นิยายไทยรัฐ

ข่าว

อินทรีแดง

SHARE

ภายในห้องเก็บของของสมาพันธ์ภาคีนักธุรกิจแห่งประเทศไทย ชายที่ถูกถุงดำคลุมหน้าดิ้นไปมาไม่หยุด กริชรำคาญกระชากผ้าคลุมออกเผยให้เห็นทะนงตัวจริงถูกผ้าอุดปากอยู่

“พูดไม่รู้เรื่องเหรอเจ้าสัว อยู่เงียบๆ” กริชตบด้วยหลังมือ ทะนงหน้าสะบัด แม้จะถูกซ้อมแต่เขาหาเกรงกลัวภูตเบอร์ 2 ไม่ จ้องหน้าไม่เลิก พลันภาพเหตุการณ์ตอนที่มิสเตอร์เอ็มทีล่อให้ออกมา

ติดกับผุดขึ้นมาในความคิดของทะนง ตอนนั้นเอ็มทีพาเขามาที่รถคันหนึ่งจอดอยู่หน้าอาคารสมาพันธ์ฯ อ้างว่าเจอปัญหาบางอย่างแล้วเปิดประตูรถ ทะนงไม่ทันเอะใจยื่นหน้าเข้าไปดู มิสเตอร์เอ็มทีผลักเข้าไปข้างใน กริชที่นั่งอยู่รัดคอเขาไว้จนหมดสติ

ทะนงตัวปลอมที่นั่งอยู่เบาะหน้าลงจากรถเดินเข้าไปในตัวอาคาร...

ฝ่ายอินทรีแดงบอกกับวาสนาว่าวันนี้มีการประชุมกลุ่มคนที่ต่อต้านไป่หลง นำโดยทะนง และจะมีการเซ็นสัญญาความร่วมมือ ถ้ามันให้วาริน

หัดทำตัวเหมือนทะนง ทั้งท่าทางคำพูดหรือแม้แต่เลียนแบบลายเซ็น

“แล้วเจ้าสัวตัวปลอมเซ็นสัญญาบ้าบออะไรเข้าไปก็จะมีผลทางกฎหมาย บอกโมฆะก็ไม่ได้ เพราะมีพยานอยู่ทั้งห้องประชุม” วาสนาเสริม

“ทรัพย์สินของเจ้าสัวทะนงมีรวมกันหลายหมื่นล้าน มีธุรกิจในเครือมากมาย เป็นเสาหลัก

ต้นหนึ่งของธุรกิจ ถ้าเกิดอะไรขึ้นกับเสาหลักต้นนี้”

“มันส่งผลต่อเศรษฐกิจไทยยิ่งกว่าลอบวางระเบิดอีก นี่เหรอผลงานสุดท้ายของ ดร.กานดา”...

เมื่อล่วงรู้แผนชั่วของไป่หลง อินทรีแดงโทร.แจ้งให้มนตรีทราบ เขาขอคลิปหลักฐานที่ว่าจะได้รีบโทร.ไปบอกให้ตำรวจที่นั่นหยุดงาน อินทรีแดงไม่มีหลักฐานให้เนื่องจากถูกทำลายไปแล้ว เขาถึงกับอึ้งถ้ามีแค่คำพูดลอยๆคงไม่มีใครเชื่อแน่  อินทรีแดง อยากรู้แล้วเขาเชื่อตนหรือเปล่า

“ต่อให้ผมเชื่อก็ไม่มีประโยชน์ งานประชุมเป็นงานใหญ่มาก ถ้าไม่มีหลักฐานคงไปสั่งหยุดไม่ได้ คุณต้องเข้าใจการทำงานของตำรวจนะ”

“ผมเข้าใจ ผมถึงไม่เป็นตำรวจ ผมถึงเป็นอินทรีแดงไง ผมบอกแผนของไป่หลงแล้ว สารวัตรจะจัดการอย่างไรก็ตามใจ ผมไปก่อนนะ” อินทรีแดง วางสาย แล้วกดกระจกรถลงยื่นหน้าไปพูดกับฮ็อตที่ยืนอยู่ริมถนนกับวาสนาว่าขอบคุณมาก แล้วบอกกับวาสนาว่าเรื่องนี้อันตรายมากไม่ต้องเข้าไปยุ่งอีก เธอพึมพำกับตัวเอง

“เชอะ ถ้าฉันไม่ช่วยป่านนี้ปั้นคงอัดคุณเละเทะไปแล้ว”

“ว่าอะไรนะ” อินทรีแดงได้ยินเธอบ่นแต่ฟังไม่ถนัด

“ไม่มีอะไร อยากไปไหนก็ไปเถอะ ห้ามจัง”

