ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

อินทรีแดง

SHARE

รัชกรทุบที่อกข้างซ้ายตัวเองแล้วทุบที่อกซ้ายของอินทรีแดงเสมือนส่งต่อพลังชีวิตและความแข็งแกร่งให้ ปลุกให้เขาลืมตาตื่นขึ้น เห็นกริชจับกุหลาบเหวี่ยงกระแทกพื้น มันเริ่มขาดอากาศหายใจร่างโงนเงนพยายามดึงผ้าคลุมหน้าออก อินทรีแดงทะยานเข้าไปอัดไม่ยั้ง กริชเซถลาแต่ในที่สุดก็ดึงผ้าคลุมหน้าออกจนได้ อินทรีแดงเข้าไปล็อกคอจากด้านหลังรวบรวมกำลังทั้งหมดหักคอมัน

กริชเองก็พยายามหักคอเขาเช่นกัน แต่อินทรีแดง อยู่ในตำแหน่งที่ดีกว่า สุดท้ายกริชสิ้นฤทธิ์ล้มตึง อินทรีแดงถูกดึงล้มกระแทกพื้นไปด้วย เขามองขึ้นไปบนฟ้าพึมพำกับรัชกรว่าตัวเองทำสำเร็จแล้ว จากนั้นก็หมดสติ มนตรี กุหลาบและคงคารีบเข้ามาดูอาการเขา พยายามเขย่าตัวเรียกแต่เขาไม่ตอบสนอง...

ตำรวจคอมมานโดซึ่งนำโดยสำราญเข้ามาเคลียร์พื้นที่ มนตรีเห็นเจ้านายมาก็รายงานให้ฟังว่าสัญญาอัปยศถูกทำลายแล้ว หลักฐานทั้งหมดของไป่หลงอยู่ที่นี่แล้ว สำราญชมว่าทำดีมาก แล้วเห็นอินทรีแดงนอนหมดสภาพถามมนตรีว่าเขาเป็นอย่างไรบ้าง ได้ความว่าหมดสติอยู่ สำราญเอื้อมมือจะไปถอดหน้ากากอินทรีแดง

“ท่านครับ” มนตรีเตือนสติ สำราญมองเขาอย่างเข้าใจก่อนถอนมือออก สั่งให้พาอินทรีแดงไปให้หมอดูอาการ

ครู่ต่อมา มนตรี ชาติและอังคารช่วยกันประคองร่างไร้สติของอินทรีแดงออกมาจากตัวอาคาร เขารู้สึกตัวลืมตาตื่น มนตรีกับพวกวางเขาลง อินทรีแดงค่อยๆยันตัวลุกขึ้น ถามถึงจางเฟยหย่วน

“ตายแล้ว มันจบแล้ว ไป่หลงถูกทำลายราบคาบแล้ว” มนตรีตอบ

“กุหลาบล่ะ”

“หายตัวไปไหนไม่รู้”

อินทรีแดงเข่าอ่อนจะทรุด ชาติช่วยประคองไว้ เขาขอบคุณชาติที่ช่วยพยุง ผู้หมวดหนุ่มยื่นมือมาให้เขาจับ พร้อมกับขอบคุณเขาเช่นกันที่มาช่วยต่อสู้กับพวกไป่หลง มนตรีเห็นสำราญเดินตรงมาทางนี้รีบบอกให้อินทรีแดงหลบไปก่อน ครั้นสำราญเดินมาถึงกลุ่มของมนตรี อินทรีแดงก็หายตัวไปแล้ว...

ด้านหน้าอาคาร อินทรีแดงหันกลับไปมองด้านในตำรวจยังคงเคลียร์พื้นที่กันวุ่นวาย แล้วมองไปอีกทางหนึ่งเห็นกุหลาบยืนอยู่ ทั้งสองจ้องมองกันครู่หนึ่ง ก่อนเดินแยกกันไปคนละทาง

ooooooo

ภายในบ้านฤทธิไกร เกรซกับโรมยืนอยู่หน้ารูปถ่ายของรัชกร เธอพูดกับวิญญาณของเขาว่ามันจบแล้ว ไป่หลงถูกทำลายราบคาบแม้แต่สำนักงานใหญ่ที่เมืองนอกก็ถูกตำรวจบุกทลายหมดสิ้น

“ภารกิจที่พี่เริ่มไว้ เราทำสำเร็จแล้วครับ”

“ไปสู่สุคติเถอะนะรัชกร”

“ถ้ามีไป่หลงสอง หรือใครหน้าไหนก็ตามที่คิดร้ายทำลายชาติไทย ผมจะขัดขวางมันไม่ให้ทำร้ายประเทศไทยและคนไทยได้ พี่รัชไม่ต้องห่วง”...

