ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

อินทรีแดง

SHARE

ด้านอินทรีแดงโผล่หน้าออกมาจากประตูหนีไฟ มองไปที่ทางเดินหน้าห้องประชุมเห็นตำรวจอยู่กันเพียบ...

ภายในห้องประชุม ผู้ร่วมเซ็นสัญญาต่างจับมือกัน บรรยากาศชื่นมื่น อินทรีแดงทะลวงผ่านฝ้าเพดานลงมา เสียงโครมครามทำให้ทุกคนตกใจ ทะนงเห็นท่าไม่ดีรวบสัญญาทั้งสามฉบับเอาแอบไว้ด้านหลัง

“เอาสัญญามา” อินทรีแดงสั่งเสียงเฉียบ

พร้อมกับเดินเข้าหาทะนงตัวปลอม มิสเตอร์เอ็มทีชักปืนออกมาจะยิง อินทรีแดงเห็นเสียก่อนเข้าไปแย่งปืน สองคนยื้อแย่งปืนกันไปมา นักธุรกิจชาวจีนคว้าปากกามาควงต่างมีดเข้ามาช่วยเพื่อนรุม อินทรีแดงหันปืนในมือมิสเตอร์เอ็มทียิงนักธุรกิจจีนเซไปชนทะนงล้มสัญญากระเด็น

ทันใดนั้นประตูห้องประชุมเปิดผลัวะ กริชที่ฆ่าตำรวจตายหมด บุกเข้ามาสาดกระสุนใส่อินทรีแดงไม่ยั้ง เขาต้องกลิ้งหลบ ทะนงฉวยสัญญามาได้สองฉบับ กริชคว้ามือทะนงพาหนี ส่วนสัญญาอีกฉบับนักธุรกิจฝรั่งคว้าหนีไปอีกทาง อินทรีแดงจะตามกริชแต่นักธุรกิจชาวตะวันออกกลางซึ่งตัวใหญ่รวบตัวเขาไว้ด้วยมือสองข้างพร้อมกับรัดแน่นหายใจแทบไม่ออก แต่เขาดิ้นรนจนเป็นอิสระ อัดมันคว่ำ ก่อนจะวิ่งตามกริช...

มิสเตอร์เอ็มที ทะนงและกริชวิ่งมาเจอตำรวจกลุ่มหนึ่ง กริชรีบเก็บปืนทำตัวเป็นคนดี มิสเตอร์เอ็มทีตะโกนโหกวเหวกขอให้ตำรวจช่วยด้วย ตำรวจมองไปด้านหลังเห็นอินทรีแดงวิ่งตาม ชักปืนยิง อินทรีแดงต้องโดดหลบไปพลางอธิบายไปด้วยว่าพวกนั้นเป็นคนร้าย ตำรวจไม่สนใจระดมยิงเขาไม่ยั้ง พวกกริชฉวยโอกาสนี้หนีไปได้...

อินทรีแดงตามกริชกับพวกไม่ได้ก็เลยหันไปตามนักธุรกิจฝรั่งที่คว้าสัญญาอีกฉบับหนึ่งไป ไล่ตามจนทัน เขาใช้ไม่กี่กระบวนท่าก็แย่งสัญญานั้นมาได้

ooooooo

วารินในคราบทะนงกับมิสเตอร์เอ็มทีและกริชหนีเข้ามาในห้องห้องหนึ่งรีบปิดประตูล็อกกลัวใครจะมาเจอ กริชคว้าสัญญาสองฉบับจากมือทะนงมาตรวจดูความเรียบร้อย เห็นยังอยู่ดีหันไปชมทะนงตัวปลอม

“เก่งมากวาริน เราฝึกคุณมาหลายเดือน ทั้งบุคลิก น้ำเสียง ลายเซ็น คุณเก่งมากจริงๆ”

“ขอบคุณครับลูกพี่ ผมหมดหน้าที่แล้วใช่ไหมครับ เฮ่อ โล่งอกจะได้กลับไปใช้เงินสักที”

กริชยิ้มเหี้ยม ฆ่าวารินตายคามือ ปล่อยร่างไร้วิญญาณลงไปกองกับพื้น สั่งให้มิสเตอร์เอ็มทีเอาศพไปทิ้งในอ่าง เขาไม่ได้เฉลียวใจลากศพไปที่อ่างน้ำซึ่งใส่น้ำอยู่เต็ม กริชเตือนให้ระวังในนั้นเป็นน้ำกรด

ทันทีที่หย่อนศพลงไป ควันจากน้ำกรดกัดฟุ้งขึ้นมาทันที กริชสั่งให้มิสเตอร์เอ็มทีคนด้วย ศพ

