นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ดวงใจในไฟหนาว

  SHARE
  • แนว
  • :
  • โรแมนติก-ดราม่า
  • บทประพันธ์โดย
  • :
  • นันทวรรณ รุ่งวงศ์พาณิชย์ (บ๊วย)
  • บทโทรทัศน์โดย
  • :
  • นันทวรรณ รุ่งวงศ์พาณิชย์ (บ๊วย)
  • กำกับการแสดงโดย
  • :
  • สมจริง ศรีสุภาพ
  • ผลิตโดย
  • :
  • บริษัท กู๊ด ฟีลลิ่ง จำกัด
  • ช่องออกอากาศ
  • :
  • สถานีโทรทัศน์ช่อง 3
  • นักแสดงนำ
  • :
  • เจมส์ มาร์, จีน่า ญีนา ซาลาส

  ดวงใจในไฟหนาว ตอนล่าสุด

  ตอนที่ 1

  เยี่ยมยุทธ อัฐอนันต์ นักเล่นหุ้นหนุ่มรูปหล่อเจ้าของฉายาพ่อมดการเงินอายุน้อยที่สุดแห่งยุค ตัดสินใจทำคลิปบอกรักผู้หญิงบนดาดฟ้าของตึกธนาคารธนานุวัตร เขาไปยืนบนมุมหมิ่นเหม่ชวนหวาดเสียวแล้วโปรยธนบัตรดอลลาร์ให้ผู้คนที่เดินขวักไขว่บนถนนด้านล่าง

  ผู้คนเห็นเงินโปรยปรายดั่งสายฝนก็ยื้อแย่ง อำนาจเงินทำให้คนเราเปลี่ยนแปลงได้เสมอ...นั่นคือความจริงที่เยี่ยมยุทธตระหนักเช่นเดียวกับเปรมจิต ศิลาทองสาวใหญ่ประธานธนาคารธนานุวัตร แม่แท้ๆของปิ่นมุก ไฮโซสาวสวยคนดัง...เป้าหมายการบอกรักของเยี่ยมยุทธ!

  ตอนที่ 2

  ปิ่นมุกดราม่าทุรนทุรายจนดาวเหนือใจอ่อนยอมช่วยเรื่องเยี่ยมยุทธ ความรักและความจงรักภักดีของเธอเป็นจุดอ่อนที่ปิ่นมุกรู้ดีและใช้มันเป็นเครื่องมือเรียกร้องสิ่งที่ต้องการเสมอ

  “ช่วยจองเรือ หาคนขับ หาคนดูแลให้เรียบร้อยด้วยนะ ใช้เงินสดนะ”

  ตอนที่ 3

  แม้รับปากช่วยให้สมหวังกับเยี่ยมยุทธแต่ดาวเหนือก็อยากเตือนสติปิ่นมุกให้คิดถึงความเป็นจริงให้มากเพราะวิถีชีวิตตามประสาไฮโซของเธอคงอยู่กับใครไม่ได้ง่ายๆ ปิ่นมุกไม่ยี่หระคิดแต่จะเอาชนะ

  “ฉันอยากใช้ชีวิตด้วยตัวเองจริงๆนะดาวเหนือ ทำงาน หาเงิน อยู่บ้านแฟน วันหยุดก็ไปเที่ยวกัน ไม่ต้องอยู่ใต้คำสั่งของแม่ นี่คือชีวิตที่ฉันต้องการ”

  ตอนที่ 4

  เยี่ยมยุทธปลอบจนจินดาหายหดหู่และช่วยแนะนำให้เธอใช้เพลงที่เขาเคยได้ยินเธอเล่นเข้าคัดตัว

  “เพลงที่คุณชอบเล่น...ใช้มันขึ้นประกวดนะครับเพราะบทเพลงนี้เป็นบทเพลงรัก...ใครคนหนึ่งรักคุณมากเท่าชีวิตแต่เขาไม่มีโอกาสได้ดูแลคุณ เขาคงดีใจมากที่คุณจะสร้างอารมณ์รักไว้ในบทเพลงเพลงนี้”

