นิยายไทยรัฐ

ข่าว

หัวใจลูกผู้ชาย

SHARE

ปิ่นปักอยากทำบุญจึงชวนเมย์เพื่อนรักเพื่อนซี้มาช่วยแม่ชีที่วัดพับกลีบดอกบัวไว้สำหรับให้คนเอาไปไหว้พระ แทนที่เมย์จะช่วยพับกลีบดอกบัวกลับหยิบกล้องวิดีโอมาเก็บภาพอิริยาบถของเพื่อนรัก

พับดอกบัวเสร็จปิ่นปักยกถาดใส่ดอกบัวไปให้แม่ชีที่หน้าทางเข้าโบสถ์จะได้มัดรวมกับธูปและเทียน

“ปิ่นพับดอกบัวเสร็จแล้วค่ะ มีอะไรให้ปิ่นช่วยอีกไหมคะ”

“ไม่มีแล้วจ้ะ ขอบใจลูกที่อาสามาช่วย แม่ขออนุโมทนาบุญให้พบเจอสิ่งดีๆนะลูก” แม่ชีอวยพร ปิ่นปักหลับตายกมือไหว้รับพร พร้อมกับขอบคุณ ครั้นลืมตาขึ้นมองอีกทีเห็นเมย์ยังถ่ายวิดีโอไม่เลิกชักรำคาญ

“พอได้แล้วยัยเมย์ ฉันไม่ใช่ดาราของแกนะ”

เมย์อยากรู้ว่าที่เพื่อนหลับตาอธิษฐานขออะไร ปิ่นปักขอให้ได้แฟนสักคน แล้วหันมองดอกบัวที่อยู่ในถาด ใครเอาบัวดอกสุดท้ายที่เธอพับไปไหว้พระ คนนั้นคือเนื้อคู่ของเธอ เมย์หัวเราะขำที่เพื่อนทำราวกับเป็นรจนาเสี่ยงทายเลือกคู่ ระวังจะได้เงาะตัวดำหัวหยิกเป็นแฟน เธอไม่สนแม้ภายนอกจะดูไม่งามแต่ขอให้จิตใจงามเป็นพอ แล้วแย่งกล้องถ่ายวิดีโอไปจากมือเมย์ ขอทำหน้าที่เป็นตากล้องบ้าง

“แกสวมบทเป็นสาวสวยรวยแพงเพิ่งกลับเมืองไทยหลังจากคุณพ่อส่งไปเรียนต่อที่อเมริกา แกมาเที่ยวชมวัดเพราะโหยหาบรรยากาศไทยๆ แล้วก็อยากทำบุญ อ้อลึกๆก็แอบหวังว่าผลบุญนี้จะทำให้เจอชายคนรัก”

“ฉันเล่นไม่ได้หรอกแก” ปากปฏิเสธแต่มือไม้ท่าทางของเมย์กลับทำตรงกันข้าม โพสท่าเป็นสาวไฮโซอย่างสนุกสนาน ปิ่นปักมัวแต่เก็บภาพเมย์ไม่ได้สนใจนพเดินผ่านด้านหลังเมย์ แต่เขาเห็นความสดใสน่ารักของเธอรู้สึกชื่นชอบ จากนั้นเขาเดินไปหยิบดอกบัวในถาดที่เธอเป็นคนพับกลีบแล้วเดินเข้าไปไหว้พระในโบสถ์

นพอุตส่าห์ตั้งใจจะมาไหว้พระให้จิตใจสงบ แต่กลับมีมารมาผจญ เมื่อนิคกี้กับกิ๊บวิ่งหน้าตื่นเข้ามาบอกว่าแดนน้องชายของเขากำลังจะถูกเม้งกับพวกรุมยำ นพทิ้งดอกบัวกับธูปเทียนในมือรีบวิ่งตามสองเพื่อนซี้ไป

ooooooo

บริเวณชุมชนแออัดซึ่งถนนทางเข้าเป็นวันเวย์ แดนในชุดนักศึกษาแพทย์ปีหนึ่งกำลังเดินหนีเม้งกับพวกที่ขี่มอเตอร์ไซค์ตามหลัง แต่หนีไม่พ้นถูกพวกนั้นล้อมหน้าล้อมหลังไว้ เม้งลงจากรถมาผลักอกแดน

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

ช่อง 7 ส่งพระนางสุดฮอต "โซ่เวรี-จากศัตรูสู่หัวใจ-ล่ารักสุดขอบฟ้า" ลงจออีกครั้ง

ช่อง 7 ส่งพระนางสุดฮอต "โซ่เวรี-จากศัตรูสู่หัวใจ-ล่ารักสุดขอบฟ้า" ลงจออีกครั้ง
17 ก.ย. 2564

13:01 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 15:41 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์