นิยายไทยรัฐ

ข่าว

ยอดรักนักรบ

SHARE

ผจญเดินถือเข็มฉีดยาพิษไปยังเตียง 16 ที่อยู่ในสุดของห้องอนาถา หันมองไปยังเตียงคนแก่อาการโคม่าที่รูดม่านปิดเห็นพยาบาลเดินเข้าเดินออกวุ่นวายไม่มีใครสนใจมองมาทางตัวเอง

“ต่อให้ฉันต้องฆ่าแกอีกกี่ครั้ง ฉันก็จะทำ” ผจญเดินถึงเป้าหมายที่นอนหันหลังให้ก็จับเขาพลิกตัวมาหาต้องตกใจที่ชายคนนั้นไม่ใช่ผู้กองนักรบ ชายโชคร้ายลืมตาตื่นจากแรงกระชากเห็นผจญยืนหน้าเหี้ยมพร้อมเข็มฉีดยาในมือก็ตกใจยังไม่ทันอ้าปากร้อง ผจญเอามือหนึ่งปิดปากส่วนอีกมือจิ้มเข็มฉีดยาที่คอเขาสักพักก็แน่นิ่ง ผจญหงุดหงิดที่ฆ่าผิดตัว ค่อยๆรูดม่านปิดแล้วรีบออกจากห้อง ได้ยินเสียงนีเจ้าหน้าที่เวชระเบียนดังเข้ามา

“ห้องหน้านี่แหละค่ะผู้หมวด ห้องอนาถา”

สมุนกับผจญรีบหลบมุม ค่อยๆโผล่หน้าไปดูเห็นนีพาสมุทร หมึกและเวชเดินมาถึงหน้าห้องอนาถา สวนกับผู้ช่วยพยาบาลกำลังพาคนแก่อาการโคม่าจากน้ำมือสมุนออกมา เหลือพยาบาลอีกสองคนดูแลผู้ป่วยในนั้นต่อ นีถามผู้ช่วยพยาบาลว่าเกิดอะไรขึ้น

“ผู้ป่วยเตียง 11 ค่ะไปห้องฉุกเฉิน”

นีมองตามก่อนหันมาบอกสมุทรกับพวกว่าคนไข้ที่เขาตามหารักษาตัวอยู่ในห้องนี้แล้วเดินนำเข้าไป พยาบาลรุ่นน้องถามพยาบาลรุ่นพี่ที่เป็นคนช่วยเหลือผจญว่าพี่นีพาใครมา เธอเองก็ไม่รู้เหมือนกัน น่าจะเป็นพวกที่มาตามหาคนไข้เตียง 16 ที่เรารับมาเมื่อสองอาทิตย์ก่อน พยาบาลรุ่นน้องตกใจ

“เตียง 16 เมื่อสองอาทิตย์ก่อน...เอ เขาเสียชีวิตแล้วนี่ เราย้ายไปห้องเก็บศพตั้งนานแล้ว”

ผจญได้ยินเต็มสองหูว่านักรบตายแล้ว พยักพเยิดกับสมุนก่อนจะตรงไปยังห้องเก็บศพ...

ครั้นมาถึงเตียง 16 นีรูดม่านออกเผยให้เห็นร่างบนเตียงลักษณะไม่ปกติ หมึกจับชีพจรดูพบว่าตายแล้ว สมุทรรีบโทร.รายงานไปยังฐานว่าเป้าหมายเสียชีวิตแล้ว

“ประสานกำลังปิดกั้นและตรวจสอบพื้นที่รอบบริเวณและดำเนินการตามแผนฉุกเฉินทันที ย้ำทันที”

หมึกเอารูปถ่ายของยอดรักมาเทียบกับคนตาย พบว่าใบหน้าไม่ตรงกัน สมุทรกำชับกับนีอย่าให้ใครแตะต้องศพนี้เด็ดขาด ก่อนที่เขาจะได้ผลชันสูตรอย่างละเอียด เธอได้สติบอกว่าทำอย่างนั้นไม่ได้

“ฟังนะคุณนี ตอนนี้เรื่องทุกอย่างอยู่ในความรับผิดชอบของหน่วยปฏิบัติการพิเศษกองทัพเรืออีกสักครู่ โทรศัพท์ในห้องนี้จะดังขึ้น กรุณารับสายแล้วขอให้ปฏิบัติตามนั้นครับ” สมุทรพูดไม่ทันขาดคำ มีเสียงโทรศัพท์ดังขึ้น นีมองงงๆ เขาบอกเธอให้รับสายด้วย เธอหันไปสั่งพยาบาลสองคนให้อยู่ตรงนี้ก่อนอย่าเพิ่งไปไหนแล้วเดินไปรับสายที่เคาน์เตอร์พยาบาล สมุทรเห็นพยาบาลบุ้ยใบ้ให้กันก็ถามว่ามีอะไรจะพูดก็ให้พูดมาได้เลย

