นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ดวงใจในไฟหนาว

  SHARE

  คำพูดทวงบุญคุณของเปรมจิตทำให้ดาวเหนือคิดหนัก แดนกับเดือนเพ็ญกล่อมให้ลูกสาวยอมความและบิดเบือนข้อเท็จจริงเพื่อปกป้องปิ่นมุก ดาวเหนือประสาทเสียมาก รู้สึกผิดกับครูอารีเหลือเกินหากต้องปกป้องคนผิด แต่สุดท้ายก็ไม่มีทางเลือกต้องโกหกตำรวจเพื่อตอบแทนบุญคุณเปรมจิต

  เยี่ยมยุทธก็ถูกเรียกตัวไปสอบสวนในฐานะพยานในเหตุการณ์ไฟไหม้มูลนิธิเจ้าพระยา พ่อมดการเงินเพิ่งฟื้นจากอาการบาดเจ็บและปวดศีรษะจำอะไรไม่ค่อยได้ ตำรวจยังไม่สรุปคดีแต่มีผู้ต้องสงสัยคนนึงแล้ว

  เจี๊ยบนั่นเองผู้ต้องสงสัยของตำรวจ เยี่ยมยุทธไม่เชื่อแต่ประวัติอาชญากรรมของเจี๊ยบซึ่งเคยมีข้อหาวางเพลิงทำให้เขาเถียงไม่ออก แต่ที่ทำให้อึ้งกว่าคือรอยสักเสือคาบแก้วเต็มแผ่นหลังของเจี๊ยบที่เขาเห็นระหว่างอีกฝ่ายเดินไปห้องขัง

  หลักฐานและความเป็นไปได้ทุกอย่างทำให้เยี่ยมยุทธเริ่มไม่ไว้ใจเจี๊ยบ ความกลัวและความแค้นที่สั่งสมมานานทำให้มองอดีตนักเลงด้วยแววตาที่เปลี่ยนไป แม้อีกฝ่ายจะยืนยันกับตำรวจว่าไม่รู้ไม่เห็นเรื่องไฟไหม้มูลนิธิ เพราะเมาเมื่อคืนแต่เยี่ยมยุทธก็ไม่สน...

  ปักใจเสียแล้วว่าอีกฝ่ายคือคนร้ายวางเพลิงบ้านพ่อแม่เมื่อหลายปีก่อน

  ปิ่นมุกไม่สำนึก แม้ดาวเหนือจะให้การไม่เอาเรื่องไฟไหม้มูลนิธิ แต่ความเจ็บแค้นเรื่องเยี่ยมยุทธทำให้ไฮโซสาวอยากเอาคืนโทร.บอกจินดาว่าดาวเหนือคือผู้หญิงคนที่สามของเยี่ยมยุทธ!

  พิษรักแรงหึงยังไม่จาง จินดาโกรธจัดขอให้ธนูไปส่งบ้านดาวเหนือเพื่อเอาเรื่อง “อีคนโกหก อีคนทรยศ แกก็รู้ว่าฉันชอบคุณเยี่ยม...ฉันจำได้นะแกเคยบอกให้ฉันเลิกกับคุณเยี่ยมด้วย แกทำแบบนี้กับปิ่นกับฉันได้ยังไง!”

  ดาวเหนือถอนใจเหนื่อยหน่าย “ฉันไม่เคยโกหก ไม่เคยทรยศ เพราะฉันไม่เคยคบกับเขา ถ้าไม่ใช่เพราะความเป็นเพื่อน ฉันจะเตือนคุณทำไม พอทีเถอะคุณจินดา เลิกบ้าผู้ชายคนนี้ได้แล้ว”

  “ยังจะมาด่าฉันอีก แกบอกมานะ...แกเริ่มคบกับเขาตอนไหน เมื่อไหร่ ทำไมฉันกับปิ่นไม่รู้”

  “เวลาคนมันบ้าผู้ชายนี่หูมันต้องหนวกตามันต้องบอดทุกคนใช่ไหม ฟังดีๆนะคะ ฉันไม่เคยคบกับคุณเยี่ยมยุทธ”

  จินดาสติแตกจะตบดาวเหนือแต่ธนูขวางไว้เตือนให้เลิกบ้า ดาวเหนือหัวเสียมากแหวลั่นอย่างเหลืออด

  “คุณอยากเลิกคบฉันเป็นเพื่อนก็เชิญ...เพื่อนจอมปลอม! ฉันไม่สนอะไรอีกแล้ว คนมีเงินอย่างพวกคุณวันๆก็บ้าแต่ผู้ชาย ถูกเขาหลอกยังไม่รู้ตัว พอกันทีทั้งคุณปิ่นมุก คุณจินดา บ้านศิลาทอง...พอกันที!”

  ดาวเหนือผละเข้าห้องไปสงบสติอารมณ์ ธนูจึงพาจินดาไปส่งบ้านแล้วถือโอกาสตัดสัมพันธ์

  “พรุ่งนี้ถ้าคุณจะไปซ้อมดนตรีหรือจะไปไหนก็ไม่ต้องโทร.ตามผมนะครับ”

  “นี่...คุณโกรธฉันขนาดนี้เลยหรือ”

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  ตบมาตบกลับไม่โกง "ปิ่น-ปอไหม" เข้มข้น ไม่มีใครยอมใคร ใน "ธิดาวานร"

  ตบมาตบกลับไม่โกง "ปิ่น-ปอไหม" เข้มข้น ไม่มีใครยอมใคร ใน "ธิดาวานร"
  30 พ.ย. 2564

  07:50 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 15:22 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์