ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

อินทรีแดง

SHARE

ครีมเริ่มตกเป็นรอง กุหลาบกับคงคาช่วยกันตัดเส้นเอ็นขาสองข้างของเธอ ในที่สุดเธอไม่ไหว เปลี่ยนร่างกลับมาเป็นคนอีกครั้ง คงคาจะใช้มีดแทง หัวใจ แต่ชาติเข้ามาดึงดาบไปจากมือ

“หมวดชาติคุณจะห้ามฉันทำไม ฉันจะฆ่ามัน”

“หมวดชาติคุณยังมีใจให้เขาอยู่อีกเหรอ ทั้งๆที่เขาหลอกใช้คุณมาตั้งหลายครั้ง” กุหลาบช่วยโวย

“ผมขอร้อง ผมขอเป็นคนจัดการเรื่องนี้เอง”

คงคากับกุหลาบมองหน้ากันแล้วมองไปที่ครีมซึ่งเจ็บหนัก ก่อนเดินจากไป ชาติเข้าไปหาครีมซึ่งถามเขาว่ายังไม่เข็ดอีกหรือ เขายืนยันหนักแน่น เธอหลอกเขาไม่ได้อีกแล้ว ครีมชักเหล็กแหลมขึ้นมาจ่อคอเขาที่มองเธอนิ่งยอมรับกับสิ่งที่เกิดขึ้น

“ครั้งนี้เป็นครั้งสุดท้ายที่ฉันจะหลอกคุณ”

ครีมยิ้มให้ชาติเป็นครั้งสุดท้ายแล้วแทงคอตัวเองตาย เขาจะห้ามก็ไม่ทัน ทำได้แค่ช่วยปิดเปลือกตา เธอที่นอนตายลืมตาเบิกโพลงให้

ooooooo

อินทรีแดงวิ่งมาถึงลานกว้าง มนตรีกับอังคารวิ่งมาจากอีกด้านหนึ่ง ส่วนจางเฟยหย่วนเดินหัวร่อร่าออกมาจากชั้นสองชมว่าทั้งสามคนเก่งมากที่มาถึงที่นี่ได้ มนตรีสั่งให้เขามอบตัวได้แล้วตอนนี้เขาไม่เหลือสมุนอีกแล้ว

“นี่แกฆ่าลูกน้องฉันไปหมดแล้วเหรอ แม้กระทั่งพิโรธและบังโล”

“ใช่ ฉันบอกแล้วไงว่าวันนี้ทุกอย่างต้องจบ”

“อินทรีแดง ผมอยากจะกระชากหน้ากากคุณออกมาซะจริงๆ แต่เสียดายผมมีเรื่องสำคัญกว่ารออยู่”

“แกคิดว่าจะหนีพ้นเหรอ”

“สารวัตรฉันไม่โง่พอที่จะไม่เตรียมตัวอะไรหรอกนะ ขอเชิญท่านภูต 2”

สิ้นเสียงจางเฟยหย่วน กรงตรงกลางเปิดออกกริชในคราบอมนุษย์เดินออกมา อินทรีแดงตกใจ

ที่เห็นกริชอยู่ในสภาพนี้ จางเฟยหย่วนหัวเราะชอบใจ

“ยังไม่พอ ฉันยังมีเป็นกองทัพ...กองทัพอมนุษย์ฆ่ามัน”

จางเฟยหย่วนสั่งเสร็จ เหล่าอมนุษย์ยี่สิบตัวกรูกันออกมาเล่นงานอินทรีแดงกับพวก จางเฟยหย่วนสบช่องเดินหนี อมนุษย์ 10 ตัวแรกมนตรีกับอังคารรับหน้าที่กำจัด อีกสิบตัวที่เหลือยกให้เป็นหน้าที่ของอินทรีแดง อังคารเสียท่าถูกอมนุษย์จับหักแขน มนตรีต้องเข้ามาช่วย คงคาตามมาสมทบช่วยมนตรีสู้กับอมนุษย์

ฝ่ายอินทรีแดงรับบทหนักสู้กับอมนุษย์ถึงสิบตัว แถมมีกริชพ่วงมาอีกตัวหนึ่งด้วย จังหวะนั้นกุหลาบเข้ามาช่วยอินทรีแดงเล่นงานพวกมัน...

