นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  หัวใจลูกผู้ชาย

  SHARE

  จากนั้นนพถือถาดใส่อาหารเข้ามาวางไว้บนโต๊ะในบ้าน แล้วหันกลับคุกเข่าตรงหน้าแม่เล็กที่เดินตามมา ขอพรจากท่านด้วย ไม่มีพรใดประเสริฐเท่าพรจากพระอรหันต์ในบ้านอีกแล้ว แม่เล็กน้ำตารื้นขึ้นมาทันที

  “แม่ขอให้ความดีของนพปกป้องคุ้มครองให้นพพบเจอแต่สิ่งดีๆ อย่ามีอุปสรรคใดๆในชีวิตมากล้ำกราย คิดดีทำดี ได้ดีนะลูก” แม่เล็กให้พรเสร็จ นพก้มลงกราบแทบเท้า ท่านลูบหัวเขาด้วยความรักและสงสาร นพเงยหน้าขึ้นมองเห็นท่านน้ำตาไหลพราก ถามว่าร้องไห้ทำไม ท่านภูมิใจในตัวเขามาก นพยิ้มรับเช็ดน้ำตาให้

  “นพก็ดีใจที่ได้เกิดเป็นลูกแม่ครับ...” นพพูดไม่ทันจบ ดวงเดินเมาแอ๋เข้ามา พอเห็นหน้าเขาก็พาลด่าว่าหาเรื่องเหมือนเคย แถมเกือบหลุดปากด่าเขาว่าเป็นกาฝาก โชคดีที่แม่เล็กพูดแทรกเสียก่อน แล้วดึงดวงเข้าไปในครัวอ้างจะหาอะไรให้กิน...

  ในเวลาต่อมา แดนในชุดนักศึกษาเข้ามาแบมือขอเงินแม่ไปจ่ายค่าหน่วยกิต นพสงสัยแล้วเงินที่ตนกับแม่ให้ไปวันก่อนเอาไปไว้ไหน เขาเอาเงินจำนวนนั้นไปซื้อไอแพดแล้วหยิบมันออกจากกระเป๋าสะพาย นพไม่พอใจเล่นงานน้องที่เอาเงินไปซื้อของไม่จำเป็น แดนเถียงคอเป็นเอ็นว่าจำเป็น ใครๆก็ใช้มันเสิร์ชหาข้อมูลทำรายงานส่งอาจารย์ เพื่อนในห้องมีกันทุกคนจะให้เขานั่งโง่อยู่คนเดียวได้อย่างไร ดวงเล่นงานนพเอาใจแดน

  “ไอ้นพ แกมันโง่แบบนี้ไงถึงไม่ได้เรียนสูงๆ เข้ามหาลัยดีๆ โง่แล้วอย่าโชว์โง่”

  “พ่อ ฉันรู้ว่ามันดีมีประโยชน์ แต่ถ้าแดนมันคิดได้มันก็ต้องรู้ว่าระหว่างค่าหน่วยกิตกับไอ้เครื่องนี้อะไรสำคัญกว่ากัน” นพพยายามอธิบายอย่างใจเย็น ดวงไม่พอใจหาว่าเขาด่าน้อง เลยด่าเขาคืนว่าเนรคุณเลี้ยงไว้เปลืองข้าวสุก นพน้อยใจที่พ่อหาเรื่องด่าด้วยถ้อยคำรุนแรงขึ้นทุกวัน แม่เล็กสงสารนพรีบตัดบท

  “พอได้แล้วพี่ดวง...แดน แล้วแม่จะหาเงินให้”

  “แม่รีบหาเลยนะ ฉันต้องจ่ายภายในอาทิตย์นี้ไม่งั้นเขาตัดสิทธิ์สอบ” ว่าแล้วแดนเดินออกจากบ้านไม่สนใจกับปัญหาที่ตัวเองก่อ นพมองตามผิดหวัง ดวงพาลหาเรื่องเขาอีก ไล่ตะเพิดให้ออกไปหางานทำจะได้เอาเงินมาส่งเสียน้อง ทำงานให้คุ้มกับที่ตนเลี้ยงดูเขามา แล้วเดินเข้าข้างในพร้อมกับปัดข้าวของตกแตกระบายอารมณ์ นพบ่นกับแม่จะไปหาเงินจากไหนมาจ่ายค่าหน่วยกิตให้แดนในเมื่อเบิกจากเฮียเส็งมาหมดแล้ว

  “แม่จะลองคุยกับเฮียเส็งอีกที ถ้าไม่ได้จริงๆก็ต้องไปกู้ ดอกแพงแค่ไหนก็ต้องยอม” พูดจบแม่เล็กถอนใจหนักใจ แล้วเดินเข้าไปดูแลดวง นพสงสารแม่ไม่อยากให้ไปกู้เงินนอกระบบ คิดทำอะไรบางอย่างเพื่อช่วยท่าน

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  ตอกย้ำความฟินคู่จิ้นวายเคมีใหม่ “นิ่งเฮียก็ว่าซื่อ Cutie Pie Series”

  ตอกย้ำความฟินคู่จิ้นวายเคมีใหม่ “นิ่งเฮียก็ว่าซื่อ Cutie Pie Series”
  26 ต.ค. 2564

  01:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 01:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์