  เรื่องย่อละคร ดวงใจในไฟหนาว

  เยี่ยมยุทธ (เจมส์ มาร์เป็นเด็กกำพร้า เพราะพ่อแม่ นนท์ และ สุดา เกิดอุบัติเหตุบ้านไฟไหม้ตายทั้งคู่ เมื่อเขาอายุได้เพียงสามขวบ ความทรงจำส่วนนี้ของเขารางเลือน และกลายเป็นฝันร้าย เหมือนจิ๊กซอว์ที่ปะติดปะต่อไม่ได้ 

  เยี่ยมยุทธ เด็กกวนประสาทที่ไม่รู้จักความรัก โตในบ้านเด็กกำพร้า เขาขยันศึกษาหาความรู้ โดยเฉพาะด้านการเงินเพราะต้องการเป็นมหาเศรษฐีตั้งแต่อายุ ยี่สิบห้า และเขาก็ทำได้จริงๆ ด้วยมันสมองระดับอัจฉริยะ ! เยี่ยมยุทธยังใช้ประโยชน์ จากหน้าตาและบุคลิก คอยหวานเสน่ห์เพศตรงข้ามเพื่อผลประโยชน์อยู่เสมอ เยี่ยมยุทธเป็นเหมือนสายลมหนาว เหมือนหลุมดำ สำหรับคนที่อยู่ใกล้เขาทุกคน ที่มักสูญเสียผลประโยชน์บางประการให้เขาโดยไม่รู้ตัว 

  เวลานี้ เยี่ยมยุทธอยู่ในฐานะเศรษฐีใหม่ พ่อมดการเงินอายุน้อยที่สุด แต่ความสุขไม่เคยงอกขึ้นมาจากเงินทอง ชีวิตยิ่งเพียบพร้อม ยิ่งโดดเดี่ยว ยิ่งฝันร้าย เขาจึงไปพบกับจิตแพทย์คนหนึ่งให้สะกดจิตเขา ความฝันที่ขาดเป็นชิ้นถูกจับปะติดปะต่อกัน เขาจึงระลึกได้ว่าในวันที่บ้านไฟไหม้นั้น ยังมีเด็กอีกคนหนึ่งในเหตุการณ์ 

  เขามีน้องสาว! และน้องสาวเขายังไม่ตาย! และที่สำคัญที่สุด การตายของพ่อแม่คือฆาตกรรมไม่ใช่อุบัติเหตุ ชีวิตที่หดหู่ ซึมเซาน่าเบื่อหน่ายของเขามีเป้าหมายใหม่!

  เยี่ยมยุทธเริ่มค้นหาอดีตของเขา เขารู้จากเอกสารในบ้านเด็กกำพร้าที่ถูกเผาทำลายว่า คนที่ส่งเขามาที่นี่คือ โตมร ศิลาทอง โตมรและนนท์ริเริ่มธุรกิจธนาคารมาด้วยกัน เมื่อนนท์ พ่อของเขาตาย “ธนาคารธนานุวัตร” ก็ต้องตกเป็นของศิลาทองแต่เพียงผู้เดียว เยี่ยมยุทธหยุดการท่องเที่ยวสำราญรอบโลก บ้านศิลาทองคือเป้าหมายต่อไป เขาเดินทางกลับมาตั้งรกรากถาวรที่เมืองไทยทันที

  โตมรปัจจุบันได้เสียชีวิตลงแล้ว คุณหญิง เปรมจิต (สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐ) ผู้มีนิสัยดุดัน เจ้าอารมณ์ คือประธานธนาคารคนปัจจุบัน เปรมจิตมีลูกสาวสวยเอาแต่ใจตัวเอง ชื่อ ปิ่นมุก (ณัฐฐชาร์ บุญประชมที่ถูกวางให้ดำรงตำแหน่ง ประธานธนาคารธนานุวัตรคนต่อไป แต่ปิ่นมุกรักความสะดวกสบายและเจ้าอารมณ์ สร้างความกลุ้มใจ ให้ พีระ (อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุลผู้จัดการใหญ่คนปัจจุบันที่รับใช้ครอบครัวศิลาทองด้วยความจงรักภักดี

