นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  คนเหนือฅน

  SHARE

  เมฆาเข้ามาที่บาร์ของเรืองเดชแล้วพบไมเคิลพ่อค้ายาเสพติดกับนายพลจอมศึกนั่งเจรจาธุรกิจกันอยู่ โดยมีแคทเธอลีนนักฆ่าสาวคนสนิทของไมเคิลคอยส่งสายตายั่วยวนนายพลจอมศึกแทบจะตลอดเวลา

  ความจริงเป้าหมายของไมเคิลคือสังหารนายพล จอมศึก แต่แกล้งทำทีคุยดีเพื่อล่อเหยื่อให้ตายใจ เมฆาเห็นถึงความผิดปกติจึงรีบติดต่อเพนนีให้เช็กข้อมูลของนายพลจอมศึกโดยเร็ว ซึ่งเธอก็ไม่ทำให้เขาผิดหวัง

  “เอาแบบย่อๆนะ นายพลจอมศึก เป็นนายพลที่มีอิทธิพลของรัฐฝาง ติดชายแดนไทย เป็นนักค้ายาระดับบิ๊กเหมือนกัน แต่สู้ไมเคิลไม่ได้ ซึ่งกำลังจะรวมตัวกันล้มไมเคิลโดยอาศัยพวก CIA เข้าใจว่าจะเกี่ยวข้องกับกลุ่มนักข่าว CNN ที่ผู้กองไปช่วยออกมา และอาจจะเกี่ยวข้องกับยาเสพติดของกลางที่ถูกปล้นไป จะว่าไปนายพลจอมศึกก็เป็นกุญแจสำคัญดอกหนึ่ง...รองจากกุญแจห้องพักของฉัน”

  เพนนีทิ้งท้ายติดตลก เล่นเอาเมฆารับมุกแทบไม่ทัน แล้วจากนั้นสองคนก็ตัดการติดต่อเพราะเมฆาต้องรีบตามกลุ่มของนายพลจอมศึกกับไมเคิลออกจากบาร์ โดยเมฆาขี่มอเตอร์ไซค์เว้นระยะห่างเพื่อไม่ให้ใครสงสัย

  ค่ำคืนแรกของการมาที่บางดงเสือ เนตรดาวออกไปกินข้าวต้มร้านตรงข้ามโรงแรมของเรืองเดช โดยมีจ่าแห้วและหมู่เหิรร่วมโต๊ะ เนตรดาวเล่าให้สองคนฟังว่าสารวัตรเพทายตามคุ้มกันเธอซึ่งเธออยากรู้เหตุผล

  หมู่กับจ่าพูดได้เต็มปากว่าเหตุผลแรกคือสารวัตรคงกลัวหมวดจะโดนลองของในฐานะเพิ่งมาปฏิบัติหน้าที่ใหม่ บางคนถึงขั้นพิการ บางคนก็เสียชีวิต แต่ไม่รู้ว่าเป็นฝีมือใคร เรื่องนี้ต้องถามผู้กำกับการเวก และเหตุผลที่สองคือสารวัตรเพทายอาจจะชอบหมวดเนตรดาว

  เหตุผลข้อหลังนี้เล่นเอาเนตรดาวนิ่วหน้าไม่ชอบใจ บอกจ่ากับหมู่ว่าพอเลย คราวหลังอย่าพูดแบบนี้กับตนอีก จากนั้นสั่งทั้งคู่ให้รีบกินจะได้กลับบ้านนอน

  กลุ่มของไมเคิลมุ่งหน้ามาที่โรงแรมตรงข้ามร้านข้าวต้ม เมฆาตามเข้าไปภายในและคอยจับตาดูความเคลื่อนไหวอยากรู้ว่าพวกมันจะทำอะไรกัน ที่แท้ไมเคิลสั่งแคทเธอลีนฆ่านายพลจอมศึก โดยเธอยั่วยวนเขาเปิดห้องพักแล้วตั้งใจเก็บเขาด้วยมีดสั้น

  แต่ไม่หมูอย่างใจคิด! นายพลจอมศึกไหวตัวทันและเกิดต่อสู้กับแคทเธอลีนทั้งอาวุธและมือเปล่า ส่วนไมเคิลนั่งรออย่างใจเย็นอยู่ด้านล่าง ขณะที่เมฆานั้นพยายามจะค้นหาห้องที่นายพลจอมศึกเข้าไปใช้บริการ แต่กว่าจะพบ แคทเธอลีนก็เล่นงานนายพลจอมศึกอาการสาหัสหายใจรวยริน

  เสียงปืนที่ดังในโรงแรมทำให้พวกเนตรดาวตื่นตัวรีบวิ่งข้ามฝั่งไปทันที ขณะนั้นเมฆาถีบประตูห้องพักเข้าไปเป็นจังหวะที่นายพลจอมศึกกระเสือกกระสนมาเปิดประตูพอดี

  สภาพนายพลจอมศึกโดนแทงเลือดสาด เขาล้มลงนอนหายใจรวยริน แคทเธอลีนเห็นเมฆาก็กระโดดเข้าใส่ใช้เชิงมวยต่อสู้ แต่เมฆาแกล้งทำเป็นกลัวตัวสั่น แหกปากลั่น

  “คุณ...คุณฆ่าเขา”

  “แล้วก็กำลังจะฆ่าแกอีกคน”

  เมื่อโดนเธอจู่โจม เมฆาต้องสู้ป้องกันตัว ในขณะที่สองคนฟาดฟันกันอยู่นั้น เนตรดาวกำลังวิ่งเข้ามา ส่วนไมเคิลที่เห็นว่าแคทเธอลีนสู้เมฆาไม่ได้จึงหาจังหวะยิงใส่และพาคนของตนหลบหนีไป เมฆาจะตามแต่เห็นเนตรดาวก็หยุดชะงัก พยายามซ่อนสถานะของตน

  “นาย!!” เนตรดาวอุทาน จ้องเมฆาเขม็ง

  ห่างออกไปด้านหลังตรงหน้าห้อง นายพลจอมศึกนอนตายตาเหลือก เมฆาปากคอสั่นปฏิเสธพัลวัน

  “ผมไม่เกี่ยวนะ ผมไม่รู้เรื่อง”

  “แล้วนายมาที่นี่ทำไม”

  เมฆาอึกอักหาคำตอบไม่ได้ ทันใดนั้นหญิงขายบริการที่เมฆาให้เธอรออยู่อีกห้องซึ่งเขาจำเป็นต้องหิ้วมาเพื่อไม่ให้คนอื่นสงสัย เธอนุ่งผ้าขนหนูผืนเดียวเปิดประตูออกมาเรียกเขา บอกว่าตนรอนานแล้ว เมฆาได้คำตอบให้เนตรดาวทันที รีบไปโอบหญิงขายบริการแล้วหันมาพูดด้วยท่าทีเขินๆ


  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  2 สหายจับมือจัดการเดียรถีย์ ขจัดเภทภัยให้ชาว “ไผ่แดง”

  2 สหายจับมือจัดการเดียรถีย์ ขจัดเภทภัยให้ชาว “ไผ่แดง”
  24 ต.ค. 2564

  00:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 07:08 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์