“ผมเป็นห่วงคุณนะ” อินทรีแดงว่าแล้วค่อยๆเคลื่อนรถออกไป วาสนาเพิ่งนึกอะไรขึ้นมาได้วิ่งตามมาตบท้ายรถเรียกเขาไว้ บอกว่าพ่อของเธออยู่ที่การประชุมเช่นกัน แล้วเปิดประตูรถขึ้นไปนั่ง คราวนี้เขาไม่ห้ามเพราะเธอมีเหตุผลพอที่จะไปด้วย แล้วรีบขับรถออกไปอย่างรวดเร็ว

ooooooo

ระหว่างที่อินทรีแดงมุ่งหน้าไปยังสมาพันธ์ฯ จางเฟยหย่วนลอบเข้าไปที่ตึกแถวร้าง จัดการตำรวจท้องที่สองนายที่เฝ้าระวังอยู่ตายเรียบแล้วเดินสำรวจไปทีละห้องจนเจอห้องทดลองของ ดร.โชติ

ตรงไปเปิดตู้เย็น เจอยาน้ำสีเขียวที่ ดร.โชติใช้สร้างอมนุษย์จำนวนหนึ่ง กับยาน้ำสีดำมีป้ายติดไว้ว่า “อสูร” อีก 2 หลอด ยาตัวนี้ถูกเก็บรักษาไว้อย่างดีพิเศษกว่ายาตัวอื่น จางเฟยหย่วนเก็บหลอดยาทั้งหมดไป...

กริชไม่วายกวนประสาท ยื่นหน้าเข้าไปใกล้ๆ ทะนง “แกอึดอัดทรมานใช่ไหม ทนอีกนิด  พอเจ้าสัวทะนงตัวปลอมเซ็นสัญญาเสร็จ ฉันก็จะฆ่าแกให้เหมือนแกฆ่าตัวตาย เอาศพแกให้นิติเวชตรวจ

ทุกอย่างจบ...เคลียร์” กริชว่าแล้วเอาถุงครอบหัวทะนงไว้อีกครั้ง...

ภายในห้องประชุม คนที่นั่งรอเซ็นสัญญามีทะนงตัวปลอม มิสเตอร์เอ็มทีและนักธุรกิจคนจีน โดยนักธุรกิจฝรั่งกับตะวันออกกลางยืนอยู่ข้างหลัง เจ้าหน้าที่สาวสวยเอาสัญญามาวางสามเล่ม หน้าปกเป็นหนังแข็งแรง สวยงาม ผู้ร่วมประชุมต่างตบมือให้ มีเสียงมือถือเกรซดังขึ้น ทุกคนหันมองเธอเป็นตาเดียวกันด้วยสายตาตำหนิ แล้วหันกลับไปมองบนเวทีไม่สนใจเธออีก อินทรีแดงโทร.มาถามว่าทะนงเซ็นสัญญาหรือยัง

“กำลังจะเซ็น มีอะไร”

“ห้ามเซ็นเด็ดขาด มันคือแผนของไป่หลง นั่นคือเจ้าสัวตัวปลอม พวกที่มาเซ็นด้วยก็เป็นพวกมัน สัญญานั่นต้องเป็นสัญญานรกแน่ๆ มันจะทำลายเศรษฐกิจของประเทศอย่างย่อยยับ”

“เข้าใจแล้ว” เกรซวางสายแล้วหันไปกระซิบบางอย่างกับจิ๊บซึ่งรีบแกะสติกเกอร์กลมๆน่ารักอันหนึ่งออกจากแล็ปท็อปของเธอให้เกรซดูแล้วเก็บไว้กับตัวเอง ส่วนบนเวทีทะนงตัวปลอมยังคงเดินเกม ไปเรื่อย

“เอาล่ะครับ ต่อไปจะเป็นการเซ็นสัญญาฉบับประวัติศาสตร์สามฉบับ ทุกท่านในนี้จะได้เป็นพยาน” ทะนงหยิบปากกาขึ้นมาเซ็น เช่นเดียวกับตัวแทนนักธุรกิจจากต่างชาติอีกสองคน แล้วแลกเปลี่ยนสัญญากันจะได้เซ็นครบทั้งสามฉบับ เกรซโพล่งขึ้นทันทีว่าเดี๋ยวก่อน ทุกคนชะงักมองเธอเขม็ง


Powered by Froala Editor

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

ทะเล ขโมยจูบ นารา จู๋จี๋กลบเกลื่อนภารกิจลับ ในซีรีส์ “Sing Again รักอีกครั้ง”

ทะเล ขโมยจูบ นารา จู๋จี๋กลบเกลื่อนภารกิจลับ ในซีรีส์ “Sing Again รักอีกครั้ง”
13 ส.ค. 2565

08:10 น.