  เยี่ยมยุทธเข้าหาปิ่นมุกสำเร็จอย่างง่ายดาย เขาปรากฏตัวในฐานะคู่รักของปิ่นมุก ลูกสาวคนสวย ไฮโซคนดัง เปรมจิตขัดขวางทันที เพราะต้องการหาคู่ให้ปิ่นมุกด้วยตนเอง เปรมจิตสั่งให้ ดาวเหนือ (จีน่า ซาลาสเลขาของปิ่นมุก ลูกสาวของ แดน (ธนายง ว่องตระกูล) คนขับรถของธนาคารและ เดือนเพ็ญ (ราตรี วิทวัสแม่บ้านประจำบ้านศิลาทอง ให้ติดตามความประพฤติของเยี่ยมยุทธ

  ดาวเหนือ เกิดในบ้านพักคนงานธนาคารระดับล่าง ตอนเด็กๆ ดาวเหนือป่วยหนัก เปรมจิตสงสารเลยรับมาเลี้ยงดูเพื่อให้เป็นเพื่อนเล่นของปิ่นมุก ดาวเหนือจึงเป็นมากกว่าเลขา นั่นคือเป็นคนรับใช้ของปิ่นมุกไปพร้อมกัน ดาวเหนือมีความจงรักภักดีต่อครอบครัวศิลาทองอย่างสุดโต่ง เมื่อได้รับคำสั่งให้จับตาเยี่ยมยุทธ ดาวเหนือก็ทำหน้าที่อย่างดี จนเยี่ยมยุทธ รู้สึกรำคาญ ความสวยงามสดใส ของดาวเหนือ ที่ตามขัดขวางเขาทุกการกระทำ

  ผู้ชายหลุมดำเย็นชาอย่างเยี่ยมยุทธ ตรงกันข้ามโดยสิ้นเชิง กับ ดาวฤกษ์ผู้สุกสว่างไปด้วยความกตัญญูอย่างดาวเหนือ เยี่ยมยุทธมองโลกในแง่ร้าย ดาวเหนือมองโลกในแง่ดี เยี่ยมยุทธต้อง กิน ใช้ อยู่กับข้าวของราคาแพงที่ดีที่สุด เขาติดหรู ติดแบรนด์จนแทบจะอยู่อย่างคนปรกติไม่ได้ แต่สำหรับดาวเหนือ หล่อนมีมาตรฐานเดียว .... อะไรที่ราคาถูกสุด สิ่งนั้นคือดีที่สุด

  เยี่ยมยุทธ เป็นเลิศด้านการเงิน แต่ดาวเหนือ มีพ่อแม่ เป็นหนี้สิน ทั้งพ่อ แดน และแม่เดือนเพ็ญ ทั้งคู่เป็นบุคคลล้มละลาย เพราะขาดวินัยทางการเงินขั้นรุนแรง เยี่ยมยุทธมุ่งทำลายครอบครัวศิลาทอง แต่ดาวเหนือ มุ่งปกป้องครอบครัวศิลาทองด้วยชีวิต! แต่ธรรมชาติของหลุมดำย่อมโหยหาแสง ฉันใดก็ฉันนั้น เมื่อดาวเหนือเริ่มตรวจสอบเขาด้วยการสะกดรอย ตาม ค้นเอกสาร และ ตามมาดูแลที่คอนโด เยี่ยมยุทธก็ชักสนุก อยากอยู่ใกล้กับดาวเหนือมากกว่าผู้หญิงคนอื่นทั้งหมด 

  วันหนึ่ง เยี่ยมยุทธแกล้งทำเจ้าชู้ยักษ์ใส่ ทำท่าเหมือนจะปลุกปล้ำดาวเหนือ เพื่อไล่จอมจุ้นอย่างดาวเหนือออกไปจากชีวิต ปิ่นมุกมาพบฉากเข้าพระเข้านางบนเตียง ปิ่นมุกไม่โกรธเยี่ยมยุทธ แต่ไล่ดาวเหนือออกจากบ้าน และไล่พ่อแม่ของดาวเหนือออกจากงานด้วย พ่อแม่ของดาวเหนือจำต้องไปเช่าตึกแถวเปิดกิจการขายของออนไลน์อยู่ในซอยเดียวกัน ดาวเหนือเสียใจกับเหตุการณ์นี้มาก สำหรับเธอ รุนแรงยิ่งกว่าอกหัก เพราะตั้งแต่เด็ก ทั้งสามสาว ปิ่นมุก จินดาและดาวเหนือ เติบโตมาด้วยกัน เป็นสามสาวที่อยู่ด้วยกันเกือบตลอดเวลา ปิ่นมุก เป็นทั้งเพื่อน ทั้งเจ้านายของดาวเหนือ 