ในเวลาเดียวกัน ที่ห้องส่งรายการทีวี เป็นรายการทอล์กโชว์ที่พิธีกรกับแขกรับเชิญจะมาพูดคุยกันแบบชิลด์ๆ พิธีกรถามบุญเลิศซึ่งเป็นแขกรับเชิญถึงเรื่อง พ.ร.บ.การเงินที่ท่านเป็นคนผลักดันมาเป็นเวลานาน

“ไม่ใช่ผมคนเดียว ผมมีแนวร่วมหลายคน พ.ร.บ.ตัวนี้จะเป็นการติดอาวุธให้ประเทศไทยในสงครามเศรษฐกิจ สมัยนี้รบกันด้วยกฎหมายการค้า ค่าเงิน ตลาดหุ้น ไทยเราต้องปรับตัว”

“วันนี้ สภาก็เห็นชอบ พ.ร.บ.ของท่านบุญเลิศแล้ว”

“ไม่ใช่ พ.ร.บ.ของผม เราเรียกชื่อมันว่า พ.ร.บ.เจ้าสัวทะนง ท่านคือเศรษฐีที่ทำเพื่อส่วนรวม ประเทศเรายังต้องการเศรษฐีอย่างนี้อีกเยอะๆ”...

จิ๊บอาการดีขึ้นจนเกือบเป็นปกติ ฮ็อตเข็นรถวีลแชร์พาเธอมานั่งกินบิงซูที่ร้านขนมภายในโรงพยาบาล โดยถือช้อนมาสองคัน เขานั่งจ้องหน้าเธอ เหมือนจะพูดบางอย่างแต่ไม่กล้าจนเธอรำคาญ

มีอะไรก็ให้พูดมาได้เลย เขารวบรวมความกล้าก่อนจะบอกว่าชอบเธอ ชวนให้มาเป็นแฟนกัน จิ๊บเขินมากด่าเขาว่าไอ้บ้า

ฮ็อตสลดนึกว่าเธอไม่รับรัก รีบขอโทษที่พูดแบบนั้น จิ๊บด่าเขาอีกว่าไอ้ซื่อบื้อ เขามองเธองงๆ จิ๊บหยิบช้อนขนมออกคันหนึ่ง แล้วตักบิงซูป้อนเขาครึ่งช้อน ทีเหลือใส่ปากตัวเอง

“เข้าใจหรือยัง” จิ๊บมองฮ็อตยิ้มเขินๆ เขาพยักหน้า ฉีกยิ้มปากเกือบถึงรูหู ตักบิงซูป้อนเธอบ้าง สองคนกินขนมกันอย่างมีความสุข...

ทางฝ่ายชาติ ถวายสังฆทานเสร็จ มากรวดน้ำที่ใต้ต้นไม้ใหญ่ อธิษฐานถึงครีม

“ครีม ผมขออุทิศส่วนกุศลให้คุณ ชาติหน้าเราจะได้เจอกันอีกไหมก็แล้วแต่เวรแต่กรรม แต่ไม่ว่าเราจะเจอกันหรือไม่ก็ตาม ผมขออธิษฐานให้คุณมีจิตใจที่ใสสว่าง ละโลภ โกรธ หลง หากคุณยังมีบุญเก่าที่ทำให้คุณฉลาด ขอให้คุณได้ฉลาดในทางธรรม ใช้ธรรมะนำชีวิต ขอให้คุณเกิดใหม่เป็นคนดีนะ”...

ตอนนี้คงคามีงานประจำเป็นสาวออฟฟิศ ระหว่างเดินไปที่ห้องทำงาน มีข้อความจากมนตรีเข้ามา นัดให้ไปเจอกันคืนนี้ที่เดิม เขาอยากคุยเรื่องอนาคตของเรา หญิงสาวชะงัก


Powered by Froala Editor

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

มนต์รักหนองผักกะแยง EP.2 ชมพู่ จัดบททดสอบแรกให้ เขียว เริ่มต้นทำงานในไร่

มนต์รักหนองผักกะแยง EP.2 ชมพู่ จัดบททดสอบแรกให้ เขียว เริ่มต้นทำงานในไร่
14 พ.ค. 2564

13:30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 13:30 น.