นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ดวงใจในไฟหนาว

  SHARE

  เยี่ยมยุทธคร้านจะอธิบายธนู แค่นี้จิตใจเขาก็บอบช้ำแทบแย่เพราะไม่เคยคิดว่าปิ่นมุกจะรู้สึกกับเขารุนแรงขนาดนี้ ที่ผ่านมาใช่ว่าเขาไม่รู้สึกผิดแต่ภารกิจสืบคดีของพ่อแม่ก็ทำให้เขาถอยไม่ได้

  ธนูไม่ได้ตอบคำถามเจ้านายหนุ่มเพราะไม่กล้ายอมรับความจริง เยี่ยมยุทธถอนใจยิ้มเยาะ

  “นายก็เป็นทาสของเงินจำพวกหนึ่งเหมือนกัน”

  “ทาสของเงิน...คุณพูดเรื่องอะไร”

  “นายเป็นเด็กวัดเคยจนมาก่อน พอทำงานได้ก็เอาแต่เก็บในธนาคาร เสื้อผ้า อาหารดีๆก็ไม่ยอมซื้อ แม้แต่บ้านสักหลังนายยังไม่กล้าซื้อ เรื่องหุ้นที่ฉันแนะไปกี่ตัวๆนายก็ไม่เคยซื้อ...นายมันพวกขี้งก!”

  “ผมควรได้รับการยกย่อง ผมเก็บเงินเก่ง ผิดด้วยหรือ”

  “ถ้านายแก่แล้ววิธีนี้ไม่ผิด  แต่นายยังหนุ่มแน่นนายยังมีโอกาสกู้เงินซื้อบ้าน ยังมีโอกาสลงทุนเพราะถ้าพลาดนายก็หาเงินใหม่ได้ เงินมีเอาไว้เป็นทาสรับใช้มีเอาไว้งอกเงย หรืออย่างน้อยไว้หาความสุขใส่ตัวก็ยังดี”

  “แล้วเรื่องนี้มันเกี่ยวอะไรกับคุณจินดา”

  “เงินมันเกี่ยวทุกเรื่องนั่นแหละ เงินคือความมั่นใจ ความภูมิใจของลูกผู้ชาย นายไม่กล้าไปจีบสาว ไม่กล้าบอกความในใจกับคุณจินดาเพราะไม่มั่นใจในตัวเองว่าจะดีพอสำหรับลูกคนรวยอย่างเธอใช่ไหม เพราะฉะนั้น...ไปแก้ไขตัวเองมาใหม่  แทนที่จะมาด่ามายุ่งกับชีวิตฉันไปจัดการตัวเองดีกว่าไหม...ไอ้ปอดแหก!”

  ปิ่นมุกตรอมใจที่ถูกเยี่ยมยุทธปฏิเสธคำขอแต่งงาน ดาวเหนือพยายามปลอบใจและดูแลแต่เพื่อนรักกึ่งเจ้านายก็อาการไม่ดีขึ้น เยี่ยมยุทธมีสภาพไม่ต่างกัน ความเครียดที่กักเก็บไว้ทำให้เขาปวดหัวและอาเจียนไม่หยุด กระนั้นเขาก็ไม่คิดหยุดหลอกใช้ปิ่นมุกเพื่อสืบคดีพ่อแม่

  “ชีวิตจะปกติได้ไงในเมื่อฉันไม่รู้ว่าน้องอยู่ไหน สิ่งที่เกิดกับพ่อแม่เป็นอุบัติเหตุหรือฆาตกรรม ฉันยังหยุดไม่ได้!”

  ooooooo

  เยี่ยมยุทธเดินหน้าสืบคดีพ่อแม่ มุ่งหน้าหาเจี๊ยบเพื่อขอดูรอยสักเสือคาบแก้ว  ปิ่นมุกไม่ปล่อยวางจ้างวินมอเตอร์ไซค์สะกดรอยตามแต่เยี่ยมยุทธก็รู้ทันและสลัดหลุดจนได้

  เจี๊ยบเอาอู่รถไปค้ำประกันให้เพื่อนเลยต้องเปลี่ยนอาชีพเป็นคนงานก่อสร้างและงานแรกของเขากับลูกน้องคือซ่อมแซมอาคารมูลนิธิเจ้าพระยา เยี่ยมยุทธตามสืบจนรู้และตามมาเพื่อขอดูรอยสักแต่ไม่ทันได้เริ่มก็ต้องเปลี่ยนมาเป็นเตือนสติเจี๊ยบเมื่อรู้ว่าเขาช่วยค้ำประกันให้เพื่อนจนเสียอู่รถ

  “นี่พี่เจี๊ยบ...จริงๆแล้วผมชื่นชมนิสัยรักพวกพ้องของพี่นะ แต่พี่เข้าใจไหม...ให้ปลาเขาเขาก็กินได้แค่วันเดียว แต่ให้เบ็ดตกปลาสิถึงจะเป็นการให้ที่ถูกต้อง”

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  ตบมาตบกลับไม่โกง "ปิ่น-ปอไหม" เข้มข้น ไม่มีใครยอมใคร ใน "ธิดาวานร"

  ตบมาตบกลับไม่โกง "ปิ่น-ปอไหม" เข้มข้น ไม่มีใครยอมใคร ใน "ธิดาวานร"
  30 พ.ย. 2564

  07:50 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 15:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์