ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

ยอดรักนักรบ

SHARE

“ไม่มีวัน งั้นส้มจี๊ดกราบลาเฮียตรงนี้เลย” ส้มจี๊ดกราบเฮียกวงแล้วจะออกจากห้อง เขาขวางไว้ในเมื่อใช้ไม้อ่อนไม่สำเร็จ เฮียกวงใช้กำลังเข้าปลุกปล้ำ เธอสู้สุดฤทธิ์ทั้งดิ้นทั้งถีบ ปากก็ร้องให้คนช่วยไปด้วย

สมุนสองคนได้ยินเสียงร้องรีบเข้ามาดู ส้มจี๊ดสบช่องวิ่งสวนออกไป เฮียกวงตะโกนลั่นให้จับตัวเธอไว้ หนึ่งในสมุนมือไวคว้าเธอไว้ได้ จังหวะนั้น ผจญโทร.มาจิกเฮียกวงให้ออกมาพบ เขากำลังอารมณ์เสียตวาดแว้ดว่าไม่ว่าง ผจญเสียงเข้มใส่ถ้าอย่างนั้นก็ให้เขาทำตัวให้ว่างถ้าไม่อยากมีปัญหา เฮียกวงกลัวหัวหดไม่กล้าหืออีก

“ก็ได้ ที่ไหนเมื่อไหร่ ลื้อว่ามา”

“ดี ผมกำลังจะส่งเวลากับสถานที่ไปให้นะ อ้อ มาคนเดียวนะ” ผจญสั่งเสร็จวางสาย แล้วไลน์โลเกชันมาให้เฮียกวง สมุนอยากรู้แล้วเจ้านายจะให้ทำอย่างไรกับส้มจี๊ด เขาสั่งให้ขังเธอไว้ในห้องนี้

“แล้วลื้อสองคนไปบอกทุกคนนะ ถ้าใครปล่อยให้ส้มจี๊ดหนีออกไปได้ มันคนนั้นต้องตาย”

ซิ่งแอบฟังอยู่หน้าห้องอดกลัวแทนส้มจี๊ดไม่ได้...

ระหว่างผจญขับรถมาตามถนน สมุนโทร.มารายงานว่าหน่วยปฏิบัติการพิเศษเคลื่อนไหวแล้ว เราดักฟังได้ว่าพวกมันกำลังไปพบหมอที่รับคนไข้ของเราตอนเข้าโรงพยาบาล ผจญซักรู้ไหมว่าจะตามตัวหมอคนนั้นได้ที่ไหน สมุนดักฟังมาได้เช่นกันว่าหมอคนนั้นกำลังประชุมอยู่ที่กรุงเทพฯ

“ติดต่อคนของเราให้กำจัดเป้าหมายก่อนที่พวกนั้นจะไปถึง” ผจญสั่งเสร็จวางสาย

ooooooo

ภายในห้องตรวจโรค ชลดากำลังเก็บข้าวของเตรียมกลับบ้านตอนที่ริสาแวะหา มีธุระส่วนตัวอยากคุยด้วย เธอคว้ากระเป๋าถือพร้อมข้าวของ แล้วพาแขกไม่ได้รับเชิญไปคุยกันที่สวนหย่อมของโรงพยาบาล

ริสาไม่ได้คิดจะมากวนใจอะไรชลดา แค่จะมาลา งานที่นี่ของเธอเสร็จแล้ว เธอกำลังจะกลับกรุงเทพฯ

“ส่วนเรื่องหัวใจของสาก็เกือบจะจบลงด้วยเหมือนกัน แต่มันยังไม่สมบูรณ์ถ้าสาไม่เล่าให้หมอชลฟังทั้งหมด หมอชลยังจำคำถามที่มันค้างอยู่ในใจที่สาถามผู้กองตอนที่เขาไปช่วยสาได้ไหมคะ”

“ที่คุณสาถามเขาว่าถ้าเขาออกจากป่าแล้วเขาจะตามหาคุณแล้วพูดคำ...เออ คำหวานๆให้คุณฟังอีกหรือไม่น่ะเหรอคะ”

“ค่ะ ที่จริงตอนนั้นผู้กองนักรบให้คำตอบกับสาแล้ว” จากนั้นเรื่องราวในอดีตเมื่อครั้งติดป่ากับนักรบก็พรั่งพรูออกจากปากริสา ตอนนั้นหลังจากที่เธอถามคำถามสำคัญกับเขาไปแล้ว นักรบบอกกับเธอว่าเขาเพิ่งเจอผู้หญิงคนหนึ่งที่คิดว่าใช่ เขาไม่รู้ว่าอนาคตจะเป็นอย่างไร แต่ถ้าผู้หญิงคนนั้นรับรักเขา เขาจะพาไปหาริสาไม่ว่าเธอจะอยู่ที่ไหน แล้วจะพูดประโยคที่เขาชมเธอให้ฟังต่อหน้าผู้หญิงคนนั้น

