นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  หัวใจลูกผู้ชาย

  SHARE

  ในเวลาต่อมา ระหว่างที่อยู่ในห้องนอนตามลำพัง นพมองรูปถ่ายของครอบครัวตอนตัวเองยังเป็นเด็กซึ่งตั้งเรียงรายอยู่หลายรูป หนึ่งในนั้นเป็นภาพที่ดวงนั่งประคองแดนซ้อนท้ายจักรยานคันใหม่ นพนึกย้อนไปถึงวันนั้น ตอนที่เขากับน้องกลับจากโรงเรียน พ่อซื้อจักรยานคันใหม่ให้น้อง ขณะที่เขาไม่ได้อะไรเลย

  ภาพถ่ายที่วางเรียงรายอยู่ส่วนใหญ่เป็นรูปดวงกอดแดนหรือไม่ก็จับนั่งตักแสดงให้เห็นถึงความรักของท่าน ส่วนนพถูกกันให้อยู่ห่างออกมา

  แม่เล็กเข้ามาในห้องเห็นนพยืนซึมก็รู้ว่าน้อยใจดวง จึงปลอบว่าอย่าไปถือสา พ่อคงเครียดที่ไม่มีใครจ้างทำงานก็เลยพาลมาลงที่ลูก นพหันมายิ้มให้แม่ ไม่เคยโกรธเคืองอะไรพ่อ โทษตัวเองมากกว่าที่เกิดมาทำให้ทุกคนต้องลำบาก แม่เล็กขอร้องเขาอย่าโทษตัวเอง

  “ทุกอย่างที่เกิดขึ้นไม่เกี่ยวกับลูก คนเราจะดีจะชั่วไม่ได้อยู่ที่ดวงชะตา แต่ขึ้นอยู่กับตัวเอง เราเท่านั้นที่จะกำหนดชีวิตของเราให้ไปในสิ่งที่ดี ลูกเองก็เรียนเก่งได้โควตาเรียนวิศวะ แต่ต้องหยุดเรียนหลายปีเพราะแม่ไม่มีปัญญาส่ง แม่ขอโทษลูกด้วย”

  “ไม่เป็นไรหรอกแม่ จบ ปวช.ก็เอาตัวรอดได้ นพออกมาหาเงินช่วยแม่ส่งน้องดีกว่า” คำพูดของนพทำให้แม่เล็กซาบซึ้งใจดึงเขามากอด นพรู้สึกอบอุ่นใจที่แม่รักและเป็นห่วงเขาเสมอ เธอค่อยๆดันตัวเขาออก ไล่ไปอาบน้ำ ตนจะไปเย็บผ้าต่อ นพอ้อยอิ่งอยากกอดท่านอีกนานๆ

  “โตแล้วหาเมียกอดได้แล้ว” แม่เล็กกระเซ้าจบดันตัวนพออกห่างแล้วลุกออกไป คำพูดของแม่เล็กทำให้นพนึกถึงตอนที่ต่อยตีกับเม้งกระเด็นไปชนกระจกข้างรถเป็นจังหวะเดียวกับปิ่นปักหันมองพอดี ใบหน้าของทั้งคู่ใกล้กันมากแค่มีกระจกกั้นเท่านั้น เขานึกขึ้นมาแล้วอดยิ้มไม่ได้...

  ในเวลาไล่เลี่ยกัน ที่สวนสาธารณะริมแม่น้ำ ปิ่นปักนั่งใจลอยนึกถึงเรื่องราวในอดีต ตอนนั้นเธอเป็นเด็กน้อยอายุแค่ 6 ขวบ สะพายกระเป๋านักเรียนจะเดินออกจากโรงเรียนแต่เจอวัยรุ่นตีกัน อาวุธครบมือทั้งมีด ทั้งไม้ทั้งปืน ครูรีบต้อนเด็กๆกลับเข้าโรงเรียนกลัวจะโดนลูกหลง

  เด็กนักเรียนปลอดภัยแต่หญิงคนหนึ่งไม่โชคดีอย่างนั้นถูกลูกหลงนอนจมกองเลือดร้องโอดโอย ด.ญ.ปิ่นปักสงสัยจะเข้าไปดูยังไม่ทันถึงร่างหญิงคนนั้นมีเสียงเมย์ร้องเรียก “ปิ่นปัก” ขึ้นมาเสียก่อน ทำให้เธอตื่นจากภวังค์ หันมองไปยังต้นเสียง เมย์ถามว่าคิดถึงเรื่องนั้นอีกแล้วหรือ

  “อือ เจอเรื่องแบบนี้หรือมีข่าวแนวนี้ก็อดคิดไม่ได้”

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “พีค” เจ้าสาวสวยเลือกได้ลุ้นแต่ง “โต๋” หรือ “ฌอห์ณ” ใน “หว่อ อ้าย หนี่ เธอที่รัก”

  “พีค” เจ้าสาวสวยเลือกได้ลุ้นแต่ง “โต๋” หรือ “ฌอห์ณ” ใน “หว่อ อ้าย หนี่ เธอที่รัก”
  26 ต.ค. 2564

  02:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 02:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์