นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  สกาวเดือน

  SHARE

  ศักรินทร์แวะมาหากัณหาในช่วงเวลาที่เพ็ญลักษณ์พากระต่ายมาบ้านราชไมตรีพอดี ชายหนุ่มดีใจแต่ไม่แสดงออกเพราะอยู่ต่อหน้ากัณหาซึ่งจับจ้องและพูดดักคอไว้ก่อนหน้าว่าเขามาที่นี่เพราะเพ็ญลักษณ์หรือเปล่า

  เพ็ญลักษณ์ตั้งใจกลับไร่วันนี้โดยจะเอากระต่ายกลับไปด้วยเพราะยังไม่เปิดเทอม ขณะเธอขับรถออกจากบ้านสวนกับรถของทรงกลด กระต่ายอยากให้แวะบอกเขาสักหน่อยว่าเราจะกลับไร่ แต่อาเล็กไม่จอดรถเพราะยังเคืองเรื่องเพริดพักตร์ไปแสดงความหึงหวงเขาอย่างไร้สติ

  กลับถึงไร่กระต่ายรู้สึกปลอดโปร่งโล่งใจ อยู่ที่นี่อยากทำอะไรก็ได้ แต่เมื่อคิดว่าเปิดเทอมต้องกลับไปอยู่ร่วมชายคากับญาติที่กรุงเทพฯก็ห่อเหี่ยวขึ้นมาทันที

  สองวันถัดมากระต่ายมานอนเล่นนั่งเล่นและทบทวนการเรียนด้วยตัวเองที่กระท่อมท้ายไร่ของทรงกลด แต่ไม่คิดว่าวันนี้เจ้าของจะกลับมา ทรงกลดกลับมาเก็บข้าวของเพื่อเตรียมตัวกลับไปอเมริกา ตั้งใจว่าเรียนจบแล้วจะทำงานอยู่ที่นั่นเลย

  กระต่ายใจหายเพราะคนที่ตนรักค่อยๆเดินออกจากชีวิตไปทีละคน จึงพยายามเหนี่ยวรั้งทรงกลดไว้ด้วยการกลับไปบอกเพ็ญลักษณ์เพื่อให้รีบสานสัมพันธ์กับเขา หากสองคนตกลงปลงใจต่อกัน แน่นอนว่าทรงกลดเรียนจบต้องกลับมาเมืองไทย

  แต่กลายเป็นเพ็ญลักษณ์เฉยเมย ขณะที่ทรงกลดก็ไม่แน่ใจตัวเองว่ารักเธอหรือเปล่า เขายังไม่เคยคิดไกลถึงขั้นสร้างครอบครัวกับเธออย่างที่กระต่ายต้องการ...

  ไม่ว่ากระต่ายจะโน้มน้าวยังไงอาเล็กก็ไม่ตอบตกลง เพราะระแวงว่าอาจมีใครรอทรงกลดอยู่ที่อเมริกา

  กระต่ายไม่ละความพยายาม แต่พอดีท่านชายสดายุเสด็จมา ท่านทักสาวน้อยว่าผอมไป ตัดผมสั้นเหมือนทอมบอย กระต่ายยิ้มดีใจที่ได้เจอ ถามท่านว่ามาได้ยังไง เพ็ญลักษณ์ท้วงหลานสาวว่าทำไมคุยกับท่านอย่างนั้น ต้องใช้ราชาศัพท์

  “ไม่เป็นไร แค่บังคับให้พูดภาษาไทย เวลาอยู่กับฉันกับพ่อก็เคี่ยวเข็ญกันจะตาย เท่านี้ก็นับว่าเก่งมากแล้ว”

  “ต่ายไม่รู้ว่าอายุไปอยู่ไหน จะส่งจดหมายไปหาก็ไม่รู้ว่าจะต้องส่งไปที่ไหน ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเราจะเจอกันอีกได้ยังไง นี่อายุอยู่ที่ไทยมาตลอดเลยรึเปล่าคะ”

  ท่านชายมองเพ็ญลักษณ์ที่รู้เรื่องของท่านมาตลอด แสดงว่าเธอตั้งใจปกปิดไม่บอกเรื่องที่เขามาอยู่พัทยา ซึ่งความจริงเป็นความประสงค์ของหลวงราชไมตรีที่ไม่ต้องการให้ท่านชายสดายุเจอกระต่ายในช่วงเวลาที่ต้องทำใจเรื่องพ่อหนีไปแต่งงานใหม่

  ท่านชายสดายุเสด็จมาเพื่อชวนครอบครัวราชไมตรีไปงานเลี้ยงต้อนรับท่านหญิงนัยเนตร น้องสาวห่างๆของตนที่กำลังจะกลับจากเมืองนอก กระต่ายตื่นเต้นเพราะรู้จักท่านหญิงเป็นอย่างดี รับปากไปแน่แต่ตอนนี้มีเรื่องอยากปรึกษา

  สองคนหลบออกมาคุยกันนอกบ้าน กระต่ายบอกให้ท่านชายรู้ว่ามีชายหญิงคู่หนึ่งกำลังจะพรากจากกัน ซึ่งเธออยากให้เขาสมหวัง จึงขออนุญาตให้แขกในงานท่านหญิงนัยเนตรเป็นพยานรักให้กับพวกเขา

  “นี่เราคิดจะเป็นคิวปิดเหรอต่าย”

  “ก็ผู้หญิงคนนั้นคืออาเล็กของต่ายไง ผู้ชายกำลังจะต้องจากเมืองไทยไป อาเล็กเลยไม่มั่นใจ ต่ายกำลังจะหาทางให้เขาสองคนลงเอยกันให้ได้ อายุจะช่วยให้เขาสองคนสมหวังได้ไหม”

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “เดียร์น่า” เล่นใหญ่ไม่ห่วงสวย ปรับลุคเป็นสาวโก๊ะ ใน “Help Me คุณผีช่วยด้วย”

  “เดียร์น่า” เล่นใหญ่ไม่ห่วงสวย ปรับลุคเป็นสาวโก๊ะ ใน “Help Me คุณผีช่วยด้วย”
  20 ต.ค. 2564

  09:40 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 20:15 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์