จะได้ถูกกัดกร่อนทั่วๆแล้วเดินไปหยิบแท่งเหล็ก

จากนอกห้องน้ำโยนให้ เขารับไปกวนศพควันยิ่งฟุ้ง เริ่มเอะใจหันไปมองเห็นประตูปิด ยังไม่ทันได้พูดอะไร เขาล้มคว่ำเลือดทะลักออกจากปากและจมูก กริชอยู่หน้าห้องน้ำได้ยินเสียงคนล้มก็ตะโกนเข้าไป ในห้องน้ำว่าลืมเตือนเขาเรื่องในท่อเหล็กมีไฮโดรเจนไซยาไนด์อยู่ด้วย อย่าสูดดม

ภูตเบอร์ 2 หยิบหน้ากากกันแก๊สพิษมาสวมแล้วเข้าไปในห้องน้ำ เห็นมิสเตอร์เอ็มทีตายสนิท หยิบท่อนเหล็กมาเขี่ยศพในอ่างน้ำพบว่าเหลือแต่โครงกระดูกก็ยิ้มพอใจ...

ในเวลาต่อมา มนตรี ชาติกับอังคารมาถึงหน้าอาคารสมาพันธ์ฯ เห็นความวุ่นวายที่เกิดขึ้น เข้าไปถามตำรวจนายหนึ่งว่าเป็นอย่างไรบ้าง ตำรวจรายงานว่า พบศพชาวต่างชาติหนึ่งศพ แต่อีกศพโดนแช่น้ำกรดเลยไม่รู้ว่าเป็นใคร ไม่ต้องเดามนตรีก็รู้ว่าศพที่เหลือแต่กระดูกต้องเป็นทะนงตัวปลอมแน่ๆ จังหวะนั้น

จ่าวิ่งหน้าตื่นเข้ามารายงานว่าพบศพทะนงที่ลานจอดรถ ทุกคนตกใจ มนตรีสั่งการทันที

“ปิดพื้นที่ กันนักข่าวกับคนไม่เกี่ยวข้องออกไป”...

ใกล้กับอาคารจอดรถ ตำรวจสองนายมาเจอจิ๊บนอนแน่นิ่ง รีบเข้าไปดูอาการพร้อมกับวิทยุแจ้งข่าว...

ณ มุมสงบมุมหนึ่งของสมาพันธ์ฯ บุญเลิศกำลังอ่านสัญญาที่อินทรีแดงเอามาให้ โดยเกรซกับอินทรีแดงยืนอยู่ห่างออกมาเล็กน้อย คุยกันเรื่องที่จิ๊บหายไปติดต่อไม่ได้ ทั้งสองคนเป็นห่วงจิ๊บมากไม่รู้ว่าเป็นตายร้ายดีอย่างไร ระหว่างนั้น วาสนาตามมาสมทบเห็นบุญเลิศปลอดภัยโผกอดด้วยความดีใจ

“หนูไปหาพ่อที่ห้องประชุมไม่เจอ”

“อินทรีแดงให้พ่อมาอ่านสัญญาของเจ้าสัวทะนง พ่อเพิ่งอ่านจบเนี่ย”

อินทรีแดงถามหน้าเครียดว่าสัญญาฉบับนี้

มีปัญหาใช่ไหม บุญเลิศอ่านคร่าวๆแล้วพบว่ามันอาจทำให้กิจการในเครือของทะนงทั้งหมดทั้งเม็ดเงินทั้งสิทธิตามกฎหมายต่างๆถูกครอบงำโดยบริษัทในเครือไป่หลง ความพินาศจะรุนแรงกว่าตอนต้มยำกุ้งอีก

“ถ้าเราฟ้องศาลจะได้ไหมคะ” วาสนาเสนอแนะ

“สัญญาเซ็นไปแล้ว เราพิสูจน์ไม่ได้แล้วว่าเป็นการจัดฉาก มันถูกต้องตามกฎหมายทุกอย่าง”

ooooooo

เกรซ วาสนาและบุญเลิศเดินมาที่โถงของอาคารสมาพันธ์ฯ แขกที่มาร่วมประชุมกำลังทยอยกันกลับ สำราญเดินนำมนตรีกับลูกทีมเข้ามาเห็นสัญญาในมือบุญเลิศก็ร้องทัก


Powered by Froala Editor

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

รู้จัก "วินนี่ ศิภัชรดา" มิสทีน 2017 นางเอกน้องใหม่ "ฟ้า หิน ดิน ทราย"

รู้จัก "วินนี่ ศิภัชรดา" มิสทีน 2017 นางเอกน้องใหม่ "ฟ้า หิน ดิน ทราย"
14 พ.ค. 2564

07:20 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 12:38 น.