นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ดวงใจในไฟหนาว

  SHARE

  เยี่ยมยุทธพยายามสอนให้เจี๊ยบรักเพื่อนให้ถูกทาง ช่วยให้เขาช่วยตัวเอง  ไม่ใช่ช่วยจนตัวเองเดือดร้อน เจี๊ยบฟังแล้วไม่เข้าหูจะมีเรื่อง พ่อมดการเงินจึงเสนอตัวช่วยขอเงินกู้จากธนาคาร  เจี๊ยบบอกว่าแฟรงค์อาสาช่วยแล้วแถมเป็นคนแนะนำให้มาเป็นคนงานก่อสร้างมูลนิธิทำให้เขามีรายได้เสริม

  เจี๊ยบปฏิเสธความช่วยเหลือของเยี่ยมยุทธทุกอย่าง แต่พ่อมดการเงินไม่ยอมแพ้อาสาอยู่ช่วยงานในไซต์ก่อสร้างจนสบโอกาสจะได้เห็นรอยสักของเจี๊ยบในห้องน้ำแต่ถูกพวกลูกน้องของอีกฝ่ายจับได้ก่อน

  เยี่ยมยุทธถูกกล่าวหาว่าเป็นพวกถ้ำมองหวิดจะมีเรื่องหากครูอารีจะไม่มาห้ามไว้ แต่กระนั้นเขาก็ไม่คิดยอมแพ้  ต้องหาทางดูรอยสักของเจี๊ยบให้ได้ภายหลัง  เช่นเดียวกับปิ่นมุก...ไม่ละความพยายามเรื่องเยี่ยมยุทธจ้างคนแฮ็กมือถือของเขาจนรู้ว่าเจ้าของกิ๊บติดผมคือใคร!

  ดาวเหนือยังไม่รู้ตัวว่าจะมีเรื่องแวะมาเยี่ยมครูอารีกับพวกเด็กๆที่มูลนิธิเลยเจอเยี่ยมยุทธที่ผิดหวังเรื่องขอดูรอยสัก พ่อมดการเงินยินดีมากอยากคุยด้วยแต่เธอก็บอกปัด

  “คุณปิ่นมุกตามตัวคุณแทบจะเป็นบ้า แทนที่จะมาจิตอาสาที่นี่ไปจิตรับผิดชอบกับคุณปิ่นมุกก่อนไหม”

  “การปฏิเสธการแต่งงานในเวลาที่เราไม่พร้อมมันก็เป็นการแสดงความรับผิดชอบอย่างหนึ่งเหมือนกัน”

  “คุณบอกเลิกคุณจินดาแต่ก็ไม่ยอมตอบตกลงแต่งงานกับคุณปิ่นมุก คุณมันคนใจร้าย”

  “โทษตัวคุณเองสิ คุณเป็นสาเหตุของเรื่องทั้งหมด คุณทำผมสับสนมาตลอด คุณนั่นแหละ”

  เยี่ยมยุทธไม่อาจปล่อยให้ดาวเหนือหมางเมินลากเธอไปใกล้และพาดูงานศิลปะฝาผนังของเด็กๆ พ่อมดการเงินเลื่อนมือกดสวิตช์ดับไฟทั้งห้องเผยให้เห็นงานศิลปะบนกำแพงที่เรืองแสงในความมืด

  “สวยใช่ไหม...ครูอารีออกแบบเก่งอ่ะ ทฤษฎีแสงสว่างของครูอารีผมชอบมากเลย มันช่วยทำให้ผมเข้าใจเรื่องระหว่างเรา ครูอารีส่องแสงมาที่คุณ คุณส่องแสงมาที่หลุมดำอย่างผม”

  ดาวเหนือดิ้นขลุกขลักพยายามผลักตัวออกแต่ยิ่งถูกเขากอดแน่น

  “หลุมดำที่ใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยว รู้จักแต่ความโกรธ ความเกลียด หลุมดำที่หิวโหยแสงสว่างอย่างคุณ คุณไม่น่าโผล่เข้ามาในเวลานี้ในสถานการณ์นี้เลย คุณทำให้ทุกอย่างผิดพลาด ทำให้ผมเสียสมาธิตลอดแม้กระทั่งตอนนี้”

  เยี่ยมยุทธสารภาพความรู้สึกจากใจและจูบเธออย่างดูดดื่ม “อย่าเพิ่งใจอ่อนกับนายแฟรงค์ กับผู้ชายคนไหน ให้โอกาสผมบ้าง ให้เวลาผมหน่อย ผมไม่ได้เป็นไอ้ชั่วไอ้เลวไปซะทั้งหมดหรอก”

  อ้อนจบก็ผละไป ทิ้งให้ดาวเหนือยืนตะลึงกับทุกอย่างที่ถาโถมโดยไม่ทันตั้งตัว...ทั้งคู่ไม่รู้เลยว่าในมุมลับตาไม่ไกลกันนั้น...ปิ่นมุกกำลังปิดปากร้องไห้ด้วยความช้ำใจสุดขีด!

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "ปราง" เซย์เยส "โต้ง" ขอแต่งงาน จังหวะเป๊ะเหมือน "อนงค์" ใน "Help Me คุณผีช่วยด้วย"

  "ปราง" เซย์เยส "โต้ง" ขอแต่งงาน จังหวะเป๊ะเหมือน "อนงค์" ใน "Help Me คุณผีช่วยด้วย"
  2 ธ.ค 2564

  04:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 07:11 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์