ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

ยอดรักนักรบ

SHARE

ที่ห้างสรรพสินค้าใหญ่โต ชลดาแทบล้มทั้งยืนเมื่อเห็นยอดรักออกจากห้องลองเสื้อในสภาพ เสื้อ กางเกง เสื้อตัวนอก เนกไท ผ้าปักกระเป๋าเสื้อสูท ถุงเท้าและรองเท้าต่างสีสันกันครบเจ็ดสีอย่างที่เขาบอกไว้เมื่อวาน

ชลดาต้องใช้ความพยายามอย่างยิ่งยวดกว่าเขาจะเปลี่ยนใจไม่สวมชุดเจ็ดสี และยอมให้เธอเป็นคนเลือกชุดสูทเหมือนคนปกติสวมกันสำหรับใช้ในงานร้องเพลงการกุศล...

เย็นวันเดียวกัน ชลดาขับรถมาส่งยอดรักที่ร้านอาหารลิลัยที่มีผู้คนเนืองแน่น เสียงเรียกฉลามเสือเสียงทองดังกระหึ่มมาจากในร้าน เขายืดอกภูมิใจมาก บอกกับชลดาว่าได้ยินไหมว่าผู้คนต้องการเขา

“แต่ผมจะร้องเพลงที่ร้านนี้เป็นคืนสุดท้ายแล้ว และตั้งแต่คืนวันพรุ่งนี้เป็นต้นไป ทั่วทั้งประเทศจะได้รู้จักกับผู้กองนักรบ ฉลามเสือเสียงทอง เย้ๆ...ขอเสียงหน่อย เย้ๆสิชลเย้”

เงียบกริบไม่มีเสียงใดๆจากปากชลดา จนยอดรักต้องหันมามอง เห็นสายตาแปลกใจของเธอถามว่าเป็นอะไร เธอไม่เข้าใจทำไมเขาถึงดูจริงจังกับการไปร้องเพลงในงานการกุศลของแม่เธอนัก เขาจริงจังเพราะมันได้ออกทีวี นั่นจะทำให้ผู้คนเห็นหน้าเขา ได้ยินเสียงของเขา และรับรองได้เลยว่าเขาจะต้องดัง

“นี่ชลชักงง คุณเกิดอยากดังอยากรวยตั้งแต่เมื่อไหร่”

“ตั้งแต่เกิดเลย โอ้ คิดภาพดิชล ถ้าผมดังเงินทองจะไหลมาเทมาจากทุกทิศทุกทาง โอ้โหทีนี้แหละชล อยากได้อะไรบอกมาผมจะหามาให้”

ใบหน้างุนงงของชลดาค่อยๆเปลี่ยนเป็นยิ้มแล้วก็หัวเราะ เพราะคิดว่ายอดรักอำเล่นเพื่อลองใจเธอ ขอบอกเขาไว้เลยว่าเธอไม่มีวันเปลี่ยนใจจากเขา เคยรักเขาอย่างไรก็จะรักไปอย่างนั้น เสียงลูกค้าร้องเรียกเขายังดังต่อเนื่อง เธอบอกให้เขาลงไปได้แล้วไม่อย่างนั้นร้านลูกน้องของเขาพังแน่ๆ ยอดรักลงจากรถอย่างงุนงง สำหรับเขาแล้วมันบ้ามากที่มีผู้หญิงไม่อยากได้แฟนที่ดังหรือว่าร่ำรวย แล้วเดินอ้อมมาหาชลดาที่ลดกระจกลง

“ชลจำได้ว่าคุณเคยถามชลว่าทำไมชลเลือกคุณทั้งๆที่คนดังหรือคนรวยก็มาจีบชล และคำตอบของชลก็คือผู้หญิงคนนี้มอบหัวใจให้กับอดีตนายทหารเรือบาดเจ็บที่เคยบอกว่าชีวิตของเขายอมสละได้เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ คนที่เคยบอกว่าจะปิดทองหลังองค์พระปฏิมาโดยไม่สนใจว่าใครจะรับรู้หรือไม่ ชลรักคุณตั้งแต่วันนั้น และจะรักคุณตลอดไป” ชลดาจุ๊บหน้าผากยอดรักแล้วกดกระจกขึ้น ก่อนขับรถจากไป

“มันมีด้วยเหรอชลดา คนอย่างนั้นอ่ะ” ยอดรักพึมพำกับตัวเองแล้วมองไปยังฝั่งตรงข้ามเห็นผีนักรบยืนมองมาด้วยสายตาแข็งกร้าวก็ตกใจหลับตาปี๋ร้องลั่น ครั้นลืมตามองอีกครั้งร่างนั้นหายไปแล้ว เขามองซ้ายมองขวาอย่างขวัญผวาแล้ววิ่งหนีเข้าร้าน

ooooooo

ในที่สุดก็ถึงวันงานร้องเพลงการกุศล ห้องส่งแทบแตกเมื่อติ่งของฉลามเสือเสียงทองมารอนักร้องคนโปรดแน่นขนัด ทีมงานอุตส่าห์กันที่ไว้ให้แฟนคลับแต่ไม่พอคนล้นออกมาที่ทางเดินเต็มไปหมด

