ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

อินทรีแดง

SHARE

“ไม่ใช่เวลาหาคำตอบ เอาตัวรอดให้ได้นะคะ” ครีมเดินแยกไปอย่างรวดเร็ว กริชจะตามแต่มนตรีกับพวกเดินรี่เข้าหา จึงต้องหนีไปอีกทาง มนตรีเห็นอย่างนั้นก็ให้ลูกทีมแยกกันตาม ตนเองกับชาติและพัลลภตามกริช ส่วนอังคารกับประชิดตามครีมไป ชาติขอเป็นคนตามเธอเอง มนตรีมองหน้าเขา

“ผมไม่ใจอ่อนหรอกครับ แต่ผมรู้จักเขาดีที่สุด”

“ชาติกับประชิดตามครีม ที่เหลือตามผมมา”

ooooooo

ประชิดกับชาติเดินเข้ามาในอาคารจอดรถ แต่ครีมหายไป ชาติสั่งให้ประชิดดูชั้นนี้กับชั้นใต้ดิน ส่วนเขาจะขึ้นไปดูชั้นบนเอง จากนั้นทั้งคู่ แยกย้ายกัน...

ทางด้านมนตรีปล่อยให้พัลลภกับอังคารเดินตามกริช ขณะที่ตัวเองวิ่งไปดักหน้าหวังเล่นงานมันในจุดปลอดคน แต่มันไหวตัวทัน หันมายิงใส่อังคารกับพัลลภ ทำให้ผิดแผน มนตรีก็เลยต้องวิ่งกลับไปหาลูกทีม...

ชาติขึ้นไปที่จอดรถชั้นบน สังหรณ์ใจว่าครีมจะอยู่ที่ชั้นนี้ ชักปืนขึ้นมามองไปรอบๆอย่างระมัดระวัง

“ครีม มอบตัวซะ คุณหนีไม่พ้นแล้ว”

มีเสียงไอของครีมดังมาจากทิศทางที่รถจอดบัง ชาติค่อยๆเดินไปดู เห็นเธอคุกเข่าไอเป็นเลือดที่หน้าอกมีเลือดซึมออกมา เธอบอกด้วยเสียงแผ่วเบาว่าแผลถูกแทงปริ คราวนี้เธอคงไม่รอดแน่ๆ เขามองเธออย่างพิจารณา ก่อนเก็บปืนเดินมาหา ปลอบว่าไม่เป็นอะไร แผลแค่นี้เอง

“หมวดชาติที่ผ่านมาฉันขอโทษ ครั้งที่แล้วฉันสำนึกผิดแต่พอฉันรอดตาย ฉันก็กลับไปเป็น

คนเลวอีก ครั้งนี้สวรรค์คงไม่ให้โอกาสฉันอีกแล้ว”

“ครีมอย่าพูดอย่างนั้น คนเรากลับตัวกลับใจได้เสมอ ผมรู้ว่าจริงๆแล้วคุณเป็นคนดี”

ครีมไอเป็นเลือดอีกครั้ง ชาติหลงกลเข้าไปประคอง เธอใช้เหล็กแหลมเสียบทะลุตัวทันที เขาถึงกับตะลึง

“ฉันขอโทษ ครั้งนี้ขอโทษของจริง คนอย่างฉันมันกลับตัวกลับใจไม่ได้หรอก...ชาติ คุณเป็นคนโง่ตลอดกาล” พูดจบครีมเดินลอยนวลไป...

อีกมุมหนึ่งของทางเดินในมอลล์ กริชกับอังคารและพัลลภต่างหลบในที่กำบังยิงโต้ตอบกัน กริชเล็งหามุมเพื่อยิงกระสุนแฉลบ ขณะที่พัลลภกับอังคารระดมยิงใส่ก้านเหล็กที่ยึดกล่องไฟเหนือหัวกริช จนมันค่อยๆขาดทีละนิด กริชยิงกระสุนแฉลบถูกผนังปูน เศษของมันกระจายเข้าตาอังคารโดนแผลเก่าที่ถูกครีมแทงตาถึงกับร้องลั่น กริชลั่นไก

