นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ปีกหงส์

  SHARE

  ลินินสบโอกาสเหมาะที่จะได้คุยกับปรางทิพย์ตามลำพัง ก็เลยปล่อยให้สองหนุ่มตีกันตามสบาย ดึงปรางทิพย์ออกมาหน้าร้าน ชวนไปนั่งร้านอื่นเพื่อคุยกัน

  ด้านแมคกับทินภัทรยังคงฮึ่มๆใส่กันไม่เลิก แมคหาว่าที่เขาพาปรางทิพย์ไปหาหมอเพราะเขาทำเธอท้อง ทินภัทรฟิวส์ขาดชกหน้าโครม เตือนว่าอย่าดูถูกปรางทิพย์อีก

  “แกมันไอ้คนเสียสติ ทำอะไรน่าเกลียดที่โรงแรมบ่อยมาก สักวันแกจะโดนแฉ”

  “แกอย่ามาพูดมั่วใส่ร้ายฉัน” แมคระแวงว่าทินภัทรจะรู้ว่าตัวเองแอบตีหัวชายสวมแมสก์

  “แกรู้อยู่แก่ใจว่าแกนั่นแหละมั่วอะไร”

  “เออ ฉันจะแฉแกตรงนี้เลยก็ได้ว่าทำไมน้องสาวแกถึงต้องฆ่าตัวตาย”

  แม้ทินภัทรจะบอกว่าไม่อยากฟัง แต่แมคยังอยากเล่าอยู่ดี ยังไม่ทันอ้าปากพูดอะไร รปภ.ของร้านอาหารเข้ามาขัดจังหวะเสียก่อน สองหนุ่มจำต้องแยกย้ายกันไปคนละทาง แมคไม่วายตะโกนไล่หลังทินภัทรอย่ามายุ่งกับเมียของตนอีก เขาไม่สนใจคำขู่รีบตามหาปรางทิพย์ด้วยความเป็นห่วง...

  ในขณะเดียวกัน ลินินพาปรางทิพย์มาที่ร้านกาแฟเล็กๆและเงียบสงบ ถามเธอว่าท้องแล้วทำไมถึงไม่บอกแมค เธอพยายามจะบอกแต่เขาไม่สนใจฟัง ความจริงเธอไม่ได้จะให้พี่ทินพาไปหาหมอ เธอจะไปคนเดียวแต่เป็นลมเสียก่อน พี่ทินมาเจอพอดีก็เลยอาสาพาไป ลินินอยากรู้ว่าทำไมแมคถึงบอกว่าเธอไม่ได้ท้องกับเขา

  “ไม่จริงเลยนะคะ คนอย่างพี่ทินไม่มีวันทำอะไรอย่างที่คุณแมคพยายามกล่าวหา”

  “เธอดูเทิดทูนเขามาก เธอคิดว่าเขาประเสริฐมากจนไม่เคยทำความเลวเลยสินะ”

  ปรางทิพย์ยืนยันหนักแน่นว่าใช่ ลินินอยากรู้ว่าแมคข่มขืนเธอหรือเปล่า เธอเล่าว่าเขาใช้ยาสลบโปะ แล้วฉุดเธอไปจากบ้าน ลินินซักอีกแล้วแม่ของเธอไม่อยู่บ้านหรือ ปรางทิพย์ปล่อยโฮอย่างหมดความอดกลั้น ก่อนบอกว่าแม่ของเธออยู่ที่นั่นด้วย ลินินสงสารเธอจับใจกุมมือเธอไว้ปลอบว่าตนเจอยิ่งกว่าเธอเสียอีก ถูกแม่เอาไปทิ้งขยะตั้งแต่เพิ่งคลอดได้ไม่นาน น้องหมาตัวหนึ่งคาบเธอออกไปเพื่อให้คนมาเห็น

  “แม่ปรางคงหลงผิด ปรางอยากทราบเหมือนกันว่าแม่รักปรางบ้างไหม”

  ลินินเองก็อยากรู้เช่นกันว่าแม่ของตนจะรักตนบ้างไหม แล้วขอถามปรางทิพย์อีกคำถามเดียวคิดว่าคนที่เธอเทิดทูนจะกล้าทำร้ายผู้หญิงไหม เธอยืนยันคำเดิมว่าพี่ทินไม่มีวันทำแบบนั้นเพราะเขามีเมตตาเต็มเปี่ยมหัวใจ เขาเพิ่งจะรู้สึกในทางร้ายกาจกับสิโรจน์ และเทวีแต่เขาก็ให้อภัยทั้งคู่ไปแล้ว

  “เขาโกรธสองคนนั่นเรื่องอะไร”

  ปรางทิพย์ยังไม่ทันพูดอะไร แมคโทร.มาขัดจังหวะเสียก่อน

  ooooooo

  แมคไม่มีโอกาสได้ด่าปรางทิพย์ที่หายตัวไปเพราะลินินแย่งมือถือไปจากเธอชิงห้ามเขาทำร้ายเธอทั้งทางร่างกายและจิตใจเด็ดขาด เขาโวยวายว่าเด็กในท้องเธอไม่ใช่ลูกของเขา

  “จำคำพูดของนายไว้ให้ดี แล้วเราจะได้รู้กันว่านายจะกลับคำพูดกับฉันไหม แค่นี้นะ” ลินินตัดสายไม่เปิดโอกาสให้แมคแก้ตัวอะไรก่อนคืนมือถือให้ปรางทิพย์ซึ่งยังมีสีหน้าหวาดหวั่นไม่หาย

  “เขาคงโกรธมากนะคะ”

  “ช่างหัวเขา ถ้าเขายังกล้าทำร้ายเธออีก เขาจะ เสียเธอไป”

  “เขาไม่เคยอยากได้ปราง เขาอยากเย้ยพี่ทินเอาชนะพี่ทิน เขาเรียนด้วยกันมาตอนเด็ก พี่ทินเพอร์เฟกต์แต่เขาขาดวิ่น” คำพูดของปรางทิพย์ยิ่งทำให้ลินินน้อยใจทินภัทร ทีกับคนอื่นทำดีด้วยหมดยกเว้นกับเธอ...

  ระหว่างนั่งรถกลับโรงแรม ลินินค่อยๆตะล่อมถามจนในที่สุดปรางทิพย์ยอมรับว่ามักจะโดนแมคทำร้ายอยู่บ่อยครั้ง ลินินยุว่าอย่าไปยอมให้เขามาทำร้ายข้างเดียวต้องหัดกล้าๆเอาไว้บ้าง ไม่จำเป็นต้องให้ผู้ชายมาอยู่เหนือเรา ถ้ามันมีผู้หญิงหลายคนในเวลาเดียวกัน เราก็ทำได้ถ้าเราไม่ได้ไปผิดลูกผิดผัวใคร ปรางทิพย์ทำหน้าสยอง ขณะที่ลินินหัวเราะระรื่นทั้งที่ในใจขมขื่นเรื่องทินภัทรไม่หาย ปรางทิพย์มองเธออย่างชื่นชม

  “คุณลินินมีความสุขสดชื่นตลอดเวลา เหมือนกับเกิดมาไม่เคยมีความทุกข์นะคะ”

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “จอย ศิริลักษณ์” รับ “บ่วงใบบุญ” คือบทที่รอคอยมานานในชีวิตของการเป็นนักแสดง

  “จอย ศิริลักษณ์” รับ “บ่วงใบบุญ” คือบทที่รอคอยมานานในชีวิตของการเป็นนักแสดง
  19 ต.ค. 2564

  03:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 07:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์