“สาว่าผู้กองคงไม่กล้า เพราะถ้าสาเป็นคนคนนั้นสาคงโกรธ”

“ไม่หรอก เพราะถ้าผมรักใครผมจะใช้ทั้งชีวิตของผมทำให้เขาเชื่อใจว่านอกจากเขาแล้วในหัวใจของผมจะไม่มีใครอื่นเด็ดขาด”

คำพูดของนักรบยังดังก้องอยู่ในหูริสาเหมือนเพิ่งเกิดขึ้นเมื่อวาน ผู้กองสาวขอโทษชลดาด้วยที่มาป่วนความรักของเธอกับนักรบ เธอไม่ถือโทษโกรธอะไร ขอบคุณริสาด้วยซ้ำที่เล่าเรื่องนี้ให้ฟัง

“เรื่องงานก็จบแล้ว เรื่องใจก็จบแล้ว สาก็คงต้องลาคุณหมอแล้วล่ะค่ะ” ริสายิ้มให้ชลดาอย่างเป็นมิตรก่อนจะผละไป สวนกับยอดรักที่เดินเข้ามา เขาชะงักเมื่อเห็นริสาซึ่งหยุดยิ้มให้เขาแล้วเดินผ่านเลยไป ยอดรักเย็นวาบกลัวเธอจะมาพูดอะไรให้ชลดาเคืองเขาอีก ยิ่งเห็นคนรักจ้องมาที่เขาเขม็งเข่าแทบอ่อนหลับตาปี๋ไม่กล้าดู

ชลดาค่อยๆเดินมาหายอดรักที่ใจตุ๊มๆต่อมๆ พอมาถึงตัวเองหยิกแก้มสองข้างของเขาด้วยความเอ็นดู ยอดรักลืมตาดูสิ่งที่เกิดขึ้นแทบไม่อยากเชื่อสายตาตัวเอง

“น่ารักอ่ะ มา...มื้อนี้ตอนคุยกัน ชลขอเลี้ยงผู้กองเองนะ จะทานอะไรขอให้บอก” ชลดาคล้องแขนยอดรักเดินคลอกันไปอย่างมีความสุข...

กว่าสมุทรกับพวกจะฝ่าการจราจรติดขัดของกรุงเทพฯมาถึงโรงแรมเป้าหมายก็สายเกินไป หมอทรงคุณถูกพบเป็นศพจมอยู่ในอ่างอาบน้ำภายในห้องพัก สมุทรนึกถึงบ๋อยโรงแรมที่เข็นรถใส่อาหารเดินสวนกันเมื่อครู่ คลับคล้ายคลับคลาว่าบ๋อยสวมรองเท้าผ้าใบแถมมีรอยน้ำเปื้อนที่ตัวอีกต่างหาก

คิดได้ดังนั้นรีบวิ่งออกจากห้อง เจอรถเข็นใส่อาหารจอดทิ้งไว้ตรงบันไดหนีไฟสมุทรชะโงกลงไปมองเห็นบ๋อยกำลังวิ่งหน้าตั้งลงไปข้างล่าง หมึกชักปืนจะยิง เขาร้องห้ามไว้ต้องการให้จับเป็น จะได้รู้ว่าพวกมันเป็นใคร สมุทรกับพวกไล่ตามบ๋อยจนทันกันแถวลานจอดรถของโรงแรม ขณะกำลังจะล็อกตัวมันไว้ได้ มีรถตู้มาจอดเทียบ คนร้ายสองคนลงมาช่วย สองฝ่ายต่อสู้กันอย่างไม่มีใครยอมใคร

จังหวะหนึ่งคนร้ายเริ่มเสียเปรียบ คนขับรถตู้เห็นอย่างนั้นโดดลงจากรถพร้อมปืนกลในมือสาดกระสุนใส่ สมุทรกับพวกต้องโดดหลบเข้าที่กำบัง คนขับรถตู้ยิงสกัดไม่ให้สมุทรกับพวกโงหัวขึ้นเปิดทางให้คนร้ายและบ๋อยขึ้นรถตู้ก่อนจะขับหนีไปอย่างรวดเร็ว เวชบ่นอุบเราช้ากว่าพวกมันหนึ่งก้าวอีกแล้ว

ooooooo

สถานที่นัดพบของผจญเป็นโกดังร้างที่ทั้งเปลี่ยวทั้งมืด คนขับรถเตือนเฮียกวงแถวนี้ดูไม่น่าไว้ใจ เขาเห็นด้วยกับลูกน้อง หรือผจญจะหลอกเขามาฆ่าทิ้งที่นี่ รีบเปิดช่องเก็บของหยิบปืนออกมา

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“ภณ-เม” นำขนม เสื้อผ้า ร่วมเติมสุข พร้อมส่งกำลังใจ...สู้ศึกโควิด-19

“ภณ-เม” นำขนม เสื้อผ้า ร่วมเติมสุข พร้อมส่งกำลังใจ...สู้ศึกโควิด-19
28 พ.ค. 2563
10:01 น.