อีกครั้งกระสุนแฉลบเข้าเต็มอกพัลลภ โชคดีที่เขาสวมเสื้อเกราะกันกระสุน

จังหวะนั้น ก้านเหล็กยึดกล่องไฟขาด กล่องไฟตกใส่หัวกริชก่อนจะทับกลางตัว ปืนกระเด็นหลุดมือ พัลลภคิดว่ามันเสียทีเดินเข้าหาก้มเก็บปืนของมันที่ตกอยู่ ทันใดนั้นกริชกระแทกส้นรองเท้าข้างหนึ่งอย่างแรง กระสุนลับที่ซ่อนอยู่พุ่งออกจากรองเท้าเข้าใต้คางพัลลภล้มลงขาดใจตาย มันผลักกล่องไฟพ้นตัว คว้าปืนเดินเข้าหาอังคารที่ยังพยายามปัดฝุ่นปูนออกจากตา กริชหัวเราะเย้ยหยันสภาพของเขาแล้วยิงใส่

อังคารสัญชาตญาณดีมาก กลิ้งหลบแต่ไม่พ้นกระสุนถูกสีข้าง กริชจะยิงซ้ำแต่มนตรีโผล่มายิงใส่เสียก่อน มันต้องโดดหลบเข้าที่กำบัง มนตรีสาดกระสุนใส่ไม่ยั้งจนมันโงหัวไม่ขึ้น รีบเข้าไปดึงตัวอังคารหลบ กริชเหลือกระสุนอยู่นัดเดียว มนตรีก็เหลือกระสุนนัดเดียวเช่นกัน

ooooooo

ที่จอดรถชั้นใต้ดิน ประชิดเจอรถคันหนึ่งท่าทางมีพิรุธ เดินเข้าไปหา คนขับลงจากรถแต่อยู่ในเงามืดก็เลยไม่เห็นว่าใคร เขาชักปืนออกมา แสดงตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้ชายคนนั้นเดินออกมาช้าๆ

ชายคนนั้นพุ่งใส่ประชิดอย่างรวดเร็วแบบไม่ทันให้ตั้งตัว ใช้สันมือฟาดคอจนล้มคว่ำแล้ว

วิ่งไปที่บันไดทางขึ้น ตรงนั้นมีแสงสว่างทำให้เห็นว่าชายคนนั้นคือจางเฟยหย่วนนั่นเอง เขาหันกลับมามองประชิดเห็นนอนแน่นิ่ง แล้วเดินขึ้นบันไดไปช้าๆ...

ด้านสำราญนำกำลังตำรวจคอมมานโดมาถึงลานหน้ามอลล์ รปภ.ซึ่งหน้าตาตื่นชี้โบ๊ชี้เบ๊มั่วไปหมด

“ยิงกันแทงกัน ตรงโน้นด้วยครับ”

“ตรงไหนบ้าง ค่อยๆพูด” สำราญพยายามพูดด้วยน้ำเสียงปกติไม่อยากให้ รปภ.ขวัญหนีมากไปกว่านี้...

ครีมเดินไปที่รถคันหนึ่งซึ่งจอดห่างจากจุดที่แทงชาติไม่มากนัก หยิบสัญญาที่มีแค่ตัวไม่มีปกออกจากท่อไอเสีย แล้วเดินไปกดลิฟต์อย่างสบายใจ ทันใดนั้น ชาติเข้ามาจับเธอเหวี่ยงอัดกับกำแพงตึก สัญญากระเด็นหลุดมือตกลงไปข้างล่าง แล้วใส่กุญแจมือล็อกกับราวเหล็กแถวนั้น เธอตกใจที่เห็นเขายังไม่ตาย

“ฉันแทงหัวใจคุณ...”

“ผมจะบอกให้ก็ได้นะ ผมไม่ได้หลงกลคุณเลย แต่ผมเปิดโอกาสให้คุณแทงผม” ชาตินึกถึงเมื่อครู่ตอนที่ครีมใช้เหล็กแหลมแทง เขาบิดตัวให้โดนจุดที่ตัวเองต้องการ ทำให้พลาดเป้าไม่โดนหัวใจ ที่ต้องทำอย่างนั้นเพราะเขาเห็นแต่แรกแล้วว่าสัญญาไม่ได้อยู่ที่เธอ เขาอยากรู้ว่าเธอซ่อนมันไว้ที่ไหน

“ผมมีคำพูดจากใจอยากบอกคุณ...ถ้าคุณเชื่อว่าคนอื่นจะโง่ตลอดกาล คุณนั่นแหละที่โง่บัดซบ”...

Powered by Froala Editor

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"มุก" จับคู่ "ลุค" โปรยเสน่ห์เคมีจิ้น “นายคะ อย่ามาอ่อย” ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้

"มุก" จับคู่ "ลุค" โปรยเสน่ห์เคมีจิ้น “นายคะ อย่ามาอ่อย” ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้
15 พ.ค. 2564

01:15 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 01:59 น.