จางเฟยหย่วนเดินลงมาเจอชาติซึ่งชักปืนจะยิง บอกให้เขาหยุดแค่นี้ดีกว่า ตอนนี้มีเราแค่สองคน ตนมีข้อเสนอดีๆให้ถ้าเขายอมเป็นลูกน้องของตน เขาจะได้เงินได้ทอง จะได้ทุกอย่างที่เขาไม่เคยได้จากระบบราชการของเขาทั้งชาติ ผู้หมวดหนุ่มยืนกรานจะไม่ยอมทรยศประเทศชาติและพวกพ้องเด็ดขาด

“พวกๆๆ...พวกใครเหรอ สารวัตรมนตรี อินทรีแดง หรือไอ้คนใส่หน้ากากบ้าๆบอๆนั่น ตอนนี้พวกมัน คงโดนพวกอมนุษย์ของฉันขย้ำและฆ่าทิ้งไปหมดแล้วพร้อมกับคำว่าฮีโร่และศักดิ์ศรีที่กินไม่ได้อย่าง

พวกแก”

ทันใดนั้น จางเฟยหย่วนชักปืนยิงชาติจนปืนหลุดมือ “ฉันเปลี่ยนใจแล้ว คนอย่างแกไม่เหมาะที่จะเป็นลูกน้องฉัน” มันจะเหนี่ยวไกซ้ำ แต่สำราญ เข้ามากราดยิงจางเฟยหย่วนไม่ยั้งตายคาที่...

อินทรีแดงกับกุหลาบสู้กริชไม่ได้ ถูกไล่ตีไล่ต่อยจนต้องถอยร่น มนตรีเข้ามาช่วยก็โดนอัดกระเด็น กริชซึ่งถูกฉีดยาอสูรของ ดร.โชติบ้าเข้าขั้นฆ่าพวกเดียวกันเองตายเกลี้ยง อินทรีแดงพยายามต้านมันไว้ แล้วดันตัวกลับเข้ากรงขัง คงคากับอังคารเห็นฤทธิ์เดชของกริชถึงกับบ่นอุบแล้วใครจะหยุดมันได้ หรือคราวนี้เราจะถึงฆาตกันหมด

“เราตายไม่เท่าไหร่ แต่ถ้ามันหลุดออกไปได้จะมีคนตายอีกนับไม่ถ้วน” มนตรีบ่นเสียงเครียด

คงคาได้ยินมาว่ากุหลาบฆ่าปั้นได้ไม่ใช่หรือก็น่าจะฆ่ากริชได้เช่นกัน กุหลาบยืนยันว่าตัวเองไม่ได้ฆ่าปั้น แค่พูดให้เขาคิด เขาก็เลยกลั้นใจตายเอง มนตรีถึงบางอ้อทันทีที่แท้จุดอ่อนของมันก็คืออากาศ คงคามองเขางงๆ

“คุณหมายความว่ายังไง”

“ตอนปั้นกลั้นใจตาย แค่แป๊บเดียวก็ตายแล้ว คนธรรมดากลั้นหายใจนานกว่านั้นยังไม่เป็นไรเลย อสูรแรงมันเยอะ มันต้องใช้พลังงานเยอะ แปลว่ามันต้องใช้ออกซิเจนเยอะเป็นเงาตามตัว” กุหลาบอธิบาย

“ถ้าเราทำให้มันขาดอากาศได้ แค่นาทีเดียว มันตายแน่ๆ”

มนตรีพูดไม่ทันขาดคำ อินทรีแดงถูกอัดกระเด็น ออกจากกรงสลบเหมือด “นาทีเดียวพอมีลุ้น ลุยกันเลย”

ทุกคนตรงเข้าหากริช กุหลาบโดดขึ้นไปเกาะบนไหล่เอาผ้าคลุมหน้าแล้วล็อกคอไว้ มนตรีเข้าไปเตะต่อยแต่โดนมันเตะสวนกระเด็นกระดอน คงคารับหน้าที่ตัดเส้นเอ็นของมันแต่ก็พลาดถูกอัดเช่นกัน

ooooooo

อินทรีแดงที่สลบเหมือดฝันเห็นรัชกรมาหา พูดปลุกเร้าเพื่อให้เขามีพลังต่อสู้ต่อไป ไม่ใช่แค่สู้กับพวกไป่หลงเท่านั้นแต่ยังหมายถึงเหล่าร้ายอื่นๆ เขายืนกรานจะสู้ต่อไป

“พี่ภูมิใจในตัวแกจริงๆน้องรัก”


Powered by Froala Editor

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

มนต์รักหนองผักกะแยง EP.2 ชมพู่ จัดบททดสอบแรกให้ เขียว เริ่มต้นทำงานในไร่

มนต์รักหนองผักกะแยง EP.2 ชมพู่ จัดบททดสอบแรกให้ เขียว เริ่มต้นทำงานในไร่
14 พ.ค. 2564

13:30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 14:01 น.