณ์เสียก็เลยพาลคว้ารีโมตจากมือครูสมัยโยนลงไปกองกับทีวี...

ณ ห้องพักในโรงแรม ชลดาอาบน้ำสระผมเสร็จไม่เห็นไดร์เป่าผมในห้อง สวมเสื้อคลุมอาบน้ำเดินไปที่ประตูห้องที่เชื่อมต่อกับห้องพักของยอดรักเคาะเรียกเขาว่าในห้องมีไดร์เป่าผมไหม ห้องเธอไม่มี เงียบไม่มีเสียงขานตอบ เธอลอง โทร.เข้ามือถือเขาที่ตั้งเป็นโหมดสั่นแต่ไม่มีใครรับสาย

ยอดรักกำลังนอนแช่อยู่ในอ่างอาบน้ำก็เลยไม่ได้ยินเสียงเคาะประตู เห็นฟองสบู่เต็มอ่างแล้วมองหลอดดูดน้ำอัดลมนึกสนุกขึ้นมาอยากทำตามในหนังที่พระเอกใช้หลอดดูดแล้วดำน้ำได้ก็เลยลองทำดู สามารถดำอยู่ในน้ำได้นาน ก็ยิ่งสนุกใหญ่ลองทำอีกครั้ง

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

หมดแล้วลุคเท่ "เจี๊ยบ" ไม่มียั้ง เล่นใหญ่ได้ปลดปล่อยอารมณ์

หมดแล้วลุคเท่ "เจี๊ยบ" ไม่มียั้ง เล่นใหญ่ได้ปลดปล่อยอารมณ์
30 พ.ค. 2563
07:00 น.