กว่ายอดรัก ชลดา ภคินีและจ้อจะฝ่าฝูงชนเข้ามาที่ห้องแต่งตัวได้ถูกเบียดจนหายใจแทบไม่ออก ครั้นเข้ามาในห้องแต่งตัวต้องมีคนช่วยกันดันประตูไว้ไม่ให้แฟนคลับบุกตามเข้ามา

ช่างแต่งหน้า ช่างทำผม ผู้ช่วยผู้กำกับและทีมงาน กว่าจะมาถึงห้องแต่งตัวสะบักสะบอมไม่แพ้กัน จังหวะหนึ่งมีแฟนคลับสามสาวหลุดเข้ามาในห้อง เห็นยอดรักก็ร้องกรี๊ดๆเหมือนผีถูกน้ำมนต์ วิ่งเข้ามาถ่ายเซลฟี่กับเขา ผู้ช่วยและช่างแต่งหน้าต้องมาช่วยกันลากตัวออกไป ครั้นกำจัดสามสาวไปได้ผู้ช่วยหันมาขอโทษภคินี ทางเราไม่รู้ว่าผู้กองจะมีแฟนคลับมากมายขนาดนี้ ขนาดจัดห้องพิเศษให้แล้วยังวุ่นวาย

“แล้วถึงตอนถ่ายจะทำยังไงกันดีคะ” ภคินีอดเป็นกังวลไม่ได้

“คงต้องแอบไปถ่ายในสตูดิโอเล็กแล้วห้ามคนเข้านะครับ ได้แค่ไหนแค่นั้น”

“ดีค่ะ เออ ฉันต้องไปหาทีมงานจากสมาคมอ่ะค่ะ ช่วยไปส่งฉันหน่อยได้ไหม”

ผู้ช่วยยินดีจัดให้ แล้วหันไปสั่งช่างแต่งหน้ากับช่างทำผมให้ช่วยจัดการผู้กองให้พร้อมแล้วให้รออยู่ในนี้ ไม่อย่างนั้นสถานีระเบิดไม่รู้ด้วย ภคินีหันไปเรียกชลดาให้ไปกับตัวเอง อ้างมีอะไรจะคุยด้วย แล้วเรียกจ้อมาช่วยคุ้มกันเราสองคนแม่ลูก ชลดาเป็นห่วงเรื่องสำคัญดึงยอดรักมากระซิบ

“ผู้กอง คุณแน่ใจนะว่าแผนคุณใช้ได้น่ะ”

“รับรองหนามยอกต้องเอาหนามบ่ง คุณแม่ชลคิดจะใช้มวลชนสกัดผม ผมก็จะใช้มวลชนสกัดท่านบ้าง”

“ขอให้สำเร็จนะผู้กอง เพราะอนาคตของเราสองคนขึ้นอยู่กับแผนของคุณแล้วล่ะ”

ภคินีไม่ค่อยพอใจนักที่เห็นลูกไปใกล้ชิดกับยอดรัก เร่งให้ลูกไปกันได้แล้ว ผู้ช่วยเรียกสองแม่ลูกมายืนที่ประตูห้อง แล้วส่งสัญญาณให้แม่บ้านกับทีมงานอีกสองคนให้คอยช่วยดันประตูปิด หลังจากผู้ช่วยกับจ้อพาสองแม่ลูกลุยฝูงแฟนคลับออกไปแล้ว...

ไม่นานนัก ผู้ช่วยพาสองแม่ลูกรวมทั้งจ้อเข้ามาในสตูดิโอใหญ่ เสียงแฟนคลับร้องเรียกฉลามเสือเสียงทองดังอยู่ภายนอกแต่ไม่มีใครบุกเข้ามาเพราะไม่มียอดรัก หลังจากทักทายคุณหญิงสายสมรพร้อมกับแนะนำให้รู้จักกับชลดา ภคินีรอจนไม่มีใครอยู่แถวนั้นถามลูกเสียงเข้มว่าเมื่อครู่นี้แอบกระซิบอะไรกับผู้กอง เธอโกหกว่าไม่มีอะไร ภคินีไม่เชื่อ ขอบอกไว้เลยว่าพอหมดงานนี้ปุ๊บ ให้ลูกบอกเลิกผู้กองทันทีเลย

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

หมดแล้วลุคเท่ "เจี๊ยบ" ไม่มียั้ง เล่นใหญ่ได้ปลดปล่อยอารมณ์

หมดแล้วลุคเท่ "เจี๊ยบ" ไม่มียั้ง เล่นใหญ่ได้ปลดปล่อยอารมณ์
30 พ.ค. 2563
07:00 น.