ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นิยายไทยรัฐ

  สวยซ่อนคม

  SHARE

  ร่างหมอโซวร่วงลงทะเลไปแล้ว ลียืนมองด้วยแววตาเลือดเย็น เช่นเดียวกับเจียอิงในคราบอ้ายผิงซึ่งตามมาสมทบพร้อมกลีบกุหลาบกอบใหญ่ที่ตั้งใจนำมาโปรยไว้อาลัยให้แฟนหนุ่ม

  “ฉันมาไกลเกินกว่าจะกลับไปตั้งต้นใหม่แล้ว คนเราเกิดมาได้หนเดียว ฉันขอใช้ชีวิตให้ครบถ้วนตามที่ปรารถนา ใครขวางทางฉันต้องกำจัด บุญคุณของหมอฉันขอแก้ตัวในชาติหน้า ฉันจะจดจำไว้จนวันตาย อโหสิกรรมให้ฉันด้วย”

  พูดจบก็สั่งลีนำเรือเข้าฝั่ง ภารกิจกำจัดหมอโซวผู้กุมความลับตัวตนของเธอสำเร็จแล้ว เจียอิงรู้สึกผิดไม่น้อยที่ฆ่าแฟนหนุ่มแต่ชั่งใจแล้วว่าตัวเองคงไม่มีทางเลือกดีกว่านี้...

  ส่งไห้ฝันร้ายถึงวินาทีตัวเองถูกยิงตกทะเลเมื่อหลายวันก่อนไม่เลิก บาดแผลฉกรรจ์ตามตัวยังไม่หายทำให้เขาช่วยตัวเองไม่ค่อยได้ต้องพึ่ง

  หลินลู่หลานหรืออาอึ้มช่วยพยุง

  หลินลู่หลานดูแลส่งไห้เหมือนเคย กระนั้นใบหน้าสุ้ยไถ่ที่เหมือนส่งไห้ราวกับเป็นคนเดียวกันก็ตามหลอกหลอน อดีตพยาบาลสาวอยากเปิดอกถามส่งไห้ให้รู้แล้วรู้รอดแต่ไม่กล้ากลัวเขาจะหาว่าเพ้อเจ้อ

  คืนเดียวกันที่บ้านเทียนซั่ง...ซุนหลิงพยายามอ่านหนังสือเตรียมตัวสอบแต่ไม่ค่อยมีสมาธิเพราะใจประหวัดคิดถึงแต่คนตระกูลปึง โดยเฉพาะเหลาไท่กับส่งไห้ที่เดินทางท่องเที่ยวหลายวันแล้ว

  “ทำไมถึงหายไปนานกันอย่างนี้คะเหลาไท่...นายน้อย กลับกันมาเสียทีเถอะนะคะ”

  ซุนหลิงถอนใจเซ็งๆ พลันใบหน้าสุ้ยไถ่ก็ลอยเข้าหัว เด็กสาวเบ้หน้า รำพึงถึงด้วยความหมั่นไส้

  “ส่วนคนที่ไปฮ่องกงก็ปล่อยให้เขามีความสุขต่อไปเถอะ!”

  แม้จะพร่ำบอกตัวเองไม่ให้คิดถึงหรือห่วงหาสุ้ยไถ้แต่ซุนหลิงก็อดคิดถึงเรื่องที่ผ่านมาไม่ได้...สุ้ยไถ่ทำหน้าที่แทนเหลาไท่ได้ดี ดูแลเธอและทุกคนในบ้านอย่างไม่มีขาดตกบกพร่อง แม้เธอกับเขาจะมีปากเสียงบ่อยครั้งแต่ทั้งหมดก็ล้วนมาจากทิฐิและความเอาแต่ใจของเธอ

  ความดีของสุ้ยไถ่ทำให้ซุนหลิงรู้สึกดี พลันภาพบาดตาบาดใจตอนเขาจูบอ้ายผิงและคืนที่เขาเมาไปค้างบ้านอันซินก็ทำให้เธอหงุดหงิด พยายามสะบัดหน้าเรียกสติอ่านหนังสือต่อแต่ไม่ทันทำได้ฟานก็มาตามไปหน้าบ้าน

  “ซุนหลิงเร็วเข้า ออกมานี่เร็วซุนหลิง”

  “ใครเป็นอะไรหรือเจ๊ฟาน”

  “ไม่มีใครเป็นอะไรแต่ออกมาเร็วเข้า”

  ซุนหลิงไม่มีเวลาคิดรีบตามฟานไปหน้าบ้านแล้วก็ได้ดีใจน้ำตาคลอเมื่อเห็นเหลาไท่ลงจากรถที่มีง้วนเป็นคนขับ เหลาไท่มองมาด้วยรอยยิ้มมีเมตตา แม้จะอ่อนแรงเต็มทีเพราะตรอมใจคิดถึงหลานชายคนเล็กอย่างส่งไห้แต่ก็ไม่อยากแสดงความอ่อนแอให้ใครเห็น

  “เอาล่ะซุนหลิง...เรื่องมันมากมายเหลือเกินที่ตรัง ฉันคิดว่าเธอควรจะได้รับรู้...”

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "ฟิล์ม" โชว์จูจุ๊บ "บี" สวีตหวาน ไม่แคร์สื่อ ใน "ฉันชื่อบุษบา EP.3"

  "ฟิล์ม" โชว์จูจุ๊บ "บี" สวีตหวาน ไม่แคร์สื่อ ใน "ฉันชื่อบุษบา EP.3"
  8 ส.ค. 2563

  01:01 น.