ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

มนตราลายหงส์

SHARE

สารวัตรนิรุตต์กับหมวดนะ ไปหาเต้ที่คอนโด ถามทันทีว่าเขามีเข็มกลัดขนนกอยู่กับตัวไหม เต้เปิดลิ้นชักหาวุ่นวาย สุดท้ายเอาเข็มกลัดขนนกมาให้  บอกว่าตนเพิ่งจัดห้องใหม่จำไม่ได้ว่าเอาไปไว้ที่ไหนเพิ่งหาเจอหมวดนะรับไปดู ที่เข็มกลัดมีชื่อย่อคณะและหมายเลขรุ่นถูกต้อง สารวัตรนิรุตต์จึงขอเก็บไว้ก่อน

เต้ยินดีถ้าจะช่วยให้จับคนร้ายได้

จากนั้นสารวัตรและหมวดนะไปหาทีมเต้นของพัสกรซึ่งล้วนเป็นเพื่อนร่วมรุ่นกัน เมื่อไปหากุ๊งกิ๊งที่ห้อง พบห้องรก ข้าวของเสื้อผ้าถูกถอดวางไปทั่ว เมื่อสารวัตรกับหมวดแจ้งวัตถุประสงค์ กุ๊งกิ๊งรื้อค้นหาวุ่นวายแต่ก็ไม่เจอ หมวดบ่นว่ารกขนาดนี้หาทั้งวันก็คงไม่เจอ สารวัตรดักคอว่า “หรือว่าจงใจรกจะได้อ้างว่าไม่เจอ”

สารวัตรนิรุตต์จึงไปที่หัองพักจันทิมาและให้หมวดนะอยู่ที่ห้องกุ๊งกิ๊ง พอสารวัตรมาถึงหน้าห้อง จันทิมาก็เปิดประตูออกมาพอดี บอกกำลังรออยู่เพราะกุ๊งกิ๊งโทร.บอกว่าสารวัตรจะมา

“งั้นคุณก็คงเตรียมสิ่งที่ผมตามหาไว้แล้วใช่ไหมครับ” สารวัตรถามดักคอ จันทิมาบอกว่าตนเก็บไว้ในกล่องนี้แต่ไม่รู้มันหายไปไหน หายไปได้ยังไง ตั้งแต่เมื่อไหร่

ระหว่างนั้นเองหมวดนะก็โทร.มาบอกสารวัตรว่าของกุ๊งกิ๊งเจอแล้ว สารวัตรจึงบอกให้หมวดจัดการต่อเลย แล้วหันมาบอกจันทิมาว่า “เหลือแค่คุณแล้วล่ะ”

“นี่คุณสารวัตร ฉันพยายามแสดงความบริสุทธิ์ใจอย่างที่สุดแล้วนะ คุณอยากรู้อะไรฉันก็ตอบตามความจริงทุกอย่าง ฉันให้ความร่วมมือกับคุณ แต่คุณก็ยังสงสัยฉัน ฉันต้องยืนยันยังไงว่าฉันไม่ได้ทำ ไม่ได้ทำ  และไม่ได้ทำ ฉันไม่ได้เป็นคนวางระเบิดหงส์เหินจริงๆ”

สารวัตรนิรุตต์จึงพาจันทิมากลับไปที่โรงพัก

ขวัญกมลกับเต้กดดูไลน์ที่สองสาวส่งมา ขวัญกมลตกใจมากถามว่าจันทิมาถูกตำรวจควบคุมตัวไว้หรือ

เต้พยักหน้าบอกว่าจันทิมาไม่มีเข็มกลัดขนนกอยู่กับตัว ขวัญกมลถามว่าพัสกรรู้เรื่องนี้หรือเปล่า เต้บอกว่าตอนนี้ยัง

“พัสไว้ใจจันมาก เขาคงผิดหวังถ้ารู้ข่าวนี้...เต้อย่าเพิ่งบอกเขานะคะ”

“ผมจะให้คุณเป็นคนบอกเขาเอง” ขวัญกมลยิ้มอย่างสะใจที่จะได้บอกข่าวนี้กับพัสกรเอง

ooooooo

เมื่อทนายวิโรจน์อ่านพินัยกรรมแล้วปรากฏว่าญาติๆและมนตรีไม่พอใจมากเพราะคนอื่นได้บ้านบ้าง ที่ดินบ้าง หุ้นในบริษัทบ้าง แบ่งๆกัน แต่พีรณาและพัสกรได้เงินสด ทองคำในตู้เซฟที่บ้านและธนาคารประมาณ 160 ล้าน แบ่งคนละครึ่ง ซ้ำบ้านที่อุบลฯก็ยังคืนให้พัสกรอีกด้วย

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

สะใภ้เจ้าสัว EP.26 สาวปริศนาโชว์ที่ตรวจครรภ์ อ้างท้องกับเจ้าสัวเทียน

สะใภ้เจ้าสัว EP.26 สาวปริศนาโชว์ที่ตรวจครรภ์ อ้างท้องกับเจ้าสัวเทียน
12 พ.ค. 2564

03:05 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 05:24 น.