“คือดิฉันว่า คนที่พวกคุณตามหาอยู่ น่าจะอยู่ที่ห้องเก็บศพค่ะ” พยาบาลรุ่นน้องว่าแล้วเดินนำสมุทรกับพวกออกไป ไม่นานนักทั้งหมดมาถึงห้องเก็บศพ แต่มาช้าเกินไปศพเป้าหมายหายไปแล้ว สมุทรถึงกับหน้าเครียดที่ถูกใครไม่รู้ชิงศพตัดหน้า

ooooooo

ชลดาขับรถมาถึงบริเวณร้านอาหารอีสานลิลัยกำลังหาที่จอด ไฟหน้ารถส่องไปยังร่างร่างหนึ่งในชุดทหารกำลังเดินอยู่กลางถนนข้างหน้า เธอกะพริบไฟใส่เพื่อขอทางแต่เขาเดินเฉย เธอจึงเปิดหน้าต่างรถออกไป

“คุณคะๆ ขอทางหน่อยค่ะ”

ทหารนายนั้นหันมองด้วยใบหน้าเศร้า ชลดาชะงักที่เห็นว่าเขาคนนั้นคือผู้กองนักรบ โวยทันทีไม่ต้องมาทำหน้าเศร้าให้เธอสงสาร ไหนลูกน้องของเขาบอกว่าเขากำลังมีความสุขร้องเพลงอยู่ในร้านอาหารของลูกน้องไม่ใช่หรือ พลันมีเสียงยอดรักผู้กองตัวปลอม คุยเล่นกับลูกค้าดังมาจากในร้าน เธอหันมองตามเสียงเห็นเขายืนอยู่บนเวทีในร้านที่อัดแน่นไปด้วยลูกค้า ก็ตกใจหันกลับไปมองที่ถนนอีกที ผู้กองในชุดทหารหายไปแล้ว

ความเย็นยะเยือกอย่างประหลาดจู่โจมชลดาจนต้องกอดตัวเองไว้ รู้สึกสับสนไปหมด ลงไปดูยังจุดที่ผู้กองในชุดทหารเคยยืนแต่ไม่มีอะไร ตัดสินใจเดินไปที่ร้านอาหารโดยทิ้งรถไว้กลางถนน...

ภายในร้านอาหารลิลัย ยอดรักซึ่งอยู่บนเวทีกำลังพูดกับลูกค้าด้วยสีหน้ายิ้มแย้มแต่ภายในกำลังเศร้าเพราะถูกหญิงคนรักบอกเลิก “ก็อย่างที่บอกว่าไม่มีงานเลี้ยงใดไม่เลิกรา แต่ว่าที่ร้านนี้ยังไม่เลิก ฉลามเสือขอแค่ออกไปพักกินน้ำกินท่าสักแป๊บแล้วจะกลับมาร้องเพลงให้พ่อแม่พี่น้องฟังต่อนะครับ”

“ใครอยากฟังฉลามเสือเสียงทองร้องเพลงอีกขอเสียงหน่อย” สิ้นเสียงฉลาม เสียงโห่ร้องเสียงตบมือดังสนั่น ยอดรักยิ้มให้แฟนคลับก่อนลงจากเวที ชลดาที่ยืนมองอยู่ถึงกับงงงวย

“ถ้าผู้กองอยู่ตรงนี้ แล้วเมื่อกี้ใครกัน” ชลดาตัดสินใจเดินตามยอดรัก...ไม่ได้มีแค่ชลดาเท่านั้นที่เดินตามยอดรัก ริสาเดินตามเขาเช่นกันโดยอ้างกับสารวัตรกรุ๊นด์ว่าจะไปห้องน้ำ ชะลอเห็นเธอเดินผ่านหน้าก็ร้องทักแต่เธอไม่สนใจเร่งฝีเท้าเพื่อตามยอดรักให้ทัน ชะลอรีบเดินมาหาสารวัตรกรุ๊นด์ คิดว่าเขากับริสาจะกลับกันแล้ว ชวนให้อยู่ต่ออย่าเพิ่งไปไหน หรือว่าอาหารไม่อร่อยเพลงไม่เพราะ

“โอ๊ยไม่จริงเลย อาหารที่นี่สุดยอดมาก ยิ่งเรื่องเพลงยิ่งมหัศจรรย์”

“จริงครับ ผู้กองผมร้องเพลงเพราะที่สุดในโลก”

สารวัตรกรุ๊นด์สีหน้าเคร่งขรึมทันที “พี่นักรบของพวกเราเขาร้องเพลงเพราะมานานแล้วหรือ คือเสียงแบบพี่เขานี่ น่าจะเป็นนักร้องมากกว่าเป็นทหารนะ”

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"ตุ้ย-โดนัท" จับคู่หวาน ร่วมฝ่าฟันอุปสรรคพิสูจน์รักแท้ ในละคร "กั๊กนักรักซะเลย"

"ตุ้ย-โดนัท" จับคู่หวาน ร่วมฝ่าฟันอุปสรรคพิสูจน์รักแท้ ในละคร "กั๊กนักรักซะเลย"
10 ส.ค. 2565

06:05 น.