ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

ยอดรักนักรบ

SHARE

เฮียกวงยังไม่ทันขึ้นลำ สมุนสี่คนของผจญพร้อมด้วยอาวุธครบมือเข้ามาล้อมรถไว้สั่งให้เขาวางปืน ลงจากรถ แล้วเดินตามพวกตนมาโดยทิ้งคนขับรถไว้ตรงนั้น สมุนพาเขาเข้ามาในโกดังมืดมิดที่มีไฟเพียงดวงเดียวเปิดอยู่ เขาพยายามเพ่งมองไปในความมืดเห็นแสงไฟจากจอมอนิเตอร์และได้ยินเสียงวิทยุตำรวจดังเบาๆ สมุนพาเขามานั่งเก้าอี้ที่วางอยู่ใต้ดวงไฟส่องสว่าง สักพักผจญตามเข้ามา เฮียกวงโวยให้มาที่นี่ทำไม

ผจญขอคิดค่ากำจัดคู่แข่งของเขาจนทำให้น่านน้ำไทยทั้งหมดมีเขาเป็นเจ้าพ่อเพียงคนเดียวเป็นเงินสิบล้านบาท ทีแรกเฮียกวงลีลาท่ามาก

อ้างเงินจำนวนมากขอเวลาหานานหน่อย ผจญมีเวลาให้เขาห้านาทีในการโอนเงินมาให้ถ้าไม่อยากตาย เขารีบโทร.บอกผู้จัดการคาเฟ่ให้ไปที่ห้องทำงานของเขาแล้วบอกรหัสเปิดคอมพิวเตอร์กับเลขบัญชีที่ต้องโอนเงินเข้าไปให้ สามารถโอนเงินให้ผจญสำเร็จก่อนเส้นตายแบบเฉียดฉิว...

ในขณะเดียวกัน ยอดรักนั่งกินดินเนอร์กับชลดาอย่างมีความสุขอยู่ในร้านอาหารหรู หลังกินอาหารเสร็จ เธอเล่าถึงโปรแกรมวันพรุ่งนี้ให้ฟังว่าตอนเข้ากรุงเทพฯไปอัดรายการร้องเพลงการกุศล แม่ของเธอชวนเขานั่งรถคันเดียวกับพวกเรา พออัดรายการเสร็จคงจะดึก ท่านก็เลยจองโรงแรมให้เขาค้างคืนที่เดียวกัน

“เรื่องคนขับรถไม่ต้องห่วง ผมจะให้จ่าจ้อขับรถให้เรา แต่แหม คุณแม่ชลใจดีจัง ท่านคงรักผมเหมือนลูกเหมือนหลาน”

“ก็แล้วแต่จะคิดนะ...คือ แม่อยากให้ชลบอกเลิกกับผู้กองพรุ่งนี้เลยอ่ะสิ แม่ว่าบอกเลิกในห้องส่งเลย คนเยอะผู้กองคงไม่กล้าอาละวาด”

ยอดรักเคืองมากต่อว่าภคินีเป็นชุด ชลดาต้องปรามให้เขาหยุดพูดแล้วถามว่าเราสองคนจะทำอย่างไรดี ช่วยคิดกันหน่อย เขาเห็นเธอหน้าเครียดก็กุมมือเธอไว้ บอกว่าสำหรับเด็กกำพร้าต่ำต้อยอย่างเขาเวลาได้ยินเธอพูดคำว่าเราสองคนหรือคำว่าช่วยกันคิด ฟังแล้วดีสุดๆทำให้เขารู้ว่าในโลกนี้เขายังมีคนที่รักและเป็นห่วง

“ผู้กองพูดอะไรออกมา คุณไม่ได้ต้อยต่ำสักหน่อย คุณคือวีรบุรุษ คุณเสียสละเพื่อช่วยเหลือคนอื่นมาตลอดชีวิต ที่สำคัญคุณคือคนที่ชลภูมิใจ ที่ชลเสียใจก็คือคุณพ่อคุณแม่คุณจากพวกเราไปแล้ว ท่านเลยไม่ได้รับรู้ข่าวดีของเราทั้งสองคน” คำพูดของชลดาทำให้ยอดรักละอายใจมากเพราะนั่นไม่ใช่เขาแต่เป็นผู้กองนักรบ เขารีบเปลี่ยนเรื่องพูด บอกให้เธอปล่อยเรื่องแม่ของเธอเป็นหน้าที่เขาจัดการเอง ขอให้เชื่อมือเขา

“ชลเชื่อผู้กองค่ะ ขอตัวประเดี๋ยวนะคะเดี๋ยวมา” ชลดาลุกออกไป ยอดรักมองตามพลางพึมพำกับตัวเอง