  เยี่ยมยุทธพอใจที่ดาวเหนือออกไปจากบ้านศิลาทอง เยี่ยมยุทธพบหลักฐานว่า จินดา ลูกสาวของพีระ เป็นแค่บุตรบุญธรรม จินดาอาจจะเป็นน้องสาวที่หายไปของเขา เยี่ยมยุทธเริ่มเข้าไปพัวพันกับจินดา จินดาเป็นคนเรียบร้อย อ่อนหวานแต่ร้ายเงียบ จินดาหลงใหลเยี่ยมยุทธ เข้าใจผิดว่าเยี่ยมยุทธเข้ามาหาตนเพราะเบื่อปิ่นมุก 

  ปิ่นมุกเริ่มทะเลาะเบาะแว้งกับ จินดา สร้างความร้าวฉานให้กับ พีระและเปรมจิต ที่ต้องพึ่งพากัน จนวุ่นวายไปทั้งบ้านศิลาทอง ดาวเหนือเห็นแบบนั้น ก็ทนไม่ได้เข้ามาขวางยอดเยี่ยมกับจินดาอีก แต่จินดาเองก็ไม่ต่างจากปิ่นมุก ทำร้ายจิตใจ ดาวเหนือเพราะความเอาแต่ใจไม่แตกต่างกัน เยี่ยมยุทธหงุดหงิดที่ดาวเหนือวุ่นวายไม่เลิก วงจรซ้ำซากนี้ ทวีความผูกพันให้เยี่ยมยุทธรักและสงสารดาวเหนือมากยิ่งขึ้น ในขณะที่ดาวเหนือ ก็เกลียดเยี่ยมยุทธมากขึ้นเช่นกัน 

  เพื่อเบี่ยงเบนความสนใจดาวเหนือออกไปจากศิลาทอง เยี่ยมยุทธเข้ามาจัดการชีวิตที่มีแต่หนี้ ของแดน เข้ามาคลุกคลีกับ มนุษย์เงินเดือนพนักงานระดับล่าง ที่เป็นสังคมของดาวเหนือ นำโดย เจ๊แตงโม และสามี นายเจี๊ยบ ซึ่งส่วนใหญ่มีหนี้สินล้นพ้นตัว จนครอบครัวแทบล้มสลาย

  เยี่ยมยุทธวางแผนกิจการขายของออนไลน์ ให้ครอบครัวของดาวเหนือ และสอนวางแผนการเงิน ให้กับมนุษย์เงินเดือนทั้งหลาย จนความเป็นอยู่ของทุกคนดีขึ้น เยี่ยมยุทธเชื่อว่า ถ้าครอบครัวและเพื่อนฝูง ของดาวเหนือลืมตาอ้าปากได้ ดาวเหนือจะเลิกยุ่งเกี่ยว เลิกพึ่งพาศิลาทอง

  ที่มูลนิธิเจ้าพระยา สถานที่ที่ดาวเหนือทำงานสอนหนังสือเด็กทุกสุดสัปดาห์ เริ่มมีชั่วโมงศึกษาผู้ใหญ่ของเยี่ยมยุทธ ที่สอนเรื่องวินัยทางการเงิน จนมีคนเข้าฟังจำนวนมาก เยี่ยมยุทธให้ความช่วยเหลือผู้คนโดยไม่หวังผลสิ่งใด ทำให้ดาวเหนือชักจะใจอ่อนกับเยี่ยมยุทธ เริ่มมองเขาในมุมใหม่ ดาวเหนือพบว่าเยี่ยมยุทธแท้จริงคือเด็กกำพร้าที่ไม่เคยชินกับความรักความผูกพัน เยี่ยมยุทธหวาดระแวงผู้คนจนเคยชิน แต่ไม่ใช่คนเห็นแก่ตัว

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  Help Me คุณผีช่วยด้วย EP.2 เวลาของ อานนท์ หมดแล้ว แต่ยังห่วงลูก-เมีย ไม่ไปเกิด
  24 ต.ค. 2564

  10:00 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 16:42 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์