นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ใต้ปีกปักษา

  SHARE

  ในที่สุดพี่ก็เป็นเหมือนเดิม พี่ทิ้งพวกเราไปเฉยๆ คำสั่งเสียสักคำก็ไม่มี ใจดำไม่เปลี่ยน ทั้งตอนเป็นคน ทั้งตอนเป็นผี!!” ย่ากำสร้อยร้องไห้ทั้งเสียใจผิดหวังที่อัศนีไม่มาพบตามที่ตนต้องการ เดินร้องไห้ออกจากห้องไป

  นับแต่แม่กลับมา อยุทธก็เฝ้ามองอย่างเป็นห่วง เห็นแม่เดินเช็ดน้ำตามาก็เอ่ยอย่างเป็นห่วงว่าตั้งแต่แม่กลับจากอินดาน่าดูแม่แปลกไปมาก โดยเฉพาะเวลาพูดถึงพ่อเป็นผี เอมอรสวนไปทันทีว่า

  “แกไม่เชื่อเรื่องที่อคินบอกเลยใช่ไหม”

  อคินบอกว่าสิ่งที่ตนกับคุณย่าพูดเป็นความจริง คุณย่าก็ยืนยันว่า

  “ถ้าเขาไม่มาช่วยชีวิตแม่ ลูกคิดหรือว่าแม่จะยอมให้อภัย”

  อคินถามว่าหรือเมื่อภารกิจจบริศาส่งสร้อยเส้นนั้นถึงมือคุณย่าและคุณย่าให้อภัยแล้ว คุณปู่ก็เลยไปที่ชอบแล้ว

  ไม่ว่าใครจะพูดอย่างไรอยุทธก็ไม่เชื่อเห็นว่าเป็นเรื่องเหลวไหลไร้สาระ เพราะถ้าพ่อมีจริงอย่างที่พูดกันทำไมพ่อไม่มาหาตนที่เป็นลูกคนเดียวเลย พ่อไม่เคยแคร์ตนเลย พูดอย่างทำใจไม่ได้ว่า ถึงไม่มีพ่อตนไม่เห็นเป็นอะไร ตนอยู่กับแม่ได้อย่างดี พูดอย่างมีอารมณ์ว่า

  “พ่อไม่ต้องมาหรอก ผมดูแลทุกคนด้วยตัวผมเอง ผมไม่เคยต้องการพ่อ ไม่เคยเลย ได้ยินไหมพ่อ!”

  เสียงของอยุทธได้ยินไปถึงสวรรค์ที่อัศนีอยู่ เขามองมาด้วยความสับสน...

  ooooooo

  ฝ่ายริศาก็ไปยืนเรียกหาปู่อัศนีที่ริมน้ำตะโกนตัดพ้อว่า ว่าอยู่ด้วยกันตั้งหลายเดือนแล้วจู่ๆก็มาหายไป บ่นว่าปู่ให้ตนช่วยตามหาย่าแต่พอเจอแล้วก็ทิ้งตนไป

  ริศายืนตะโกนเผลอลื่นตกน้ำ ร้องขอให้ปู่ช่วยด้วย แต่ปู่ไม่ทันมาอรนิภาก็ยื่นมือมาฉุดริศาขึ้นมา แล้วพากันเข้าครัวไปทำขนมที่อรนิภาเอาตำราเล่มใหม่มาให้

  อรนิภาบอกป้านิ่มว่า วันนี้ตนจะทำขนมไปให้หนุ่มที่ตนแอบปิ๊ง

  วีรนุชมาหาริศาเห็นอรนิภาอยู่ในครัวกับริศาอย่างสนิทสนมร่าเริงก็สงสัยว่านี่มันอะไรกัน? พอเข้าไปอรนิภาก็ชวนมาทำขนมกัน วีรนุชถามว่าทำตัวพิเศษแบบนี้หวังอะไร อรนิภาทำหน้าใสซื่อบอกว่าที่แล้วมาตนทำตัวไม่ดีแต่ตอนนี้คิดได้แล้วว่าเราไม่ควรเกลียดกันเราควรรักกัน วีรนุชไม่เชื่อไล่อรนิภาให้กลับไปดีกว่า

  ริศาบอกว่าไม่ต้องไปไหน และขอโทษอรนิภาแทนวีรนุชด้วย หยอกว่ายัยวีก็เพี้ยนๆแบบนี้แหละ ซ้ำยังเสียงเข้มใส่วีรนุช วีรนุชลากริศาไปเตือนสติ แต่ริศาอ้างว่าวันนี้อรนิภาช่วยชีวิตตนไว้ ตนเชื่อว่าเขามีความจริงใจ วีรนุชเสียใจที่ต้องมาทะเลาะกับริศาเพราะอรนิภา ซ้ำยังบอกให้ตนกลับไปสงบสติอารมณ์อีก วีรนุชวิ่งไปขับรถออกไปทันที

  วีรนุชเห็นอรนิภาขับรถออกจากบ้านริศาจึงเหยียบคันเร่งตามหมายลากมาตบให้สะใจ ตามไปถึงปั๊มน้ำมันเห็นอรนิภาเดินไปคุยกับศรันย์อย่างสนิทสนมก็สงสัยว่าสองคนคบคิดทำอะไรกัน

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  ตบมาตบกลับไม่โกง "ปิ่น-ปอไหม" เข้มข้น ไม่มีใครยอมใคร ใน "ธิดาวานร"

  ตบมาตบกลับไม่โกง "ปิ่น-ปอไหม" เข้มข้น ไม่มีใครยอมใคร ใน "ธิดาวานร"
  30 พ.ย. 2564

  07:50 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 15:33 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์