นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  หัวใจลูกผู้ชาย

  SHARE

  ทันใดนั้น เม้งต่อยตีกับนพล้มมาใส่กระจกข้างที่ปิ่นปักนั่งอยู่ เขาอยู่ใกล้กับเธอมากมีแค่กระจกรถเท่านั้นที่กั้นไว้ พลันมีเสียงหวอรถตำรวจดังเข้ามา วงแตกทันที ทั้งฝ่ายเม้งและฝ่ายนพพากันขึ้นมอเตอร์ไซค์ขี่หนีไปแบบทางใครทางมัน

  ooooooo

  ไม่นานนัก นพขี่มอเตอร์ไซค์ที่มีแดนนั่งซ้อนท้ายมาจอดหน้าบ้านซึ่งอยู่ในชุมชนแออัดแห่งนั้น เขาถามน้องว่าเป็นอะไรหรือเปล่า เจ็บตรงไหนบ้างไหม แดนไม่ตอบเดินเข้าบ้านไปเลยเนื่องจากไม่ชอบขี้หน้า

  พี่ชายเป็นทุนเดิม ครั้นเข้ามาในบ้านแดนถอดรองเท้าโยนๆไว้ แม่เล็กที่ออกมารับต้องเป็นคนเก็บไว้บนชั้นวางรองเท้า

  “กลับมาแล้วเหรอลูก วันนี้เรียนเหนื่อยไหม”

  “ไม่ครับ” ว่าแล้วแดนเดินหนีเข้าข้างใน แม่เล็กต้องตะโกนถามไล่หลังว่าเอาเงินไปจ่ายค่าเทอมหรือยัง เขาไม่ตอบเป็นจังหวะเดียวกับนพตามมาเข้ามาร้องบอกให้เขาอยู่คุยกันก่อน ครั้นเห็นแม่อยู่แถวนั้นด้วยไม่อยากให้ท่านรู้เรื่องที่ไปมีปัญหากับเม้งก็เลยไม่ถามอะไรอีก แม่เล็กมองนพแปลกใจทำไมวันนี้กลับมาพร้อมน้อง เขาโกหกว่าตอนกลับจากไปสมัครงานเจอน้องที่ป้ายรถเมล์ก็เลยรับกลับมาด้วย

  “นพไปอาบน้ำก่อนนะแม่” พูดจบนพขยับจะไป แม่เล็กเห็นรอยช้ำตามเนื้อตัวถามว่ามีเรื่องอะไรกัน นพยังไม่ทันพูดอะไร ดวงพ่อของเขาเมาแอ่นเข้ามาโวยวายเสียงลั่น

  “มันไม่รักดีไปมีเรื่องกับพวกไอ้เม้ง ตอนนี้ตำรวจขี่รถไล่จับวุ่นวายไปทั้งซอย ไอ้นพแกไปทำอะไร ส่งยา ขายยา เดินโพยบอลรึทำชั่วอะไร”

  นพพยายามอธิบายว่าไม่เคยยุ่งกับเรื่องพวกนั้นดวงก็ไม่ฟัง นอกจากจะหาเรื่องด่าว่าต่างๆนานาแล้ว ดวงยังเอาเขาไปเปรียบเทียบกับแดน ทำไมไม่รักดีเหมือนน้องที่ตั้งใจเรียนจนสอบเข้าหมอได้ แล้วเข้าไปลูบเนื้อลูบตัวลูกรักซึ่งพยายามปัดมือพ่อออกเพราะเหม็นเหล้า ดวงเห็นใบหน้าลูกรักมีรอยฟกช้ำโวยวายว่าไปโดนใครทำ

  “พี่นพมีเรื่องกับไอ้เม้ง พวกไอ้เม้งก็พาลมาเล่นงานฉัน” แดนโยนความผิดให้นพหน้าตาเฉย

  ดวงไม่ชอบขี้หน้านพเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว หาเรื่องด่าว่าอีกว่าดีแต่สร้างเรื่องไม่หยุดหย่อน ตั้งแต่เกิดมาก็ทำให้ทุกคนซวย ทำให้ตนต้องถูกไล่ออกจากงาน เราต้องย้ายมาอยู่ชุมชนแออัดเพราะมัน แม่เล็กกลัวดวงพูดมากพยายามปรามแต่ไม่สำเร็จจึงต้องเอาเงินให้เขาไปซื้อเหล้าดื่ม ถึงได้สงบปากคว้าเงินเดินแอ่นออกไป นพได้แต่มองตามน้อยใจ แม่เล็กเห็นสายตาของนพแล้วสงสารจับใจ

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “พีค” เจ้าสาวสวยเลือกได้ลุ้นแต่ง “โต๋” หรือ “ฌอห์ณ” ใน “หว่อ อ้าย หนี่ เธอที่รัก”

  “พีค” เจ้าสาวสวยเลือกได้ลุ้นแต่ง “โต๋” หรือ “ฌอห์ณ” ใน “หว่อ อ้าย หนี่ เธอที่รัก”
  26 ต.ค. 2564

  02:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 02:03 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์