นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ดวงใจในไฟหนาว

  SHARE

  “บ้านที่มีคนไฟไหม้ตายตั้งสองคน สร้างบ้านใหม่ใครจะซื้อล่ะคุณ”

  “ตกลงไม่รู้อะไรเพิ่มเลยหรือน้า”

  “หลังจากถ่ายรูปนั้นได้หนึ่งเดือนบ้านก็ไฟไหม้ คุณนนท์ก็ตายแล้วจะให้รู้อะไรล่ะ...ว่าแต่คุณจะถามทำไมเนี่ย”

  แดนเริ่มเอะใจ เยี่ยมยุทธต้องให้เงินปิดปากเพราะไม่อยากให้ใครรู้เรื่องเขาเวลานี้...

  ในที่สุดวันนัดของเยี่ยมยุทธกับปิ่นมุกก็มาถึง ดาวเหนือตกลงช่วยโดยนัดแนะให้ทั้งสองไปเจอกันในร้านกาแฟ ปิ่นมุกดีใจน้ำตาไหลที่ได้ออกจากบ้านไปเที่ยวกับคนรัก ดาวเหนือพลอยมีความสุขและลงมือจัดการทุกอย่างเพื่ออำนวยความสะดวกให้เพื่อนกึ่งเจ้านายตามประสาคนที่รู้จักนิสัยและฤทธิ์เดชดี

  เยี่ยมยุทธจัดให้ปิ่นมุกไปเดตด้วยกันบนเรือยอชต์สุดหรู ดาวเหนือเข้าไปจัดแจงด้วยตัวเองจนทุกอย่างพร้อมสรรพ ปิ่นมุกพอใจมากแต่ไม่ทันก้าวขึ้นเรือก็ต้องลมแทบจับเมื่อคนของแม่มาตามกลับบ้าน!

  ดาวเหนือหน้าซีดตกใจมาก ไม่รู้เรื่องอะไรด้วยแต่ปิ่นมุกก็อาละวาดใส่เพราะสติแตก

  “นังดาวเหนือ นังเพื่อนทรยศ แกทรยศฉัน!”

  ขาดคำปิ่นมุกก็กระโจนไปผลักดาวเหนือลงน้ำ คนของเปรมจิตไม่รอช้าปรี่ไปคว้าตัวปิ่นมุกกลับบ้าน เยี่ยมยุทธละล้าละลังไม่รู้จะช่วยใครก่อน สุดท้ายก็ตัดสินใจกระโดดไปช่วยดาวเหนือเพราะจำได้ว่าเธอว่ายน้ำไม่เป็น

  เยี่ยมยุทธพาดาวเหนือกลับฝั่งด้วยความทุลักทุเล หญิงสาวหมดสติจนเขาใจเสียต้องช่วยผายปอดแบบปากประกบปาก ดาวเหนือสำลักน้ำพรวดหลังจากนั้น สีหน้าเขินอายปนตื่นตะลึงเมื่อเห็นว่าใครเป็นคนช่วยชีวิต

  ไม่ใช่แค่ดาวเหนือที่ประหม่า เยี่ยมยุทธก็อายรีบตะโกนขอน้ำเกลือจากเจ้าหน้าที่พยาบาลซึ่งเรียกมารอกลั้วคอ ดาวเหนือทำหน้าไม่อยากเชื่อ ทุกอย่างเกือบจะดีอยู่แล้วถ้าเยี่ยมยุทธจะไม่กวนประสาท!

  ooooooo

  ปิ่นมุกอาละวาดบนรถจนคนของเปรมจิตแทบกระเจิง ไฮโซสาวพยายามโทร.หาแม่ซึ่งยังสัมมนาที่ต่างประเทศแต่ปลายสายปิดเครื่อง กระนั้นเธอก็ไม่สนตะโกนฝากข้อความทิ้งไว้

  “ถ้าจะทำแบบนี้กับหนูให้หนูเกิดมาทำไมตั้งแต่แรก ให้หนูเกิดมาทำไม ถ้าไม่ให้หนูได้ใช้ชีวิต ไม่ให้รู้จักความสุข ฮือ...ถ้าไม่ให้หนูรู้จักความสุข ให้หนูเกิดมาทำไม!”

  ดาวเหนือรู้สึกดีขึ้นมากหลังได้รับการปฐมพยาบาลจากเจ้าหน้าที่ซึ่งเยี่ยมยุทธเรียกมาช่วย เยี่ยมยุทธฮัมเพลงคิดถึงเรื่องเก่าๆรออยู่แล้ว และอดไม่ได้จะถามถึงคนทำแผนแตก

  คำถามของเยี่ยมยุทธทำให้ดาวเหนือถอนใจหนักหน่วง มั่นใจว่าเป็นเดือนเพ็ญเพราะแอบเห็นแม่คุยโทรศัพท์ท่าทางพิรุธตอนเธอกำลังออกจากบ้านเมื่อเช้านี้

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  ตบมาตบกลับไม่โกง "ปิ่น-ปอไหม" เข้มข้น ไม่มีใครยอมใคร ใน "ธิดาวานร"

  ตบมาตบกลับไม่โกง "ปิ่น-ปอไหม" เข้มข้น ไม่มีใครยอมใคร ใน "ธิดาวานร"
  30 พ.ย. 2564

  07:50 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 15:24 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์