นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  หัวใจลูกผู้ชาย

  SHARE

  “ถ้าลูกมีเบาะแสเพิ่มเติม ก็ค่อยให้การคุณตำรวจอีกครั้ง” พูดจบเปลวหันไปทางร้อยเวร “พวกนักเลงอันธพาลสร้างปัญหาไม่หยุดหย่อน แล้วก่ออาชญากรรม พวกนี้เป็นขยะสังคมที่ต้องปราบให้หมด ผมฝากผู้กองดูแลเรื่องนี้ด้วย ผมยินดีสนับสนุนการทำงานของเจ้าหน้าที่อย่างเต็มที่”

  “ครับ ผมจะติดตามคดีนี้ให้ถึงที่สุด”

  เปลวพอใจในการทำงานของตำรวจ ปิ่นปักยิ้มและขอบคุณร้อยเวร แต่ในใจลึกๆแอบกังวลและเป็นห่วงนพ เพราะอย่างน้อยเขายังเป็นคนดีช่วยพาเธอมาส่งโดยสวัสดิภาพ

  ooooooo

  ปิ่นปัก เมย์และเอ๋เดินมาส่งตำรวจที่หน้าคฤหาสน์ เมย์ทนอัดอั้นไม่ไหวถามปิ่นปักทำไมต้องปิดบังตำรวจเรื่องที่พวกนั้นเป็นพวกเดียวกันกับที่มีเรื่องตีกันวันก่อน เธออ้างไม่อยากสร้างเวรสร้างกรรมร่วมกันอีก เอ๋เตือนทำแบบนี้เท่ากับปล่อยให้โจรลอยนวล

  “พวกแกเคยคิดบ้างไหมว่าพยานอย่างฉันจะเดือดร้อน...คุณพ่อส่งตำรวจไปสืบ มันก็พัวพันมาถึงฉันต้องไปชี้ตัวจับเข้าคุก แล้วแกคิดดู พวกมันออกมาก็ต้องอาฆาตแค้นฆ่าฉัน”

  เมย์หาว่าปิ่นปักดูหนังมากไป ส่วนเอ๋ตั้งฉายาให้เธอใหม่ว่าเจ้าหญิงมโนรส

  “เอาจริงนะ ฉันว่าเขาไม่ได้โหดร้ายถึงกับต้องไปจับกุมหรอก อย่างน้อยก็มีน้ำใจพาหนีลูกกระสุน แล้วซื้อหมวกกันน็อกมาให้ใส่ พาส่งบ้าน แล้วเอาจากใจเลยนะ เจอแค่สองครั้งชีวิตฉันก็ซวยสุดๆแล้ว อย่าเจออีกเลย”

  เอ๋มองเหล่ปิ่นปักช่วยโจรซ่อนเร้นอำพรางขนาดนี้แสดงว่าเขาหล่อมากใช่ไหม อยากเห็นหน้าเขา ทำไมไม่ถ่ายรูปมาให้ดูบ้าง เธอจะเอาอะไรไปถ่ายรูปในเมื่อเอ๋เก็บทั้งกระเป๋าทั้งมือถือไปหมด เอ๋เอามือถือคืนเจ้าของ

  “อะไรใกล้มือก็คว้าหมับๆ มันเคยตัว”

  “ขอบใจพวกแกมากนะที่เป็นห่วง กลับบ้านเถอะ” ปิ่นปักสวมกอดทั้งคู่ ยืนส่งขึ้นรถจนลับสายตา

  ooooooo

  นพตื่นแต่เช้าทำอาหารสำหรับใส่บาตรหนึ่งที่และทำไว้ให้คนกินอีกด้วย จัดสำรับเสร็จยกมาตั้งที่โต๊ะหน้าบ้านรอใส่บาตร แม่เล็กเดินรีบร้อนตามออกมา

  “แม่ขอโทษทีลูก แม่เผลอหลับไปอีกรอบ พระท่านคงกลับวัดแล้ว”

  “แม่ยังใส่บาตรทันครับ”

  แม่เล็กนิ่วหน้าแปลกใจรู้ดีว่าเลยเวลาที่พระสงฆ์ผ่านหน้าบ้านมาพักหนึ่งแล้ว...

  นิคกี้กับกิ๊บขี่มอเตอร์ไซค์พ่วงข้างไปดักหน้าหลวงตากับลูกศิษย์ตัวน้อยที่กำลังจะกลับวัด นิมนต์ท่านกลับไปที่บ้านนพก่อนเพื่อให้แม่เล็กได้ใส่บาตร ใส่เสร็จทั้งแม่เล็ก นพ กิ๊บและนิคกี้ต่างนั่งลงพนมมือรับพร

  หลวงตาสวดให้พรได้ไม่กี่คำก็ไอสวดต่อไม่ได้ ท่านจึงวานให้จ๊อดลูกศิษย์ตัวน้อยสวดต่อ

  “อย่างนี้ก็ได้เหรอหลวงตา” นิคกี้โวย

  “อย่ายึดติดที่ผ้าเหลือง จ๊อดมันรักษาศีลเคร่งครัดและท้ายสุด ชีวิตพวกเอ็งจะดีไม่ดีไม่ใช่พรจากหลวงตา แต่อยู่ที่ตัวเอง” ว่าแล้วหลวงตาจะเดินกลับวัด กิ๊บรีบนิมนต์ท่านขึ้นรถมอเตอร์ไซค์พ่วงข้างของตัวเองจะไปส่งวัดให้ หลวงตาส่ายหน้าขอเดินกลับเอง...

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  ตอกย้ำความฟินคู่จิ้นวายเคมีใหม่ “นิ่งเฮียก็ว่าซื่อ Cutie Pie Series”

  ตอกย้ำความฟินคู่จิ้นวายเคมีใหม่ “นิ่งเฮียก็ว่าซื่อ Cutie Pie Series”
  26 ต.ค. 2564

  01:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 01:39 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์