“พ่อแม่ได้ยินไหมว่าลูกไม่ใช่ไอ้นักร้องกระจอกอีกต่อไป ลูกกลายเป็นวีรบุรุษ ลูกกำลังจะได้ร้องเพลงออกทีวีไปทั่วประเทศ ลูกกำลังจะดัง แต่ที่สำคัญลูกกำลังจะได้แต่งงานกับผู้หญิงที่ตั้งแต่เกิดมา ลูกไม่เคยหวังที่จะได้เจอะเจอ พ่อแม่ ไม่ว่าตอนนี้วิญญาณพ่อแม่อยู่ที่ไหน ช่วยดีใจกับไอ้ยอดรักลูกของพ่อของแม่คนนี้ด้วย”

ชลดาเดินกลับมาที่โต๊ะชวนยอดรักกลับ เขาเรียกบ๋อยมาคิดเงิน เธอรีบบอกว่าจ่ายเรียบร้อยแล้วมื้อนี้เธอขอเป็นเจ้ามือเอง แล้วเหลือบเห็นชุดที่เขาสวมอยู่ซึ่งดูธรรมดามากเริ่มเป็นห่วงชุดที่เขาจะสวมใส่วันพรุ่งนี้

“เอ่อ ผู้กองคะแล้วชุดที่ผู้กองจะแต่งพรุ่งนี้ล่ะ”

ยอดรักตั้งใจจะจัดเต็ม ชุดของเขาที่ใส่ร้องเพลงจะต้องมีสีครบเจ็ดสี ชลดาเป็นห่วงว่าเขาจะกลายเป็นรุ้งกินน้ำที่ร้องเพลงได้ ขอไปช่วยเขาเลือกชุดด้วย เขายินดีให้ไปด้วย รับรองถ้าเธอเห็นชุดที่เขาเลือกต้องกรี๊ดแน่ๆ แล้วโอบเอวพาเธอออกจากร้าน บ๋อยทำทีเข้ามาเก็บจานแต่แอบหยิบเครื่องอัดเสียงที่ติดไว้ใต้โต๊ะไปด้วย...

ผจญพาเฮียกวงทัวร์โกดังร้างซึ่งเป็นที่ตั้งออฟฟิศใหม่ของเขา กระทั่งมาถึงห้องเย็น มีโต๊ะตัวใหญ่วางถุงใส่ศพตั้งอยู่ เขาเปิดถุงให้ดูศพนักรบที่อยู่ข้างใน เฮียกวงถึงกับผงะละล่ำละลักเขาฆ่ามันตั้งแต่เมื่อไหร่

“สักพักแล้ว”

“ไม่จริง เป็นไปไม่ได้ ถ้าอีตายมานานแล้ว แล้วคนที่อั๊วเห็นคือใครวะ”

“ก็มารหัวใจของคุณไง นายยอดรักนักร้องที่หายตัวไป”

สีหน้าเฮียกวงเปลี่ยนจากตะลึงเป็นโกรธแค้นประกาศกร้าวจะฆ่ายอดรักด้วยมือตัวเอง ผจญคว้าคอเสื้อเขาเข้ามาห้ามทำอย่างนั้นเด็ดขาด มันจะตายก็ต่อเมื่อตนบอกว่ามันต้องตายไม่ช้าหรือเร็วกว่านั้น เฮียกวงไม่เข้าใจจะเก็บมันไว้ให้ย่ำยีหัวใจเขาทำไม ผจญต้องรู้ให้ได้ก่อนว่ามันเข้าไปอยู่ในหน่วยนั้นได้อย่างไรแล้วใครรู้เรื่องนี้บ้าง เฮียกวงถามหยั่งเชิงแล้วถ้าเขาไม่ยอมทำตาม ผจญมองไปรอบๆห้องเย็น

“ห้องนี้มันกว้างนะครับ หรือว่าคุณอยากจะมานอนเป็นเพื่อนผู้กองนักรบในนี้”

จากนั้นผจญเดินมาส่งเฮียกวงที่รถ เขาเห็นคนขับรถตัวเองนอนนิ่งไม่ไหวติงก็ตกใจรีบเข้าไปดูพบว่าตายแล้ว หันไปโวยผจญมาฆ่าคนของเขาทำไม ผจญบอกเขาแล้วไม่ใช่หรือว่าให้มาคนเดียว

“จำไว้นะ เรื่องของผม นอกจากคุณแล้ว ทุกคนที่รู้ต้องตาย”

เฮียกวงทั้งกลัวทั้งโกรธแต่ทำอะไรไม่ได้ รู้ดีว่าถ้าขืนสู้มีแต่ตายกับตาย ทำได้แค่ขึ้นรถขับจากไป

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"เหม่เหม ธัญญวีร์" เดินตามฝัน อนาคต "นักบินหญิง"

"เหม่เหม ธัญญวีร์" เดินตามฝัน อนาคต "นักบินหญิง"
30 พ.ค. 2563
06:01 น.