นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ใต้ปีกปักษา

  SHARE

  ริศาบอกว่าตนไม่เคยโกรธคุณย่า อคินก็ขอโทษคุณย่ากับพ่อ ที่ผ่านมาตนทำตัวเกเรเถียงกับย่าแรงๆ

  อยุทธยิ้มปลื้มบอกว่าตอนนี้ก็ไม่น่าเกเรเหมือนเก่า แถมยังมีคนดีๆอย่างหนูริศามาช่วยดูแลตนก็เบาใจ

  “มีหลานอยู่คนเดียวจะไปโกรธอะไรได้ ต่อไปเราก็จะเป็นครอบครัวเดียวกันแล้ว ความโกรธความเกลียดมันไม่ดีเลยนะ มันทำให้ย่าต้องทรมานมาจนถึงตอนนี้”

  “เรื่องของคุณย่ากับคุณปู่อัศนี เป็นเรื่องราวสุดวิเศษที่หลายคนไม่มีทางได้พบเจอ คุณย่าได้เจอคนที่คุณย่ารักและเขาก็รักคุณย่าเสมอแม้เหลือเพียงวิญญาณก็ตาม” ริศาเอ่ยซึ้งใจ

  “มันก็ใช่นะ แต่พี่อัศนีก็หายไปอีกแล้ว ย่าอยากเจอเขาเหลือเกิน อยากเจออีกสักครั้ง...อยากบอกว่า...”

  ย่าเอมอรร้องไห้พูดไม่ออก จับสร้อยที่คออย่างแสนอาลัย อคินกับริศามองหน้ากัน สงสารย่ามากแต่ไม่รู้จะช่วยยังไงดี ได้แต่จับมือย่ามากุมให้กำลังใจ

  พออคินกับริศาขับรถออกมาก็เจออรนิภาแต่งตัวหรูตามเคยแต่ยืนร้องไห้มือถือหนังสือพิมพ์ ริศากับอคินเปิดประตูรถเดินไปหา ทั้งสองจับมือกันแน่นเมื่อเห็นอรนิภาเดินฉับๆเข้ามาท่าทางเอาเรื่อง

  อรนิภาเอาหนังสือพิมพ์ที่ลงภาพและข่าวของอคินกับริศายื่นมาตรงหน้า บอกว่าดีจังได้เป็นฮีโร่ทั้งคู่ แล้วแสดงความยินดีกับความรักของทั้งสอง ทั้งขอโทษที่ผ่านมาตนทำตัวแย่ๆกับริศา ถามว่ายกโทษให้ตนได้ไหม ริศาบอกว่าตนไม่เคยโกรธเธอเลย

  อรนิภาเข้าไปพนมมือไหว้แทบอกอคิน พูดอย่างคนเข้าใจทุกอย่างดีแล้วว่า

  “พี่ชายของอร...อรต้องขอโทษพี่อคินด้วยนะคะ ที่ทำให้พี่อคินต้องอึดอัดกับความรู้สึกที่อรมีให้พี่ อรมันบ้า ทั้งๆที่เราเป็นญาติสายที่ชิดกันขนาดนี้ แต่อรก็ห้ามใจไม่ได้ แต่อรขอสัญญาว่าต่อจากนี้ไป อรจะรักพี่อคินแบบพี่ชาย พี่อคินจะให้อภัยรึเปล่าคะ”

  “พี่จะโกรธยัยผมเปียที่วิ่งเล่นกันมาตั้งแต่เด็กได้ยังไงกันฮึ ยายอรน้องสาวของพี่”

  อรนิภาทรุดนั่งยองๆร้องไห้โฮเหมือนเด็ก ริศาตกใจ เข้าไปประคองอคินเข้าไปประคองอีกข้างอย่างอ่อนโยน อรนิภามองทั้งสองอย่างซาบซึ้งใจ

  ooooooo

  วันนี้ย่าเอมอรเข้าไปในห้องหยิบกล่องขึ้นมา ในนั้นมีเศษกระดาษเหมือนของทิ้งแต่มีซองจดหมายซองหนึ่งเขียนที่หน้าซองว่า “ให้อนงค์” ย่าดีใจเปิดออกกลายเป็นเศษรูปของอัศนีที่ถูกฉีกทิ้งไว้ในซอง

  มีเศษรูปหล่นลงมาเห็นเสี้ยวหน้าของอัศนี ย่าเอมอรเสียใจน้ำตาไหลล้วงสร้อยเปิดล็อกเกตออกเอามือลูบที่รูปหน้าอัศนีในล็อกเกต รำพึงทั้งคิดถึงและเจ็บปวด

  “พี่อัศนี ไหนว่ารักฉันไง ไหนว่าไม่ลืมฉันเลย แล้วนี่จู่ๆพี่ก็หายไปแบบนี้ พี่ใจร้ายกับฉันอีกแล้ว...

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  เพลย์ลิสต์ละคร "แอน ทองประสม" และ "เจมส์ จิรายุ" ก่อนจะมาถึง “กะรัตรัก”

  เพลย์ลิสต์ละคร "แอน ทองประสม" และ "เจมส์ จิรายุ" ก่อนจะมาถึง “กะรัตรัก”
  28 พ.ย. 2564

  11:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 20:57 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์