นิยายไทยรัฐ

ข่าว

มนตร์กาลบันดาลรัก

SHARE

ทรรศิกาสดชื่นแจ่มใสขึ้นทันตาหลังจากเธอกับลูกสาวปรับความเข้าใจกันได้ด้วยดี เดียวบอกเอ๋ยในระหว่างเดินทางกลับบ้านในวันถัดมาว่าทั้งสบายใจและโล่งใจ เอ๋ยเลยจะขอรางวัลตอบแทน

เดียวพูดโพล่งว่าอนุญาตให้เขาพาครูดาราไปเดตได้ แต่เอ๋ยบอกว่าตนไม่ต้องการใครนอกจากเดียวคนเดียว คำพูดนั้นเล่นเอาคนฟังเงียบงัน รู้สึกยุ่งยากลำบากใจขึ้นมาทันที

มอลลี่อยู่ดูแลอาม่าอย่างดี แต่เพื่อนบ้านกลับรู้สึกว่ามอลลี่แปลกประหลาด พูดเรื่องอาม่าเป็นคุ้งเป็นแควทั้งที่เธอไม่เห็นมีใครนอกจากมอลลี่คนเดียว พอเพื่อนบ้านกลับไป มอลลี่เริ่มรู้สึกวังเวงพิกล ร้องเรียกอาม่าที่เพิ่งเห็นกันอยู่ แต่ตอนนี้ไม่รู้หายไปไหนแล้ว ห้องที่เคยเข้าออกก็เหมือนปิดตาย

ด้านเอ๋ยกับเดียวที่ยังอยู่ในระหว่างการเดินทางกลับกรุงเทพฯ เดียวเงียบไปนานเหมือนมีเรื่องให้ขบคิด จนเมื่อเอ๋ยถามว่าคิดอะไรอยู่ เธอถอนใจยาวก่อนตอบ

“ไม่น่าเชื่อว่าแค่เวลาสามปี อะไรๆจะเปลี่ยนไปได้มากมายขนาดนี้   หากฉันรู้สักนิดว่าแม่ไม่สบายถึงขนาดนี้ วันนั้นฉันคงไม่ร้ายกับแม่”

“เราแก้ไขอดีตไม่ได้ แต่เราสามารถทำปัจจุบันให้ดีที่สุดได้”

“ได้สิ ถ้าเพียงแต่ฉันกลับไปได้”

“เดียวจะกลับไปไหน”

“คุณไม่เชื่อหรอก”

“ทำไมเดียวไม่ลองพูดให้เอ๋ยฟังล่ะ”

“พูดไปคุณก็ไม่มีวันเชื่อ”

“เดียวก็ได้แต่พูดอย่างนี้”

“ถ้าฉันจะบอกว่าฉันมาจากอดีตคุณจะเชื่อมั้ย” เอ๋ยมองแว่บหนึ่งแล้วนิ่งไป “เห็นมั้ย คุณไม่เชื่อ...คุณไม่แปลกใจบ้างเหรอว่าทำไมอยู่ดีๆฉันเกิดไม่รู้จักคุณขึ้นมา ไม่รู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับคุณ หรือแม้แต่เรื่องของเราสักอย่าง คุณคิดว่าทั้งหมดนี่ฉันเสแสร้งแกล้งทำเหรอ”

“เอ๋ยไม่เคยคิดอย่างนั้น”

“นั่นก็เพราะว่าฉันมาจากอดีตไง”

เอ๋ยนิ่งอีก...เดียวถอนใจยาว เอนตัวพิงเบาะหันไปมองข้างทางด้วยสายตาว่างเปล่า

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

ช่อง 7 ส่งพระนางสุดฮอต "โซ่เวรี-จากศัตรูสู่หัวใจ-ล่ารักสุดขอบฟ้า" ลงจออีกครั้ง

ช่อง 7 ส่งพระนางสุดฮอต "โซ่เวรี-จากศัตรูสู่หัวใจ-ล่ารักสุดขอบฟ้า" ลงจออีกครั้ง
17 ก.ย. 2564

13:01 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 21:35 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์